Nộp Đơn Đăng Ký Nhãn Hiệu, Bạn Đang Lo Lắng?

25/02/2020

Mục lục bài viết [ ẨnHiện ]

    Bạn đang lo lắng không biết thủ tục Nộp đơn Đăng ký Nhãn hiệu như thế nào? Các bước tiến hành ra sao? Nộp ở đâu? Hồ sơ bao gồm những gì? Lệ phí là bao nhiêu?...
    
nhãn hiệu
     Sau đây chúng tôi xin giải đáp các thắc mắc của bạn.
    Bạn có thể nộp đơn Đăng ký Nhãn hiệu trực tiếp tại Cục Sở hữu Trí Tuệ Việt Nam, các văn phòng đại diện của Cục tại Đà Nẵng và Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó bạn cũng có thể nộp đơn thông qua bưu điện tới 3 địa điểm trên hoặc nộp đơn trực tuyến trên Hệ thống tiếp nhận đơn trực tuyến của Cục Sở hữu Trí tuệ.
    Các Tài liệu bạn cần chuẩn bị gồm có:
- 02 Tờ khai đăng ký nhãn hiệu
- 05 Mẫu nhãn hiệu kèm theo
- Chứng từ nộp phí, lệ phí.
    Trường hợp đơn đăng ký Nhãn hiệu là Nhãn hiệu tập thể hoặc Nhãn hiệu chứng nhận, ngoài các tài liệu tối thiểu nêu trên, đơn đăng ký cần phải có thêm các tài liệu sau:
- Quy chế sử dụng Nhãn hiệu tập thể hoặc nhãn hiệu chứng nhận;
- Bản thuyết minh về tính chất, chất lượng đặc trưng (hoặc đặc thù) của sản phẩm mang Nhãn hiệu.
- Bản đồ khu vực địa lý (nếu Nhãn hiệu đăng ký là Nhãn hiệu chứng nhận nguồn gốc địa lý của sản phẩm, hoặc nhãn hiệu chứa địa danh hoặc dấu hiệu chỉ nguồn gốc địa lý của đặc sản địa phương).
- Văn bản của Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương cho phép sử dụng địa danh hoặc dấu hiệu khác chỉ nguồn gốc địa lý của đặc sản địa phương để đăng ký Nhãn hiệu.
   Phí và lệ phí nộp đơn:
STT Phí/ lệ phí Mức thu (VNĐ)
     1  - Lệ phí nộp đơn 150.000 VNĐ / 01 đơn
     2  - Phí công bố đơn 120.000 VNĐ / 01 đơn
     3  - Phí tra cứu phục vụ Thẩm định nội dung 180.000 VNĐ/01 nhóm
     4  - Phí tra cứu cho sản phẩm, dịch vụ thứ 7 trở đi 30.000 VNĐ/01 nhóm
     5  - Phí thẩm định nội dung 550.000 VNĐ/01 nhóm
     6  - Phí thẩm định nội dung cho sản phẩm/dịch vụ thứ 7 trở đi 120.000 VNĐ/01 sản phầm, dịch vụ
    Những khó khăn bạn có thể gặp phải khi đi tự đi nộp đơn đăng ký Nhãn hiệu:
   Nộp đơn đăng ký Nhãn hiệu là một công việc mất thời gian, nhiều thủ tục  và có nhiều rủi ro. Khi tự đi đăng ký Nhãn hiệu bạn cần phải chuẩn bị rất nhiều giấy tờ, nộp lệ phí tại các phòng ban,... Việc nộp đăng ký Nhãn hiệu và nộp lệ phí tại Cục cũng sẽ rất mất thời gian đối với những người chỉ mới đến Cục Sở hữu Trí tuệ một vài lần. Chưa kể rằng bạn có thể nhận được thông báo dự định từ chối đơn của Cục Sở hữu Trí tuệ mà không biết phải giải quyết như thế nào. Chỉ cần thiếu một bước nào đó đơn của bạn có thể bị hủy.
    Chính vì những khó khăn và rủi ro như vậy nên hãy để chúng tôi giúp bạn. Chỉ với 499.000 đồng cho 1 nhóm sản phẩm (chưa bao gồm phí nhà nước), bạn sẽ chỉ cần ngồi ở nhà, chúng tôi sẽ thay bạn giải quyết hết những vấn đề đó.
 Với đội ngũ Luật sư 15 năm kinh nghiệm về Sở hữu Trí tuệ chúng tôi sẽ đem đến cho bạn trải nghiệm dịch vụ tốt nhất. Chúng tôi cam kết sẽ cung cấp đầy đủ, chi tiết thông tin về việc nộp đơn đăng ký Nhãn hiệu của bạn.
    HDS rất mong muốn được đồng hành cùng bạn!Thông tin liên hệ:
CÔNG TY LUẬT TNHH HDS
Địa chỉ: Phòng 401, tầng 4, số 169 Nguyễn Ngọc Vũ, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà nội
Số điện thoại: (+84) 24 3627 9555
Hotline: (+84) 91 464 63 57

Tin tức