Nhãn hiệu có thể bị xâm phạm bất cứ lúc nào, Xin đừng lơ là!

25/02/2020

Mục lục bài viết [ ẨnHiện ]

   Những năm gần đây, số vụ vi phạm quyền sở hữu trí tuệ ngày càng có diễn biến phức tạp. Trong đó các Thương hiệu, Nhãn hiệu bị vi phạm phần lớn của các doanh nghiệp  nổi tiếng làm ảnh hưởng đến quyền lợi chính đáng của doanh nghiệp và gây thiệt hại  vô cùng lớn đến uy tín, lợi nhuận của doanh nghiệp.
Nhãn hiệu có thể bị xâm phạm bất cứ lúc nào

    Việc Nhãn hiệu của các doanh nghiệp bị xâm phạm xưa nay không phải chuyện hiếm, kể cả các thương hiệu lớn trên thế giới. Các doanh nghiệp thường không có sự quan tâm đúng mực dành cho phần tài sản vô hình nhưng giá trị vô cùng lớn này. Không phải lúc nào các gã khổng lồ, các Thương hiệu lớn cũng là người thắng thế, thậm trí họ còn mất thương hiệu vào tay người khác.
      Là một gã khổng lồ trong làng công nghệ với giá trị Thương hiệu lên tới 205.5 tỷ Đô la (theo xếp hạng năm 2019 của Forbes) Apple - cái tên có lẽ không ai không biết. Tưởng chừng với sự lớn mạnh hàng đầu như thế thì chuyện bị mất Nhãn hiệu là chuyện không thể đối với Apple. Ấy thế nhưng câu chuyện đó không chỉ xảy ra mà thậm chí nó còn xảy ra rất nhiều lần. Năm 2012 Apple mất Thương hiệu “iPad” tại Trung Quốc. Năm 2013 Apple mất Nhãn hiệu “iPhone” tại Brazil và ngay sau đó chỉ 1 tháng Apple cũng mất luôn thương hiệu này tại Mexico. Năm 2006, Apple lại một lần nữa mất Nhãn hiệu “iPhone” tại Trung Quốc.
     Không chỉ mỗi câu chuyện mất Nhãn hiệu là đáng lo mà ngay cả khi đã nắm trong tay Văn bằng Bảo hộ Nhãn hiệu thì các doanh nghiệp cũng luôn đứng trước nguy cơ bị xâm phạm quyền. Từ việc các sản phẩm của mình bị làm giả, nhập lậu đến việc Nhãn hiệu của mình bị nhái gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng. Rất nhiều trường hợp các doanh nghiệp bị nhái Thương hiệu mà không thể làm gì được do bên đối thủ kia cũng đã được cấp Văn bằng Bảo hộ. Hay như Doanh nghiệp đã đăng ký độc quyền phân phối một Nhãn hiệu nước ngoài nào đó tại Việt Nam lại không biết xử lý như thế nào đối với các hàng hóa cùng Nhãn hiệu bị nhập lậu từ nước ngoài về dưới cái mác “ Hàng sách tay”,v...v...
    Trước những nguy cơ thiệt hại to lớn đó các bạn sẽ làm gì? Hãy để HDS chúng tôi giúp bạn. Với đội ngũ Luật sư 15 năm kinh nghiệm về Sở hữu Trí tuệ chúng tôi sẽ đem đến cho bạn trải nghiệm dịch vụ tốt nhất. Chúng tôi cam kết sẽ tư vấn đầy đủ các nguy cơ bạn có thể gặp phải, đưa các hướng giải quyết có lợi, tiết kiệm, hiệu quả nhất cho bạn. Xin hãy để chúng tôi được đồng hành, cùng nhau bảo vệ lợi ích cho bạn!


Thông tin liên hệ:
CÔNG TY LUẬT TNHH HDS
Địa chỉ: Phòng 401, tầng 4, số 169 Nguyễn Ngọc Vũ, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà nội
Số điện thoại: (+84) 24 3627 9555
Hotline: (+84) 91 464 63 57

Tin tức