Theo dõi Đơn, giai đoạn có thể phát sinh nhiều vấn đề

25/02/2020

      Kể từ ngày đơn đăng ký Nhãn hiệu nộp tại Cục được chính thức được chấp nhận hợp lệ thì các Chủ sở hữu của đơn cũng bắt đầu bước vào một giai đoạn mới. Một giai đoạn với nhiều vấn đề nảy sinh hơn.Các vấn đề có thể liên tục xảy ra mà chỉ với một chút lơ là thôi đơn đăng ký sẽ bị hủy.
  Theo dõi Đơn

     Kể từ khi được công nhận là đơn đăng ký hợp lệ, Nhãn hiệu của bạn sẽ đi vào giai đoạn thẩm định hình thức. Trong giai đoạn này bạn có thể nhận được thông báo yêu cầu sửa đổi, bổ sung hay nghiêm trọng hơn là bị từ chối vì thuộc đối tượng không được bảo hộ.
   Sau khi đã đáp ứng đủ điều kiện về hình thức và được chấp nhận, sau một khoảng thời gian nhiều nhất là 02 tháng Cục SHTT sẽ thực hiện công bố đơn lên công báo sở hữu công nghiệp. Việc công báo lên công báo Sở hữu công nghiệp nhằm mục đích để mọi người đều biết về việc đăng ký Nhãn hiệu của bạn và các chủ sở Nhãn hiệu đã được bảo hộ khác có thể gửi thư phản đối Nhãn hiệu của bạn nếu họ cảm thấy nó tương tự. Bạn sẽ phải phản hồi và chứng minh cho các chuyên viên thấy sự khác nhau của 2 Nhãn hiệu.
   Cuối cùng là giai đoạn thẩm định nội dung. Giai đoạn này có thể kéo dài 6 tháng hoặc hơn. Các thẩm định viên tại Cục SHTT có thể gửi thông báo dự định từ chối Nhãn hiệu của bạn. Nếu bạn không đồng ý với quan điểm của Cục, trong vòng 02 tháng (thời hạn này có thể gia hạn thêm một lần 2 tháng) bạn có thể làm Công văn trả lời, nêu ra các quan điểm của mình cũng như bổ sung thêm các tài liệu để chứng minh, bảo vệ quan điểm của mình. Khi nhận được Công văn trả lời, Cục SHTT sẽ xem xét các ý kiến và lập luận, nếu thấy các ý kiến là hợp lý, Cục SHTT có thể chấp thuận và đồng ý cấp văn bằng bảo hộ, người nộp đơn sẽ tiến hành nộp lệ phí cấp văn bằng bảo hộ và phí đăng bạ. Ngược lại, Cục SHTT cũng có thể giữ nguyên quan điểm của mình khi thấy lập luận của người nộp đơn đưa ra không xác đáng và không có cơ sở pháp lý. Trong trường hợp này, Cục SHTT sẽ ra Thông báo từ chối cấp văn bằng bảo hộ.
    Quá trình theo dõi đơn là một quá trình kéo dài, dễ gây ra tâm lý chán nản, buông bỏ,  nhiều rửi ro và các vấn đề phát sinh mà các chủ đơn không lường trước được. Vậy nên để giúp bạn giải quyết được nhưng vấn đề đó chúng tôi - Công ty Luật HDS xin cung cấp dịch vụ theo dõi Đơn cho bạn. Chỉ với .... chúng tôi sẽ thay bạn giải quyết các vấn đề trên, thông báo chi tiết cho bạn về tình trạng đơn, các vấn đề mà đơn đang gặp phải, phương hướng giải quyết để tăng khả năng thuyết phục được Cục SHTT.
   Với đội ngũ Luật sư 15 năm kinh nghiệm về Sở hữu Trí tuệ chúng tôi cam kết sẽ cung cấp đầy đủ, chi tiết, khách quan nhất về tình trạng Đơn của bạn. Chúng tôi sẽ tư vấn về các rủi ro và phương hướng giải quyết cho các vấn đề mà bạn có thể gặp phải.
  Hãy để HDS được đồng hành cùng bạn!
Thông tin liên hệ:
CÔNG TY LUẬT TNHH HDS
Địa chỉ: Phòng 401, tầng 4, số 169 Nguyễn Ngọc Vũ, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà nội
Số điện thoại: (+84) 24 3627 9555
Hotline: (+84) 91 464 63 57

Tin tức