1
Chat Facebook với Chúng tôi

Chào mừng bạn đến với HDS LAW FIRM

Gọi ngay cho chúng tôi:

+84 2436 279 555

Việt Nam gia nhập Thoả ước Lahay về bảo hộ kiểu dáng công nghiệp

2021-07-17

Vừa qua, vào ngày 30/09/2019, Đại hội đồng thành viên của Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO) đã tổ chức kỳ họp lần thứ 59, đoàn Việt Nam do Bộ trưởng Chu Ngọc Anh dẫn đầu đã tham dự. Tại hội nghị, bộ trưởng đã thay mặt ASEAN phát biểu tại phiên khai mạc của Hội nghị. Bài phát biểu đã thể hiện những tiềm năng cũng như thành tựu trong phát triển kinh tế ở khu vực ASEAN trong bối cảnh nền kinh tế thế giới đang có những dấu hiệu chững lại. Đồng thời, bộ trưởng cũng khẳng định tầm quan trọng của những tài sản vô hình trong nền kinh tế hiện nay, mà đặc biệt là các thành tựu của cuộc Cách mạng khoa học công nghệ 4.0. Bên lề hội nghị, Bộ trưởng đã có buổi làm việc với Tổng giám đốc WIPO Francis Gurry và thay mặt Chính phủ Việt Nam trao văn kiện gia nhập thoả ước Lahay cho Tổng giám đốc.

          Việc trở thành thành viên của Thoả ước Lahay về bảo hộ kiểu dáng công nghiệp là một bước tiến lớn trong việc bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ nói riêng và phát triển kinh tế nói chung: Tạo thuận lợi cho việc bảo vệ kiểu dáng công nghiệp của các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân Việt Nam ở nước ngoài, đồng thời, xây dựng môi trường pháp lý an toàn, đảm bảo cho các doanh nghiệp nước ngoài đang và sẽ đầu tư vào Việt Nam.

          Thoả ước Lahay về Đăng ký quốc tế kiểu dáng công nghiệp lần đầu tiên được thông qua và năm 1925, Thoả ước đã thành lập nên một hệ thống quốc tế cho phép bảo vệ kiểu dáng công nghiệp một cách hiệu quả trên toàn thế giới với thủ tục tối thiểu nhất. Thoả ước sẽ có hiệu lực tại Việt Nam vào ngày 30/12 tới đây.  

  • share

NHẬN XÉT VỀ BÀI VIẾT

Tin tức liên quan