​Tra cứu Kiểu dáng công nghiệp – bước đi cần thiết!

27/02/2020

Mục lục bài viết [ ẨnHiện ]

Độc quyền kiểu dáng công nghiệp tạo nên lợi thế cạnh tranh lớn cho doanh nghiệp trong nền kinh tế hàng hóa thị trường và hội nhập quốc tế hiện nay. Vậy làm thế nào để có thể xây dựng và phát triển những kiểu dáng công nghiệp mang tính sáng tạo, riêng biệt của doanh nghiệp; Làm thế nào để doanh nghiệp không lãng phí nguồn lực trước khi đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp?
Tesla Cybertruck

         Tesla Cybertruck -  Mẫu xe có kiểu dáng hoàn toàn khác biệt với các mẫu xe hơi hiện hành
Tra cứu kiểu dáng công nghiệp trước đăng ký, bước đi không thể thiếu trong quá trình đăng ký kiểu dáng công nghiệp.
Tra cứu kiểu dáng công nghiệp trước đăng ký là một bước nhỏ, rất dễ bị bỏ qua trong quá trình chủ sở hữu đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp. Tuy nhiên, đây lại là tiền đề không thể thiếu để đảm bảo tỷ lệ thành công trước khi đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp. Theo điều 63 và điều 65 Luật sở hữu trí tuệ, điều kiện để đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp là kiểu dáng công nghiệp phải đảm bảo tính mới.
Việc tra cứu kiểu dáng công nghiệp trước khi đăng ký sẽ giúp doanh nghiệp đánh giá được khả năng bảo hộ của kiểu dáng công nghiệp từ đó giúp tiết kiện thời gian, công sức, tài chính cho doanh nghiệp nếu kiểu dáng công nghiệp của sản phẩm đăng ký đã trùng hoặc tương tự với các kiểu dáng công nghiệp đã được bộc lộ.
Không những vậy, các kết quả tra cứu còn giúp doanh nghiệp đưa ra những định hướng phát triển, hướng xây dựng kiểu dáng công nghiệp khác cho doanh nghiệp.
Tra cứu kiểu dáng công nghiệp, bước đi nhỏ nhưng không dễ đi.
Hiện nay, có rất nhiều công cụ để giúp doanh nghiệp có thể tra cứu kiểu dáng công nghiệp trước khi đăng ký. HDS xin đưa ra một số thông tin để doanh nghiệp có thể tra cứu kiểu dáng công nghiệp:
  • Công cụ tra cứu : doanh nghiệp có thể tra cứu từ các nguồn như Cơ sở dữ liệu điện tử của Cục SHTT, của cơ quan SHTT các nước; Công cụ tìm kiếm trên internet : google( google.com) , …hoặc sách, báo, tạp chí…
  • Phương pháp tra cứu: có thể tra cứu theo phân loại Locarno; theo tên KDCN; theo tên của người nộp đơn… hoặc theo tổ hợp các trường thông tin.
  • Tra cứu trên iplib.noip.gov.vn ; WipoPublish đường link truy cập tại: http://iplib.noip.gov.vn/WebUI/WSearch.php
Tại giao diện chính của tra cứu kiểu dáng công nghiệp sẽ có các trường tìm kiếm khác nhau như Phân loại Locarno, Tên kiểu dáng công nghiệp, Số đơn, Số bằng, Tên chủ văn bằng, Mã nước của chủ văn bằng, Địa chỉ chủ văn bằng….
Với sự phát triển của mạng thông tin toàn cầu và các công cụ tra cứu hiện nay, Doanh nghiệp có thể tiến hành tra cứu kiểu dáng công nghiệp trước khi đăng ký. Tuy nhiên, với lượng thông tin lớn và cách thức thể hiện thông tin dưới nhiều dạng khác nhau, sẽ khiến cho doanh nghiệp khó nắm bắt, đánh giá một cách tổng quan nhất về kiểu dáng công nghiệp muốn đăng ký bảo hộ và các kiểu dáng công nghiệp đã bộc lộ trước đó.
HDS – Đồng hành trên con đường thành công của doanh nghiệp!
HDS Law với hơn 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn các vấn đề sở hữu trí tuệ, sẽ giúp doanh nghiệp giải quyết các vấn đề khúc mắc ở trên.
Doanh nghiệp chỉ cần gửi mẫu kiểu dáng công nghiệp muốn đăng ký đến chúng tôi – Công ty Luật HDS. Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao và tậm tâm với khách hàng, cùng với sự hợp tác, liên kết với các chuyên gia trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ sẽ giúp khách hàng tra cứu, đánh giá một cách khách quan, tổng thể và chi tiết nhất về kiểu dáng công nghiệp muốn tra cứu. Từ đó, cũng giúp doanh nghiệp đưa ra kết luận về khả năng bảo hộ và phương hướng thay đổi thích hợp nhất dựa trên sự hội thảo với chuyên gia của doanh nghiệp.
Với đội ngũ Luật sư 15 năm kinh nghiệm về Sở hữu Trí tuệ chúng tôi cam kết sẽ cung cấp đầy đủ, chi tiết, khách quan nhất về khả năng bảo hộ về Kiểu dáng công nghiệp của Doanh nghiệp. Chúng tôi sẽ tư vấn về các rủi ro và phương hướng giải quyết cho các vấn đề mà bạn có thể gặp phải. Hãy để HDS được đồng hành cùng bạn!


Thông tin liên hệ:
CÔNG TY LUẬT TNHH HDS
Địa chỉ: Phòng 401, tầng 4, số 169 Nguyễn Ngọc Vũ, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà nội
Số điện thoại: (+84) 24 3627 9555
Hotline: (+84) 91 464 63 57
 
 

Tin tức