Chuyển nhượng sáng chế
10/08/2020
Sáng chế đang là một trong những loại tài sản tính ứng dụng công nghiệp cao, mang lại giá trị lớn cho chủ sở hữu. Tuy nhiên, khi không có nhu cầu sử dụng đến Chủ sở hữu có quyền chuyển nhượng lại quyền sở hữu sáng chế cho các cá nhân, tổ chức khác bằng cách xác lập hợp đồng chuyển nhượng sáng chế theo đúngquy định của pháp luật. Vậy khi xác lập hợp đồng này, bạn cần chú ý đến những vấn đề gì? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc giải đáp những thắc mắc trên.
Xem thêm

Đăng ký sáng chế quốc tế
10/08/2020
Trong thời đại khoa học công nghệ phát triển như vũ bão, các sáng chế được tạo ra ngày càng nhiều để phục vụ cho việc phát triển kinh tế - xã hội. Vì vậy, việc bảo hộ quyền sáng chế được rất nhiều người quan tâm. Những sáng chế này không chỉ gói gọn trong phạm vi lãnh thổ Việt Nam mà còn vươn ra thế giới. Để bảo hộ sáng chế của mình ở đấu trường quốc tế, các chủ sở hữu sáng chế phải thực hiện việc đăng ký sáng chế quốc tế. Vậy để đăng ký sáng chế quốc tế chúng ta cần phải làm gì?
Xem thêm

Đăng ký bảo hộ độc quyền sáng chế tại Việt Nam
10/08/2020
Sáng chế là giải pháp kỹ thuật dưới dạng sản phẩm hoặc quy trình nhằm giải quyết một vấn đề xác định bằng việc ứng dụng các quy luật tự nhiên. Việc bảo hộ các sáng chế sẽ thục đẩy, khuyến khích mọi người tích cực trong việc sáng tạo để tạo ra nhiều sản phẩm, quy trình hiệu quả và ưu việt. Vậy phải làm gì để đăng ký bảo hộ độc quyền sáng chế tại Việt Nam.
Xem thêm

Đăng ký bảo hộ độc quyền giải pháp hữu ích tại Việt Nam
10/08/2020
Để được pháp luật bảo hộ đối với giải pháp hữu ích thì chủ sở hữu quyền sở hữu trí tuệ cần phải đăng ký bảo hộ độc quyền giải pháp hữu ích. Vậy pháp luật quy định như thế nào, trình tự thủ tục ra sao, hãy tham khảo thêm trong bài viết dưới đây:
Xem thêm

Chuyển nhượng nhãn hiệu
10/08/2020
Nhãn hiệu là dấu hiệu dùng để phân biệt hàng hóa, dịch vụ của các tổ chức, cá nhân khác nhau. Đối với những nhãn hiệu có giá trị, việc chuyển nhượng nhãn hiệu đem lại một khoản lợi lớn cho chủ sở hữu. Việc chuyển nhượng nhãn hiệu diễn ra ngày càng phổ biến. Vậy để chuyển nhượng nhãn hiệu được tiến hành như thế nào?
Xem thêm

Đăng ký bản quyền tác giả youtube
28/07/2020
Youtube là một nền tảng được phát triển bởi Google, là trang web chia sẻ video được người dùng nhất trên thế giới. Trên nền tảng này, có hàng triệu video được tạo ra mỗi ngày với hàng nghìn chủ đề khác nhau. Vấn đề về vi phạm bản quyền trên Youtube đang trở thành vấn đề nhức nhối hiện nay. Từ đó các nhà sáng tạo nội dung đang chú trọng hơn về vấn đề bản quyền đối với các video của mình trên Youtube. Vậy có những cách nào để bảo vệ bản quyền tác giả đối với những video này?
Xem thêm

Đăng ký bản quyền hình ảnh trên Facebook
28/07/2020
Facebook là một trong các nền tảng mạng xã hội có nhiều người dùng nhất trên thế giới. Trên nền tảng này các thông tin, hình ảnh, video,….được chia sẻ miễn phí và rất dễ dàng. Chính vì vậy, hiện tượng xâm phạm bản quyền trên Facebook đang diễn ra hết sức phổ biến. Ví dụ việc lấy hình ảnh của một trang facebook để đăng tải lại trên những trang khác…là một trong những hành vi vi phạm bản quyền điển hình. Vì vậy, đăng ký bản quyền hình ảnh là một trong các biện pháp để bảo vệ quyền tác giả cho các hình ảnh trên Facebook ?
Xem thêm

Đăng ký nhãn hiệu chứng nhận
24/07/2020
Trong hoạt động đăng ký nhãn hiệu, ngoài các nhãn hiệu thông thường thì còn một số nhãn hiệu đặc biệt khác như nhãn hiệu tập thể, nhãn hiệu chứng nhận, nhãn hiệu liên kết…. Ngoài các điều kiện bảo hộ chung của nhãn hiệu thì các nhãn hiệu đặc biệt này để được bảo hộ thì cần phải có thêm những điều kiện gì nữa không? Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho các bạn điều kiện cũng như thủ tục để Đăng ký nhãn hiệu chứng nhận.
Xem thêm