Tách đơn đăng ký kiểu dáng công nghiệp
24/08/2020
Khi có nhu cầu hoặc có yêu cầu của Cục Sở hữu trí tuệ về việc tách đơn đăng ký kiểu dáng công nghiệp, người yêu cầu cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và thực hiện theo các thủ tục được pháp luật quy định. Vậy để yêu cầu tách đơn đăng ký kiểu dáng công nghiệp, chủ thể yêu cầu cần chuẩn bị những giấy tờ gì? Thủ tục nộp hồ sơ xin tách đơn đăng ký kiểu dáng công nghiệp như thế nào? Các khoản phí, lệ phí cần phải nộp bao gồm những gì? Bài viết dưới đây sẽ giúp cho các bạn giải đáp những thắc mắc trên liên quan đến việc tách đơn đăng ký kiểu dáng công nghiệp.
Xem thêm

Hủy hiệu lực bằng độc quyền kiểu dáng công nghiệp
24/08/2020
Pháp luật cho phép chủ sở hữu hoặc người có nhu cầu được đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp thì cũng trao quyền cho họ có thể hủy bỏ hiệu lực Bằng độc quyền kiểu dáng công nghiệp mà đã được đăng ký bảo hộ trước đó. Vậy hủy như thế nào, quy trình thủ tục ra sao?
Xem thêm

Gia hạn bằng độc quyền kiểu dáng công nghiệp
24/08/2020
Khi Bằng độc quyền kiểu dáng công nghiệp sắp hết hạn bảo hộ, chủ văn bằng cần phải tiến hành gia hạn thời gian bảo hộ cho kiểu dáng công nghiệp của mình. Vậy để tiến hành gia hạn cần lưu ý gì, hồ sơ, thủ tục gia hạn Bằng độc quyền kiểu dáng công nghiệp ra sao, hãy theo dõi bài viết dưới đây
Xem thêm

Chuyển nhượng đơn đăng ký kiểu dáng công nghiệp
24/08/2020

Một trong những quyền của người nộp đơn đăng ký kiểu dáng công nghiệp được pháp luật cho phép là được chuyển nhượng đơn đăng ký kiểu dáng công nghiệp của mình cho người khác. Hãy tham khảo thêm bài viết dưới đây để nắm rõ hơn về quy trình, thủ tục tiến hành việc chuyển nhượng đơn đăng ký kiểu dáng công nghiệp.

Xem thêm

Yêu cầu đối với đơn đăng ký sáng chế
24/08/2020
Quyền sở hữu công nghiệp đối với sáng chế là một tài sản vô cùng quý giá đối với doanh nghiệp. Nó tạo ra lời thế cạnh tranh rất lớn so với các đối thủ thông qua cách thức đăng ký bảo hộ sáng chế. Vậy khi đăng ký bảo hộ sáng chế, chủ thể sở hữu cần phải hiểu và biết về yêu cầu đơn đăng ký bảo hộ sáng chế như thế nào theo quy định của pháp luật hiện hành.Bài viết dưới đây sẽ giúp quý vị giải đáp thắc mắc trên.  
Xem thêm

Sửa đổi, bổ sung đơn đăng ký kiểu dáng công nghiệp
24/08/2020
Trong quá trình nộp đơn đăng ký kiểu dáng công nghiệp, người nộp đơn có một số thay đổi hoặc bổ sung trong đơn đăng ký muốn điều chỉnh lại. Luật sở hữu trí tuệ cho phép việc điều chỉnh đơn đăng ký kiểu dáng công nghiệp. Người nộp đơn sẽ tiến hành nộp đơn sửa đổi, bổ sung tại Cục sở hữu trí tuệ. Thủ tục sửa đổi, bổ sung đơn đăng ký kiểu dáng công nghiệp được diễn ra như thế nào?
Xem thêm

Quy trình xử lý đơn đăng ký kiểu dáng công nghiệp
24/08/2020
Trong nền kinh tế hiện đại ngày nay, các tài sản về trí tuệ ngày càng được coi trọng. Các tài sản này góp phần lớn vào giá trị của các sản phẩm hàng hóa hay dịch vụ. Hoạt động kinh doanh cạnh tranh khốc liệt buộc các nhà sản xuất phải tạo ra các đột phá cả về nội dung lẫn hình thức để thu hút được sự quan tâm từ phía người tiêu dùng. Một trong những yếu tố dễ tiếp cận đến người tiêu dùng nhất đó là kiếu dạng, mẫu mã bên ngoài ngoài sản phẩm. Chính vì vậy, hoạt động đăng ký bảo hộ cho những yếu tố đó - gọi chung là kiểu dáng công nghiệp được chú trọng hơn cả. Vậy, quy trình xử lý đơn đăng ký kiểu dáng công nghiệp sẽ diễn ra như thế nào để có thể được cấp Văn bằng bảo hộ.
Xem thêm

Đăng ký Slogan
10/08/2020
Slogan hay còn gọi là “Khẩu hiệu thương mại” có vai trò quan trong việc phát triển một thương hiệu hay một sản phẩm nào đó. Slogan là phương tiện truyền tải một cách ngắn gọn, súc tích nhất thông điệp của của một sản phẩm/hàng hóa dịch vụ nào đó đến người tiêu dùng. Slogan dần dần trở thành một phần không thể thiếu đối với các hàng hóa/dịch vụ, thậm chí nó còn có giá trị thương mại không nhỏ. Vậy, pháp luật về sở hữu trí tuệ có bảo vệ cho những “SLOGAN” này không?
Xem thêm