1
Chat Facebook với Chúng tôi

Chào mừng bạn đến với HDS LAW FIRM

Gọi ngay cho chúng tôi:

+84 2436 279 555

Quy định mới về chế độ nghỉ của người lao động

2021-07-17

Một báo cáo khảo sát được thực hiện bởi Ngân hàng Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JBIC) công bố vào hôm 27/11 cho thấy: Việt Nam là địa điểm hứa hẹn cho việc đầu tư trung, dài hạn.

Việt Nam là địa điểm hứa hẹn cho việc đầu tư trung, dài hạn

Kết quả khảo sát cho thấy: tỷ lệ các doanh nghiệp Nhật Bản chọn Việt Nam là địa điểm đầu tư hứa hẹn là 36,4% đứng thứ 3 trong danh sách xếp hạng của JBIC, xếp trên Việt Nam lần lượt là Ấn Độ và Trung Quốc. Ngoài ra, kết quả đánh giá về triển vọng trong 10 năm tới, Việt Nam cũng đứng vị trí thứ 3 với 34,8% phiếu bầu, đứng sau Ấn Độ và Trung Quốc.
Đánh giá về tiềm năng tăng trưởng trong tương lai của Việt Nam, JBIC cho biết, Việt Nam đứng đầu với tỷ lệ 63,6%. Điều này là do Việt Nam có số lượng dân lớn với cơ cấu dân số vàng, nguồn nhân lực giá rẻ và có chất lượng.
Đồng thời, phía Nhật Bản vẫn chỉ ra những quan ngại khi đầu tư vào thị trường Việt Nam: Số lượng công ty cạnh tranh nhiều với mức độ cạnh tranh gay gắt, khó thu hút nhân lực cấp quản lý, quy định pháp luật thường xuyên thay đổi… Tuy nhiên, trong những năm gần đây, chính phủ Việt Nam đã thực hiện nhiều giải pháp để khắc phục những điểm yếu trên và đưa ra nhiều chính sách ưu đãi để thu hút vốn đầu tư nước ngoài.

  • share

NHẬN XÉT VỀ BÀI VIẾT

Tin tức liên quan