Chuyển nhượng đơn đăng ký nhãn hiệu
13/07/2020
Hiện nay, các vấn đề về sở hữu trí tuệ được rất nhiều người quan tâm và chú trọng. Các giá trị về sở hữu trí tuệ ngày càng được nâng cao. Trong đó, nhãn hiệu cũng không phải là ngoại lệ. Những nhãn hiệu có giá trị trên thị trường thường được định giá rất cao. Người ta tiến hành chuyển nhượng nhãn hiệu ngay cả khi nó đang trong quá trình cấp văn bằng bảo hộ. Trong bài viết này, Công ty Luật TNHH HDS sẽ hướng dẫn cụ thể về thủ tục chuyển nhượng đơn đăng ký nhãn hiệu này. 
Xem thêm

Bảo hộ nhãn hiệu quốc tế
13/07/2020
Việc bảo hộ nhãn hiệu không chỉ dừng lại ở việc bảo hộ trong nước. Nhiều doanh nghiệp có nhu cầu mở rộng việc làm ăn kinh doanh ra nước ngoài nên cũng có nhu cầu bảo hộ nhãn hiệu của mình ở phạm vi quốc tế. Vậy việc bảo hộ nhãn hiệu quốc tế được thực hiện như thế nào?
Xem thêm

Sửa đổi, bổ sung đơn đăng ký nhãn hiệu
13/07/2020
Quy định của pháp luật sở hữu trí tuệ rất linh hoạt để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp cho chính chủ sở hữu quyền sở hữu trí tuệ, cho phép người có yêu cầu có thể nộp đơn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu, đồng thời cho phép sửa đổi, bổ sung đơn nếu có nhu cầu hoặc theo yêu cầu của Cục sở hữu trí tuệ. Vậy, việc sửa đổi, bổ sung đơn đăng ký nhãn hiệu được Luật Sở hữu trí tuệ quy định như thế nào?
Xem thêm

Thủ tục gia hạn văn bằng bảo hộ nhãn hiệu
13/07/2020
Pháp luật quy định nhãn hiệu là một đối tượng được bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ. Tuy nhiên, việc bảo hộ này không phải là mãi mãi mà chỉ có một thời hạn nhất định. Hết thời hạn đó, chủ sở hữu nhãn hiệu mong muốn được pháp luật tiếp tục bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ của mình thì phải làm thủ tục gia hạn văn bằng bảo hộ nhãn hiệu.
Xem thêm

Hủy bỏ hiệu lực giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu
13/07/2020
Việc bảo hộ tài sản sở hữu trí tuệ là rất cần thiết để bảo vệ quyền lợi, lợi ích hợp pháp của doanh nghiệp. Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp doanh nghiệp đã đăng ký bảo hộ nhãn hiệu nhưng lại muốn hủy bỏ hiệu lực văn bằng bảo hộ đó vì một lý do nào đó. Hủy bỏ hiệu lực giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu như thế nào, trình tự ra sao, hãy tham khảo bài viết dưới đây: Xem thêm

Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu liên kết
13/07/2020
Nhãn hiệu chia ra làm rất nhiều loại như: nhãn hiệu tập thể, nhãn hiệu chứng nhận, nhãn hiệu liên kết, nhãn hiệu nổi tiếng. Pháp luật Sở hữu trí tuệ bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ đối với nhãn hiệu nói chung, nhưng tùy loại nhãn hiệu mà có quy định riêng về trình tự, thủ tục. Vậy đăng ký bảo hộ nhãn hiệu liên kết như thế nào?
Xem thêm

Phải làm gì khi nhãn hiệu bị xâm phạm?
13/07/2020
Nhãn hiệu là một trong những tài sản trí tuệ quý giá của doanh nghiệp, vì thế cũng trở thành đối tượng dễ bị xâm phạm và có nguy cơ bị xâm phạm nhiều nhất. Để đối phó với tình trạng này, doanh nghiệp ngay từ đầu phải tính tới các phương án để bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ về nhãn hiệu của mình. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ phần nào giúp được doanh nghiệp có định hướng giải quyết cụ thể khi nhãn hiệu bị xâm phạm.
 
Xem thêm

Nhãn hiệu là gì? Tại sao phải đăng ký nhãn hiệu?
13/07/2020
Một trong những tài sản sở hữu trí tuệ có giá trị nhất đối với một doanh nghiệp, đó chính là nhãn hiệu. Thông qua nhãn hiệu, doanh nghiệp sẽ đánh giá được sự quan tâm của khách hàng như thế nào bởi một nhãn hiệu tốt, đặc biệt sẽ thu hút sự chú ý rất lớn từ khách hàng/ khách hàng tiềm năng. Vậy nhãn hiệu là gì và tại sao phải đăng ký bảo hộ nhãn hiệu sẽ được giải đáp dưới đây:
Xem thêm