Đăng ký nhãn hiệu chứng nhận
24/07/2020
Trong hoạt động đăng ký nhãn hiệu, ngoài các nhãn hiệu thông thường thì còn một số nhãn hiệu đặc biệt khác như nhãn hiệu tập thể, nhãn hiệu chứng nhận, nhãn hiệu liên kết…. Ngoài các điều kiện bảo hộ chung của nhãn hiệu thì các nhãn hiệu đặc biệt này để được bảo hộ thì cần phải có thêm những điều kiện gì nữa không? Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho các bạn điều kiện cũng như thủ tục để Đăng ký nhãn hiệu chứng nhận.
Xem thêm

Có được đăng ký nhãn hiệu trùng tên không?
24/07/2020
Bảo hộ nhãn hiệu ngày càng có vai trò quan trong thời bối cảnh nền kinh tế phát triển và hội nhập sâu rộng như hiện nay. Nhãn hiệu là dấu hiệu dùng để phân biệt hàng hóa, dịch vụ của các tổ chức, cá nhân khác nhau. Nhưng như vậy là tất cả các nhãn hiệu đăng ký không được trùng nhau? Có trường hợp nào nhãn hiệu bị trùng vẫn đăng ký được không? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này.
Xem thêm

Photo sách, giáo trình học tập có xâm phạm quyền tác giả không?
24/07/2020
Quyền tác giả là quyền của tổ chức, cá nhân đối với tác phẩm do mình sáng tạo ra hoặc sở hữu. Một tác phẩm khi được bảo hộ về quyền tác giả thì mỗi cá nhân, tổ chức khi sử dụng tác phẩm thì cần phải xin phép tác giả/chủ sở hữu trước khi sử dụng. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào sử dụng tác phẩm cũng phải xin phép tác giả/chủ sở hữu. Một trong những hoạt động phổ biến trong quá trình nghiên cứu học tập là việc “Pho to sách, giáo trình để học tập”. Vậy, hành vi này có phải xâm phạm quyền tác giả không?
Xem thêm

Đăng ký bản quyền website
24/07/2020
Trong nền kinh tế hiện đại, thương mại điện tử phát triển như vũ bão và trở thành 1 trong các công cụ kinh doanh hiệu quả nhất của các doanh nghiệp. Để kinh doanh online thì các website đóng vai trò quan trong cho sự phát triển của hoạt động kinh doanh hàng hóa/dịch vụ. Vì vậy, người ta chú trọng hơn đến việc bảo vệ bản quyền cho các website của mình. Vậy, thủ tục để đăng ký bản quyền cho website như thế nào?
Xem thêm

Đăng ký bản quyền cho ứng dụng game
22/07/2020
Hiện nay, game là một trong những loại hình giải trí phát triển vô cùng phong phú và mạnh mẽ. “Ngành công nghiệp game” hàng năm đem lại doanh thu khổng lồ. Vì vậy, các ứng dụng game hơn bao giờ hết đang rất chú trọng việc bảo vệ các quyền về sở hữu trí tuệ. Vậy, thủ tục để đăng ký bản quyền cho ứng dụng game như thế nào? 
Xem thêm

Đăng ký bản quyền cho phần mềm hỗ trợ học ngoại ngữ
22/07/2020
Việc học ngoại ngữ ngày càng trở nên vô cùng quan trọng. Vì vậy, hiện này, có rất nhiều công ty phát triển phần mềm hỗ trợ học ngoại ngữ. Việc phát triển các phần mềm như vậy cũng cần rất nhiều công sức và trí tuệ. Bên cạnh phổ biến phần mềm rộng rãi đến người học thì các chủ sở hữu cũng cần phải bảo vệ phần mềm khỏi các vi phạm về sở hữu trí tuệ. Vậy, thủ tục để đăng ký bản quyền cho phần mềm hỗ trợ học ngoại ngữ như thế nào? 
Xem thêm

Phản đối đơn đăng ký nhãn hiệu
22/07/2020
Trong hoạt động đăng ký bảo hộ nhãn hiệu sẽ không khó bắt gặp các trương hợp nhãn hiệu trùng hoặc tương tự nhau cùng nộp đơn bảo hộ nhãn hiệu. Việc các nhãn hiệu trùng hoặc tương tự nhau sẽ ảnh hưởng lớn đến hoạt động kinh doanh, dễ gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng. Vì vậy, khi phát hiện có một nhãn hiệu trong quá trình đăng ký bảo hộ trùng, tương tự hoặc gây ảnh hưởng đến nhãn hiệu của mình thì có quyền tham gia ý kiến phản đối đơn về việc cấp văn bằng bảo hộ tới Cục sở hữu trí tuệ.
Xem thêm

Những điều cần biết về đăng ký nhãn hiệu
22/07/2020
Nhãn hiệu được coi là hình ảnh đại diện cho một loại hàng hóa, dịch vụ nào đó. Nhãn hiệu có chức năng nhận diện, truyền tải thông điệp cho sản phẩm của mình. Hiện nay, việc đăng ký bảo hộ nhãn hiệu đã được các doanh nghiệp rất chú trọng và được coi như một phần tài sản của họ. Vậy, khi thực hiện đăng ký nhãn hiệu cần lưu ý những vẫn đề gì?
Xem thêm