Đăng ký bản quyền cho ứng dụng game
22/07/2020
Hiện nay, game là một trong những loại hình giải trí phát triển vô cùng phong phú và mạnh mẽ. “Ngành công nghiệp game” hàng năm đem lại doanh thu khổng lồ. Vì vậy, các ứng dụng game hơn bao giờ hết đang rất chú trọng việc bảo vệ các quyền về sở hữu trí tuệ. Vậy, thủ tục để đăng ký bản quyền cho ứng dụng game như thế nào? 
Xem thêm

Đăng ký bản quyền cho phần mềm hỗ trợ học ngoại ngữ
22/07/2020
Việc học ngoại ngữ ngày càng trở nên vô cùng quan trọng. Vì vậy, hiện này, có rất nhiều công ty phát triển phần mềm hỗ trợ học ngoại ngữ. Việc phát triển các phần mềm như vậy cũng cần rất nhiều công sức và trí tuệ. Bên cạnh phổ biến phần mềm rộng rãi đến người học thì các chủ sở hữu cũng cần phải bảo vệ phần mềm khỏi các vi phạm về sở hữu trí tuệ. Vậy, thủ tục để đăng ký bản quyền cho phần mềm hỗ trợ học ngoại ngữ như thế nào? 
Xem thêm

Phản đối đơn đăng ký nhãn hiệu
22/07/2020
Trong hoạt động đăng ký bảo hộ nhãn hiệu sẽ không khó bắt gặp các trương hợp nhãn hiệu trùng hoặc tương tự nhau cùng nộp đơn bảo hộ nhãn hiệu. Việc các nhãn hiệu trùng hoặc tương tự nhau sẽ ảnh hưởng lớn đến hoạt động kinh doanh, dễ gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng. Vì vậy, khi phát hiện có một nhãn hiệu trong quá trình đăng ký bảo hộ trùng, tương tự hoặc gây ảnh hưởng đến nhãn hiệu của mình thì có quyền tham gia ý kiến phản đối đơn về việc cấp văn bằng bảo hộ tới Cục sở hữu trí tuệ.
Xem thêm

Những điều cần biết về đăng ký nhãn hiệu
22/07/2020
Nhãn hiệu được coi là hình ảnh đại diện cho một loại hàng hóa, dịch vụ nào đó. Nhãn hiệu có chức năng nhận diện, truyền tải thông điệp cho sản phẩm của mình. Hiện nay, việc đăng ký bảo hộ nhãn hiệu đã được các doanh nghiệp rất chú trọng và được coi như một phần tài sản của họ. Vậy, khi thực hiện đăng ký nhãn hiệu cần lưu ý những vẫn đề gì?
Xem thêm

Thủ tục chấm dứt hiệu lực giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu
22/07/2020
Nhãn hiệu là dấu hiệu dùng để phân biệt hàng hóa, dịch vụ của các tổ chức, cá nhân khác nhau. Nhãn hiệu để được bảo hộ các quyền về sở hữu trí tuệ thì cần phải đăng ký với cơ quan nhà nước va được Cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu (hay còn gọi là Văn bằng bảo hộ). Trong một số trường hợp nhất định, chủ sở hữu muốn chấm dứt hiệu lực bảo hộ của Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu. Vậy, liệu có được chấm dứt hiệu lực bảo hộ hay không và thủ tục như thế nào?
Xem thêm

Những điều cần biết khi thiết kế nhãn hiệu
22/07/2020
Nhãn hiệu là dấu hiệu dùng để phân biệt hàng hóa, dịch vụ của các tổ chức, cá nhân khác nhau. Trong mua bán, kinh doanh nhãn hiệu là yêu tố để người mua có thể nhận diện được hàng hóa,là yếu tố truyền tải thông điệp của sảng phẩm đến người tiêu dung. Nhãn hiệu ngoài việc thể hiện được những đặc trưng của sản phẩm, của nhà sản xuất còn phải đảm bảo một số tiêu chí liên quan đến sở hữu trí tuệ. Như vậy, một nhãn hiệu để được bảo hộ thì cần phải lưu ý một số vấn đề dưới đây.
Xem thêm

Chuyển nhượng đơn đăng ký nhãn hiệu
13/07/2020
Hiện nay, các vấn đề về sở hữu trí tuệ được rất nhiều người quan tâm và chú trọng. Các giá trị về sở hữu trí tuệ ngày càng được nâng cao. Trong đó, nhãn hiệu cũng không phải là ngoại lệ. Những nhãn hiệu có giá trị trên thị trường thường được định giá rất cao. Người ta tiến hành chuyển nhượng nhãn hiệu ngay cả khi nó đang trong quá trình cấp văn bằng bảo hộ. Trong bài viết này, Công ty Luật TNHH HDS sẽ hướng dẫn cụ thể về thủ tục chuyển nhượng đơn đăng ký nhãn hiệu này. 
Xem thêm

Bảo hộ nhãn hiệu quốc tế
13/07/2020
Việc bảo hộ nhãn hiệu không chỉ dừng lại ở việc bảo hộ trong nước. Nhiều doanh nghiệp có nhu cầu mở rộng việc làm ăn kinh doanh ra nước ngoài nên cũng có nhu cầu bảo hộ nhãn hiệu của mình ở phạm vi quốc tế. Vậy việc bảo hộ nhãn hiệu quốc tế được thực hiện như thế nào?
Xem thêm