Nghỉ việc trong thời gian thử việc có cần báo trước không?
10/08/2020
Thử việc quá trình để các bên có thể tìm hiểu lẫn nhau, người sử dụng lao động có thể đánh giá được khả năng làm việc cũng như mức độ phù hợp của người đó với công việc; còn người lao động cũng sẽ hiểu được môi trường làm việc của mình. Tuy là thử việc nhưng bản chất cũng đang bắt đầu một quan hệ lao động. Luật lao động quy định người lao động khi nghỉ việc phải báo trước trong một thời gian nhất định. Vậy, trong thời gian thử việc có phải báo trước khi nghỉ hay không?
Xem thêm

Quay lại công ty cũ làm việc có phải thử việc không?
10/08/2020
Trong mối hệ lao động, người lao động và người sử dụng lao động trước khi ký hợp đồng lao động chính thức sẽ thường ký hợp đồng thử việc trước. Trên thực tế, việc một người đã nghỉ việc hay nói cách khác là đã chấm dứt hợp đồng lao động với người sử dụng lao động nay lại trở lại làm việc. Rất nhiều người băn khoăn rằng khi quay trở lại công ty cũ làm việc có phải thử việc lại không?
Xem thêm

Hết thời hạn thử việc có đương nhiên chuyển sang hợp đồng chính thức không?
10/08/2020
Thử việc là quá trình để các bên có thể tìm hiểu lẫn nhau, người sử dụng lao động có thể đánh giá được khả năng làm việc cũng như mức độ phù hợp của người đó với công việc; còn người lao động cũng sẽ hiểu được môi trường làm việc của mình. Vậy khi kết thúc thời hạn thử việc thì người lao động có đương nhiên được nhận vào làm chính thức hay không?
Xem thêm

Thử việc không đạt yêu cầu có được kéo dài thời gian thực tập không?
29/07/2020
Trong mối hệ lao động, người lao động và người sử dụng lao động trước khi ký hợp đồng lao động chính thức sẽ thường ký hợp đồng thử việc trước. Đây là quá trình để các bên có thể tìm hiểu lẫn nhau, người sử dụng lao động có thể đánh giá được khả năng làm việc cũng như mức độ phù hợp của người đó với công việc; còn người lao động cũng sẽ hiểu được môi trường làm việc của mình. Tuy nhiên, sau khi kết thúc hợp đồng thử việc mà người lao động không đáp ứng được điều kiện thử việc thì có thể kéo dài thời gian thực tập hay không?
Xem thêm

Phân biệt hợp đồng lao động và hợp đồng cộng tác viên
28/07/2020
Cùng bản chất là việc hai bên có thỏa thuận về việc một bên sẽ làm một công việc nào đó và nhận thù lao làm việc từ bên có yêu cầu. Mối quan hệ này thường được thể hiện qua 2 loại hợp đồng chủ yếu là hợp đồng lao động và hợp đồng cộng tác viên. Hai loại hợp đồng này rất hay bị nhầm lẫn với nhau. Trên thực tế, hai loại hợp đồng này có những điểm khác biệt trong một số khía cạnh nhất định.
Xem thêm

Cover lại bài hát có phải xin phép?
28/07/2020
Hiện nay, việc cover lại bài hát trở thành trào lưu quen thuộc hoạt động âm nhạc. Việc cover lại bài hát xuất phát từ việc yêu thích, tôn vinh bài hát đó. Nhưng nó đang trở thành vấn đề tranh luận sôi nổi liệu “Cover bài hát tự do có xâm phạm bản quyền tác giả hay không”.
Xem thêm

Đăng ký bản quyền tác giả youtube
28/07/2020
Youtube là một nền tảng được phát triển bởi Google, là trang web chia sẻ video được người dùng nhất trên thế giới. Trên nền tảng này, có hàng triệu video được tạo ra mỗi ngày với hàng nghìn chủ đề khác nhau. Vấn đề về vi phạm bản quyền trên Youtube đang trở thành vấn đề nhức nhối hiện nay. Từ đó các nhà sáng tạo nội dung đang chú trọng hơn về vấn đề bản quyền đối với các video của mình trên Youtube. Vậy có những cách nào để bảo vệ bản quyền tác giả đối với những video này?
Xem thêm

Đăng ký bản quyền hình ảnh trên Facebook
28/07/2020
Facebook là một trong các nền tảng mạng xã hội có nhiều người dùng nhất trên thế giới. Trên nền tảng này các thông tin, hình ảnh, video,….được chia sẻ miễn phí và rất dễ dàng. Chính vì vậy, hiện tượng xâm phạm bản quyền trên Facebook đang diễn ra hết sức phổ biến. Ví dụ việc lấy hình ảnh của một trang facebook để đăng tải lại trên những trang khác…là một trong những hành vi vi phạm bản quyền điển hình. Vì vậy, đăng ký bản quyền hình ảnh là một trong các biện pháp để bảo vệ quyền tác giả cho các hình ảnh trên Facebook ?
Xem thêm