Điều kiện bảo hộ sáng chế
10/08/2020
Để bảo vệ tối đa quyền lợi của chủ sở hữu sở hữu trí tuệ, pháp luật Việt Nam cho phép người có nhu cầu có thể đăng ký bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ của mình. Đối với sáng chế cũng tương tự như vậy. Nhưng không phải cứ là sáng chế thì sẽ được bảo hộ, mà phải đáp ứng đủ điều kiện như pháp luật quy định thì mới được đăng ký bảo hộ sáng chế.
Xem thêm

Chuyển giao quyền sử dụng sáng chế
10/08/2020
Sáng chế là một trong những đối tượng được pháp luật sở hữu trí tuệ Việt Nam bảo hộ, chủ sở hữu sáng chế có quyền sử dụng độc quyền sáng chế trong thời hạn được bảo hộ. Tuy nhiên, cá nhân, tổ chức khác vẫn có thể sử dụng sáng chế nếu được chủ sở hữu sáng chế chuyển giao quyền sử dụng sáng chế. Để tìm hiểu chi tiết, tham khảo bài viết dưới đây.
Xem thêm

Đăng ký bảo hộ độc quyền giải pháp hữu ích tại Việt Nam
10/08/2020
Để được pháp luật bảo hộ đối với giải pháp hữu ích thì chủ sở hữu quyền sở hữu trí tuệ cần phải đăng ký bảo hộ độc quyền giải pháp hữu ích. Vậy pháp luật quy định như thế nào, trình tự thủ tục ra sao, hãy tham khảo thêm trong bài viết dưới đây:
Xem thêm

Chuyển nhượng nhãn hiệu
10/08/2020
Nhãn hiệu là dấu hiệu dùng để phân biệt hàng hóa, dịch vụ của các tổ chức, cá nhân khác nhau. Đối với những nhãn hiệu có giá trị, việc chuyển nhượng nhãn hiệu đem lại một khoản lợi lớn cho chủ sở hữu. Việc chuyển nhượng nhãn hiệu diễn ra ngày càng phổ biến. Vậy để chuyển nhượng nhãn hiệu được tiến hành như thế nào?
Xem thêm

Phạm vi bảo hộ đối với nhãn hiệu đen trắng và nhãn hiệu màu
10/08/2020
Một nhãn hiệu được pháp luật Việt Nam bảo hộ là những nhãn hiệu có tính phân biệt so với các nhãn hiệu khác. Vậy cùng một nhãn hiệu nhưng lại khác nhau về màu sắc như nhãn hiệu đen – trắng và nhãn hiệu màu thì liệu có được bảo hộ và phạm vi bảo hộ như thế nào?
Xem thêm

Công ty không ký hợp đồng lao động xử lý như thế nào?
10/08/2020
Hợp đồng lao động là thỏa thuận giữa người sử dụng lao động và người lao động bắt buộc phải có trong mọi trường hợp. Trên thực tế, do một phần mức độ hiểu biết pháp luật chưa cao hoặc tâm lí chủ quan mà các bên thường không ký hợp đồng lao động. Dẫn đến khi có tranh chấp xảy ra, cả đôi bên đều không thể chứng minh được quyền và lợi ích hợp pháp của mình. Đặc biệt, đối với chủ sử dụng lao động nếu không ký hợp đồng lao động sẽ phải chịu trách nhiệm pháp lí nhất định.
Xem thêm

Doanh nghiệp có được ký kết hợp đồng học việc không?
10/08/2020
Để nâng cao chất lượng cho nguồn lao động, học việc là một quá trình cần thiết khi sử dụng lao động. Hiện nay, nhiều doanh nghiệp liên kết với các trường đào tạo nghề để tuyển những người lao động đã qua đào tạo, có kỹ năng và chuyên môn. Vậy để giảm bớt các bước trung gian, doanh nghiệp có thể tự tổ chức và kí hợp đồng học việc với người lao động không? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp những thắc mắc trên của bạn đọc.
Xem thêm

Có được trả lương khi đơn phương chấm dứt hợp đồng thử việc?
10/08/2020
Người lao động và người sử dụng lao động trước khi ký hợp đồng lao động chính thức sẽ thường sẽ ký hợp đồng thử việc trước. Trong quá trình thử việc, người lao động sẽ được trả một mức lương nhất định. Pháp luật quy định là ít nhất 85% mức lương của công việc chính thức. Khi người đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động sẽ không phải báo trước. Thế còn đối với tiền lương trong những  ngày làm việc của người lao động có được thanh toán hay không?
Xem thêm