Cover lại bài hát có phải xin phép?
28/07/2020
Hiện nay, việc cover lại bài hát trở thành trào lưu quen thuộc hoạt động âm nhạc. Việc cover lại bài hát xuất phát từ việc yêu thích, tôn vinh bài hát đó. Nhưng nó đang trở thành vấn đề tranh luận sôi nổi liệu “Cover bài hát tự do có xâm phạm bản quyền tác giả hay không”.
Xem thêm

Đăng ký bản quyền tác giả youtube
28/07/2020
Youtube là một nền tảng được phát triển bởi Google, là trang web chia sẻ video được người dùng nhất trên thế giới. Trên nền tảng này, có hàng triệu video được tạo ra mỗi ngày với hàng nghìn chủ đề khác nhau. Vấn đề về vi phạm bản quyền trên Youtube đang trở thành vấn đề nhức nhối hiện nay. Từ đó các nhà sáng tạo nội dung đang chú trọng hơn về vấn đề bản quyền đối với các video của mình trên Youtube. Vậy có những cách nào để bảo vệ bản quyền tác giả đối với những video này?
Xem thêm

Đăng ký bản quyền hình ảnh trên Facebook
28/07/2020
Facebook là một trong các nền tảng mạng xã hội có nhiều người dùng nhất trên thế giới. Trên nền tảng này các thông tin, hình ảnh, video,….được chia sẻ miễn phí và rất dễ dàng. Chính vì vậy, hiện tượng xâm phạm bản quyền trên Facebook đang diễn ra hết sức phổ biến. Ví dụ việc lấy hình ảnh của một trang facebook để đăng tải lại trên những trang khác…là một trong những hành vi vi phạm bản quyền điển hình. Vì vậy, đăng ký bản quyền hình ảnh là một trong các biện pháp để bảo vệ quyền tác giả cho các hình ảnh trên Facebook ?
Xem thêm

Đăng ký nhãn hiệu chứng nhận
24/07/2020
Trong hoạt động đăng ký nhãn hiệu, ngoài các nhãn hiệu thông thường thì còn một số nhãn hiệu đặc biệt khác như nhãn hiệu tập thể, nhãn hiệu chứng nhận, nhãn hiệu liên kết…. Ngoài các điều kiện bảo hộ chung của nhãn hiệu thì các nhãn hiệu đặc biệt này để được bảo hộ thì cần phải có thêm những điều kiện gì nữa không? Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho các bạn điều kiện cũng như thủ tục để Đăng ký nhãn hiệu chứng nhận.
Xem thêm

Có được đăng ký nhãn hiệu trùng tên không?
24/07/2020
Bảo hộ nhãn hiệu ngày càng có vai trò quan trong thời bối cảnh nền kinh tế phát triển và hội nhập sâu rộng như hiện nay. Nhãn hiệu là dấu hiệu dùng để phân biệt hàng hóa, dịch vụ của các tổ chức, cá nhân khác nhau. Nhưng như vậy là tất cả các nhãn hiệu đăng ký không được trùng nhau? Có trường hợp nào nhãn hiệu bị trùng vẫn đăng ký được không? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này.
Xem thêm

Photo sách, giáo trình học tập có xâm phạm quyền tác giả không?
24/07/2020
Quyền tác giả là quyền của tổ chức, cá nhân đối với tác phẩm do mình sáng tạo ra hoặc sở hữu. Một tác phẩm khi được bảo hộ về quyền tác giả thì mỗi cá nhân, tổ chức khi sử dụng tác phẩm thì cần phải xin phép tác giả/chủ sở hữu trước khi sử dụng. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào sử dụng tác phẩm cũng phải xin phép tác giả/chủ sở hữu. Một trong những hoạt động phổ biến trong quá trình nghiên cứu học tập là việc “Pho to sách, giáo trình để học tập”. Vậy, hành vi này có phải xâm phạm quyền tác giả không?
Xem thêm

Đăng ký bản quyền website
24/07/2020
Trong nền kinh tế hiện đại, thương mại điện tử phát triển như vũ bão và trở thành 1 trong các công cụ kinh doanh hiệu quả nhất của các doanh nghiệp. Để kinh doanh online thì các website đóng vai trò quan trong cho sự phát triển của hoạt động kinh doanh hàng hóa/dịch vụ. Vì vậy, người ta chú trọng hơn đến việc bảo vệ bản quyền cho các website của mình. Vậy, thủ tục để đăng ký bản quyền cho website như thế nào?
Xem thêm

Đăng ký bản quyền cho ứng dụng game
22/07/2020
Hiện nay, game là một trong những loại hình giải trí phát triển vô cùng phong phú và mạnh mẽ. “Ngành công nghiệp game” hàng năm đem lại doanh thu khổng lồ. Vì vậy, các ứng dụng game hơn bao giờ hết đang rất chú trọng việc bảo vệ các quyền về sở hữu trí tuệ. Vậy, thủ tục để đăng ký bản quyền cho ứng dụng game như thế nào? 
Xem thêm