Quy trình xử lý đơn đăng ký kiểu dáng công nghiệp
24/08/2020
Trong nền kinh tế hiện đại ngày nay, các tài sản về trí tuệ ngày càng được coi trọng. Các tài sản này góp phần lớn vào giá trị của các sản phẩm hàng hóa hay dịch vụ. Hoạt động kinh doanh cạnh tranh khốc liệt buộc các nhà sản xuất phải tạo ra các đột phá cả về nội dung lẫn hình thức để thu hút được sự quan tâm từ phía người tiêu dùng. Một trong những yếu tố dễ tiếp cận đến người tiêu dùng nhất đó là kiếu dạng, mẫu mã bên ngoài ngoài sản phẩm. Chính vì vậy, hoạt động đăng ký bảo hộ cho những yếu tố đó - gọi chung là kiểu dáng công nghiệp được chú trọng hơn cả. Vậy, quy trình xử lý đơn đăng ký kiểu dáng công nghiệp sẽ diễn ra như thế nào để có thể được cấp Văn bằng bảo hộ.
Xem thêm

Đăng ký Slogan
10/08/2020
Slogan hay còn gọi là “Khẩu hiệu thương mại” có vai trò quan trong việc phát triển một thương hiệu hay một sản phẩm nào đó. Slogan là phương tiện truyền tải một cách ngắn gọn, súc tích nhất thông điệp của của một sản phẩm/hàng hóa dịch vụ nào đó đến người tiêu dùng. Slogan dần dần trở thành một phần không thể thiếu đối với các hàng hóa/dịch vụ, thậm chí nó còn có giá trị thương mại không nhỏ. Vậy, pháp luật về sở hữu trí tuệ có bảo vệ cho những “SLOGAN” này không?
Xem thêm

Tra cứu kiểu dáng công nghiệp
10/08/2020
Kiểu dáng công nghiệp là hình dáng bên ngoài của sản phẩm được thể hiện bằng hình khối, đường nét, màu sắc hoặc sự kết hợp những yếu tố này. Hiện nay, các sản phẩm cùng loại cạnh tranh nhau rất lớn. Các nhà sản xuất, các nhà bán hàng không ngừng sáng tạo để thu hút người tiêu dùng. Mà trong đó kiểu dáng của sản phẩm là yếu tố hàng đầu thu hút sự chú ý của người tiêu dùng. Vì vậy, pháp luật đưa kiểu dáng công nghiệp vào các đối tượng bảo hộ sở hữu trí tuệ.
Xem thêm

Chuyển nhượng sáng chế
10/08/2020
Sáng chế đang là một trong những loại tài sản tính ứng dụng công nghiệp cao, mang lại giá trị lớn cho chủ sở hữu. Tuy nhiên, khi không có nhu cầu sử dụng đến Chủ sở hữu có quyền chuyển nhượng lại quyền sở hữu sáng chế cho các cá nhân, tổ chức khác bằng cách xác lập hợp đồng chuyển nhượng sáng chế theo đúngquy định của pháp luật. Vậy khi xác lập hợp đồng này, bạn cần chú ý đến những vấn đề gì? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc giải đáp những thắc mắc trên.
Xem thêm

Đối tượng không được bảo hộ dưới danh nghĩa sáng chế
10/08/2020
Sáng chế là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu trong quá trình sản xuất kinh doanh của mỗi doanh nghiệp. Cho nên, yêu cầu cấp văn bẳng bảo hộ cho sản phẩm hay quy trình do mình sáng tạo là một điều tất yếu. Vậy khi đăng ký bảo hộ sáng chế, chủ sở hữu cần xác định loại trừ những đối tượng không được bảo hộ dưới danh nghĩa sáng chế. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi trên.
Xem thêm

Chuyển nhượng quyền tác giả
10/08/2020
Quyền tác giả là một trong ba loại quyền chính của quyền sở hữu trí tuệ. Bản thân quyền tác giả là một loại quyền tài sản nên chủ sở hữu hoặc chủ thể khác có quyền có thể chuyển nhượng cho cá nhân, cơ quan tổ chức khác. Vậy quyền tác giả được chuyển nhượng như thế nào? Phạm vi chuyển nhượng quyền tác giả? Hợp đồng chuyển nhượng quyền tác giả bao gồm những nội dung gì? Bài viết dưới đây sẽ giúp cho các bạn giải đáp những thắc mắc trên liên quan đến quyền tác giả. 
Xem thêm

Đăng ký sáng chế quốc tế
10/08/2020
Trong thời đại khoa học công nghệ phát triển như vũ bão, các sáng chế được tạo ra ngày càng nhiều để phục vụ cho việc phát triển kinh tế - xã hội. Vì vậy, việc bảo hộ quyền sáng chế được rất nhiều người quan tâm. Những sáng chế này không chỉ gói gọn trong phạm vi lãnh thổ Việt Nam mà còn vươn ra thế giới. Để bảo hộ sáng chế của mình ở đấu trường quốc tế, các chủ sở hữu sáng chế phải thực hiện việc đăng ký sáng chế quốc tế. Vậy để đăng ký sáng chế quốc tế chúng ta cần phải làm gì?
Xem thêm

Đăng ký bảo hộ độc quyền sáng chế tại Việt Nam
10/08/2020
Sáng chế là giải pháp kỹ thuật dưới dạng sản phẩm hoặc quy trình nhằm giải quyết một vấn đề xác định bằng việc ứng dụng các quy luật tự nhiên. Việc bảo hộ các sáng chế sẽ thục đẩy, khuyến khích mọi người tích cực trong việc sáng tạo để tạo ra nhiều sản phẩm, quy trình hiệu quả và ưu việt. Vậy phải làm gì để đăng ký bảo hộ độc quyền sáng chế tại Việt Nam.
Xem thêm