Đối tượng không được bảo hộ kiểu dáng công nghiệp
24/08/2020
Để đảm bảo về khả năng kiểu dáng sản phẩm được bảo hộ tối đa nhất thì chủ sở hữu kiểu dáng công nghiệp phải đặc biệt lưu ý tới hình dáng của kiểu dáng sản phẩm của mình khi thiết kế, tránh phạm phải các đối tượng không được pháp luật sở hữu trí tuệ bảo hộ.
Xem thêm

Kiểu dáng công nghiệp là gì? Tại sao phải đăng ký bảo hộ
24/08/2020
Sở hữu trí tuệ đang thể hiện vai trò càng ngày càng quan trọng trong cuộc sống cũng như trong kinh doanh của chúng ta. Vì vậy chúng ta cần phải nâng cao hiểu biết về các đối tượng của quyền sở hữu trí tuệ, trong đó có kiểu dáng công nghiệp. Vậy kiểu dáng công nghiệp là gì và tại sao phải đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp?
Xem thêm

Quyền tạm thời đối với sáng chế
24/08/2020
Pháp luật cho phép chủ sở hữu sản phẩm trí tuệ hoặc người có nhu cầu được đăng ký bảo hộ đối với tài sản trí tuệ của mình. Tuy nhiên, để hoàn tất quá trình này cũng cần phải có khoảng thời gian khá dài để cơ quan có thẩm quyền thẩm tra và cấp Bằng bảo hộ. Vậy nếu đăng ký bảo hộ sáng chế thì trong khoảng thời gian chờ đợi đó, người đăng ký có quyền gì để bảo vệ sáng chế của mình hay không?
Xem thêm

Sửa đổi, bổ sung đơn đăng ký kiểu dáng công nghiệp
24/08/2020
Trong quá trình nộp đơn đăng ký kiểu dáng công nghiệp, người nộp đơn có một số thay đổi hoặc bổ sung trong đơn đăng ký muốn điều chỉnh lại. Luật sở hữu trí tuệ cho phép việc điều chỉnh đơn đăng ký kiểu dáng công nghiệp. Người nộp đơn sẽ tiến hành nộp đơn sửa đổi, bổ sung tại Cục sở hữu trí tuệ. Thủ tục sửa đổi, bổ sung đơn đăng ký kiểu dáng công nghiệp được diễn ra như thế nào?
Xem thêm

Hợp đồng lao động xác định thời hạn được ký tối đa bao nhiêu lần?
24/08/2020
Hợp đồng lao động là văn bản thỏa thuận giữa người lao động và người sử dụng lao động về việc làm có trả lương. Hợp đồng lao động được chia ra thành nhiều loại hợp đồng bao gồm: hợp đồng xác định thời hạn và hợp đồng không xác định thời hạn. Để đảm bảo quyền lợi cho người lao động, pháp luật quy định không cho phép ký quá nhiều lần hợp đồng xác định thời hạn. Vậy hợp đồng xác định thời hạn được ký tối đa bao nhiêu lần?
Xem thêm

Phụ lục hợp đồng lao động - Những điều cần biết
24/08/2020
Hợp đồng lao động là văn bản chứa các điều khoản quy định, thỏa thuận về quyền và nghĩa vụ giữa người lao động và người sủ dụng lao động. Trong trường hợp cần phải sửa đổi, bổ sung một số điều khoản trong hợp đồng lao đồng lao động người ta thường khi thêm phụ lục hợp đồng. Phụ lục hợp đồng lao động là gì và những vấn đề nào cần lưu ý khi lập phụ lục hợp đồng. Bài viết dưới đây của công ty Luật HDS sẽ giải đáp những vấn đề này?
Xem thêm

Quy trình xử lý đơn đăng ký kiểu dáng công nghiệp
24/08/2020
Trong nền kinh tế hiện đại ngày nay, các tài sản về trí tuệ ngày càng được coi trọng. Các tài sản này góp phần lớn vào giá trị của các sản phẩm hàng hóa hay dịch vụ. Hoạt động kinh doanh cạnh tranh khốc liệt buộc các nhà sản xuất phải tạo ra các đột phá cả về nội dung lẫn hình thức để thu hút được sự quan tâm từ phía người tiêu dùng. Một trong những yếu tố dễ tiếp cận đến người tiêu dùng nhất đó là kiếu dạng, mẫu mã bên ngoài ngoài sản phẩm. Chính vì vậy, hoạt động đăng ký bảo hộ cho những yếu tố đó - gọi chung là kiểu dáng công nghiệp được chú trọng hơn cả. Vậy, quy trình xử lý đơn đăng ký kiểu dáng công nghiệp sẽ diễn ra như thế nào để có thể được cấp Văn bằng bảo hộ.
Xem thêm

Đăng ký Slogan
10/08/2020
Slogan hay còn gọi là “Khẩu hiệu thương mại” có vai trò quan trong việc phát triển một thương hiệu hay một sản phẩm nào đó. Slogan là phương tiện truyền tải một cách ngắn gọn, súc tích nhất thông điệp của của một sản phẩm/hàng hóa dịch vụ nào đó đến người tiêu dùng. Slogan dần dần trở thành một phần không thể thiếu đối với các hàng hóa/dịch vụ, thậm chí nó còn có giá trị thương mại không nhỏ. Vậy, pháp luật về sở hữu trí tuệ có bảo vệ cho những “SLOGAN” này không?
Xem thêm