Những nội dung bắt buộc phải có trong hợp đồng lao động
07/09/2020
Để xác lập quan hệ lao động, việc ký kết hợp đồng lao động là điều bắt buộc phải thực hiện giữa chủ sử dụng lao động và người sử dụng lao động. Trong đó, nội dung của hợp đồng lao động để có hiệu lực phải phù hợp với quy định của pháp luật. Vậy những nội dung bắt buộc phải có trong hợp đồng lao động là gì?
Để tránh trường hợp, hợp đồng bị vô hiệu, các bên cần xây dựng những nội dung trên như thế nào?
Xem thêm

Yêu cầu đối với đơn đăng ký kiểu dáng công nghệp
24/08/2020
Hiện nay, quyền sở hữu công nghiệp là một trong những tài sản vô cùng quan trọng, được xem như là vô giá đối với doanh nghiệp. Để bảo vệ tốt nhất quyền tốt nhất, quý vị sẽ cần phải đăng ký quyền sở hữu công nghiệp tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Để đăng ký quyền sở hữu công nghiệp, quá trình chuẩn bị đơn đăng ký là một trong những yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến thời điểm được cấp bằng. Vậy đơn đăng ký sở hữu công nghiệp phải đáp ứng những yêu cầu gì? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp những thắc mắc trên của quý vị.
Xem thêm

Tách đơn đăng ký kiểu dáng công nghiệp
24/08/2020
Khi có nhu cầu hoặc có yêu cầu của Cục Sở hữu trí tuệ về việc tách đơn đăng ký kiểu dáng công nghiệp, người yêu cầu cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và thực hiện theo các thủ tục được pháp luật quy định. Vậy để yêu cầu tách đơn đăng ký kiểu dáng công nghiệp, chủ thể yêu cầu cần chuẩn bị những giấy tờ gì? Thủ tục nộp hồ sơ xin tách đơn đăng ký kiểu dáng công nghiệp như thế nào? Các khoản phí, lệ phí cần phải nộp bao gồm những gì? Bài viết dưới đây sẽ giúp cho các bạn giải đáp những thắc mắc trên liên quan đến việc tách đơn đăng ký kiểu dáng công nghiệp.
Xem thêm

Điều kiện đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp
24/08/2020
Kiểu dáng công nghiệp ra đời là kết quả của sự sáng tạo, là tài sản quý giá của chủ sở hữu. Trên thực tế, nhiều doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân chưa chú trọng đến vấn đề đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp. Do đó, quyền lợi thường bị xâm phạm dẫn đến hậu quả nghiêm trọng. Vậy kiểu dáng công nghiệp là gì? Điều kiện để đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp là gì? Những đối tượng như thế nào sẽ không được bảo hộ kiểu dáng công nghiệp tại Việt Nam? Hay ai là người có quyền đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp? Bài viết dưới đây sẽ giúp cho các bạn giải đáp những thắc mắc liên quan đến điều kiện đăng ký kiểu dáng công nghiệp. 
Xem thêm

Hủy hiệu lực bằng độc quyền kiểu dáng công nghiệp
24/08/2020
Pháp luật cho phép chủ sở hữu hoặc người có nhu cầu được đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp thì cũng trao quyền cho họ có thể hủy bỏ hiệu lực Bằng độc quyền kiểu dáng công nghiệp mà đã được đăng ký bảo hộ trước đó. Vậy hủy như thế nào, quy trình thủ tục ra sao?
Xem thêm

Gia hạn bằng độc quyền kiểu dáng công nghiệp
24/08/2020
Khi Bằng độc quyền kiểu dáng công nghiệp sắp hết hạn bảo hộ, chủ văn bằng cần phải tiến hành gia hạn thời gian bảo hộ cho kiểu dáng công nghiệp của mình. Vậy để tiến hành gia hạn cần lưu ý gì, hồ sơ, thủ tục gia hạn Bằng độc quyền kiểu dáng công nghiệp ra sao, hãy theo dõi bài viết dưới đây
Xem thêm

Chuyển nhượng đơn đăng ký kiểu dáng công nghiệp
24/08/2020

Một trong những quyền của người nộp đơn đăng ký kiểu dáng công nghiệp được pháp luật cho phép là được chuyển nhượng đơn đăng ký kiểu dáng công nghiệp của mình cho người khác. Hãy tham khảo thêm bài viết dưới đây để nắm rõ hơn về quy trình, thủ tục tiến hành việc chuyển nhượng đơn đăng ký kiểu dáng công nghiệp.

Xem thêm

Yêu cầu đối với đơn đăng ký sáng chế
24/08/2020
Quyền sở hữu công nghiệp đối với sáng chế là một tài sản vô cùng quý giá đối với doanh nghiệp. Nó tạo ra lời thế cạnh tranh rất lớn so với các đối thủ thông qua cách thức đăng ký bảo hộ sáng chế. Vậy khi đăng ký bảo hộ sáng chế, chủ thể sở hữu cần phải hiểu và biết về yêu cầu đơn đăng ký bảo hộ sáng chế như thế nào theo quy định của pháp luật hiện hành.Bài viết dưới đây sẽ giúp quý vị giải đáp thắc mắc trên.  
Xem thêm