1
Chat Facebook với Chúng tôi

Chào mừng bạn đến với HDS LAW FIRM

Gọi ngay cho chúng tôi:

+84 2436 279 555
  17/07/2021

Những quyền lợi của người lao động bị xâm phạm nhiều nhất

Mối quan hệ giữa người lao động và người sử dụng lao động luôn là mối quan hệ được nhiều người quan tâm. Về mặt lý thuyết, mối quan hệ này là sự trao đổi công bằng giữa sức lao động và chi phí trả cho sức lao động đó. Tuy nhiên trên thực tế, người lao động luôn trong tình trạng yếu thế hơn và có rất nhiều quyền lợi của người lao động bị xâm phạm. Bài viết dưới đây sẽ chỉ rõ những quyền lợi của người lao động hay bị xâm phạm nhất.

  17/07/2021

Tách đơn đăng ký kiểu dáng công nghiệp

Khi có nhu cầu hoặc có yêu cầu của Cục Sở hữu trí tuệ về việc tách đơn đăng ký kiểu dáng công nghiệp, người yêu cầu cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và thực hiện theo các thủ tục được pháp luật quy định. Vậy để yêu cầu tách đơn đăng ký kiểu dáng công nghiệp, chủ thể yêu cầu cần chuẩn bị những giấy tờ gì? Thủ tục nộp hồ sơ xin tách đơn đăng ký kiểu dáng công nghiệp như thế nào? Các khoản phí, lệ phí cần phải nộp bao gồm những gì? Bài viết dưới đây sẽ giúp cho các bạn giải đáp những thắc mắc trên liên quan đến việc tách đơn đăng ký kiểu dáng công nghiệp.

  17/07/2021

Yêu cầu đối với đơn đăng ký kiểu dáng công nghệp

Hiện nay, quyền sở hữu công nghiệp là một trong những tài sản vô cùng quan trọng, được xem như là vô giá đối với doanh nghiệp. Để bảo vệ tốt nhất quyền tốt nhất, quý vị sẽ cần phải đăng ký quyền sở hữu công nghiệp tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Để đăng ký quyền sở hữu công nghiệp, quá trình chuẩn bị đơn đăng ký là một trong những yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến thời điểm được cấp bằng. Vậy đơn đăng ký sở hữu công nghiệp phải đáp ứng những yêu cầu gì? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp những thắc mắc trên của quý vị.


  17/07/2021

Các hạng mục tư vấn pháp luật thường xuyên

Tư vấn pháp luật thường xuyên cho doanh nghiệp được xem là một hoạt động tư vấn pháp luật được nhiều doanh nghiệp lựa chọn để được tham khảo ý kiến về hợp đồng, hồ sơ pháp lý, nhân sự,... Hãy cùng công ty Luật HDS tìm hiểu về các hạng mục tư vấn pháp luật thường là gì qua bài viết này nhé!

  17/07/2021

Những nội dung bắt buộc phải có trong hợp đồng lao động

Để xác lập quan hệ lao động, việc ký kết hợp đồng lao động là điều bắt buộc phải thực hiện giữa chủ sử dụng lao động và người sử dụng lao động. Trong đó, nội dung của hợp đồng lao động để có hiệu lực phải phù hợp với quy định của pháp luật. Vậy những nội dung bắt buộc phải có trong hợp đồng lao động là gì?Để tránh trường hợp, hợp đồng bị vô hiệu, các bên cần xây dựng những nội dung trên như thế nào?

  17/07/2021

Ép người lao động nghỉ việc, doanh nghiệp bị xử lý như thế nào?

Mối quan hệ giữa người lao động và người sử dụng lao động được ràng buộc với nhau bởi một hợp đồng lao động. Việc chấm dứt những hợp đồng lao động này phải được thực hiện theo quy định của pháp luật. Trong trường hợp người sử dụng lao động muốn chấm dứt hợp động lao động với người lao động thì cũng phải thực hiện theo quy định của pháp luật. Tuy nhiên, có rất nhiều người lao động bị doanh nghiệp ép phải chấm dứt hợp đồng lao động. Vậy, hành vi này của doanh nghiệp bị xử lý như thế nào?


  17/07/2021

Hướng dẫn thi hành Luật Đầu tư 2020 (tạm thời)

​Luật Đầu tư số 61/2020/QH14 đã được Quốc hội khóa XIV thông qua tại Kỳ họp thứ 9 ngày 17/6/2020, có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01 tháng 01 năm 2021 (sau đây gọi là Luật Đầu tư năm 2020). Hiện nay, dự thảo Nghị định quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Đầu tư năm 2020 đang được hoàn thiện theo ý kiến của các Thành viên Chính phủ để trình Thủ tướng Chính phủ ký, ban hành. Đồng thời, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã dự thảo Thông tư hướng dẫn biểu mẫu thực hiện thủ tục đầu tư và báo cáo hoạt động đầu tư tại Việt Nam để áp dụng ngay sau khi Nghị định được Chính phủ ban hành.