1
Chat Facebook với Chúng tôi

Chào mừng bạn đến với HDS LAW FIRM

Gọi ngay cho chúng tôi:

+84 2436 279 555

Nền tảng truyền hình giải trí hàng đầu thế giới mong muốn đầu tư vào thị trường Việt Nam

2021-07-17

Sáng ngày 25/11, tại Busan, Hàn Quốc, Bộ trưởng, Chủ nhiệm văn phòng chính phủ Mai Tiến Dũng đã tiếp ông Reed Hastings,  Giám đốc điều hành Netflix trong khuôn khổ chuyến đi tham dự hội nghị cấp  cao ASEAN – Hàn Quốc của thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Tại buổi gặp mặt, Chủ nhiệm Mai Tiến Dũng đã khẳng định lại tầm quan trọng trong mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Hoa Kỳ, đồng thời, nhấn mạnh sẽ xây dựng những chính sách ưu tiên thu hút đầu tư vào Việt Nam từ nước ngoài. Đối với Netflix, chủ nhiệm đặc biệt hoan nghênh công ty này đầu tư và sản xuất phim tại Việt Nam. Đáp lại, ông Reed Hasting cũng khẳng định: Netflix mong muốn đầu tư  vào Việt Nam.
Netflix là công ty cung cấp dịch vụ truyền hình trả phí theo yêu cầu của Mỹ. Công ty này hiện đang cung cấp dịch vụ cho hơn 151 triệu thành viên tại 190 quốc gia, năm 2018, doanh thu của Netflix là hơn 15,794 tỷ USD.  Năm 2016, Netflix có mặt ở Singapore và tiếp theo đó là Tokyo (Nhật Bản), Mumbai (Ấn độ) và Seoul (Hàn Quốc). Trong khi đó, Việt Nam là một thị trường lớn, với hơn 100 triệu dân, và hơn 60 triệu người sử dụng Internet. Netflix đã cung cấp dịch vụ cho tại Việt Nam từ năm 2016 với giá 180.000 nghìn đồng (7,8$)/tháng cho gói cơ bản.
Trong những năm qua, Việt Nam trở thành một địa điểm hấp dẫn cho các nhà làm phim, có thể kể đến như phim Kong: Đảo Đầu Lâu, Người Mỹ trầm lặng…Một số phim của Việt Nam cũng được Netflix mua lại và trình chiếu như: Trúng số, Hai Phượng… Do đó, có cơ sở để tin rằng, Netflix sẽ trực tiếp quay phim tại Việt Nam trong tương lai gần.

  • share

NHẬN XÉT VỀ BÀI VIẾT

Tin tức liên quan