Gia hạn bằng độc quyền kiểu dáng công nghiệp
24/08/2020
Khi Bằng độc quyền kiểu dáng công nghiệp sắp hết hạn bảo hộ, chủ văn bằng cần phải tiến hành gia hạn thời gian bảo hộ cho kiểu dáng công nghiệp của mình. Vậy để tiến hành gia hạn cần lưu ý gì, hồ sơ, thủ tục gia hạn Bằng độc quyền kiểu dáng công nghiệp ra sao, hãy theo dõi bài viết dưới đây
Xem thêm

Chuyển nhượng đơn đăng ký kiểu dáng công nghiệp
24/08/2020

Một trong những quyền của người nộp đơn đăng ký kiểu dáng công nghiệp được pháp luật cho phép là được chuyển nhượng đơn đăng ký kiểu dáng công nghiệp của mình cho người khác. Hãy tham khảo thêm bài viết dưới đây để nắm rõ hơn về quy trình, thủ tục tiến hành việc chuyển nhượng đơn đăng ký kiểu dáng công nghiệp.

Xem thêm

Yêu cầu đối với đơn đăng ký sáng chế
24/08/2020
Quyền sở hữu công nghiệp đối với sáng chế là một tài sản vô cùng quý giá đối với doanh nghiệp. Nó tạo ra lời thế cạnh tranh rất lớn so với các đối thủ thông qua cách thức đăng ký bảo hộ sáng chế. Vậy khi đăng ký bảo hộ sáng chế, chủ thể sở hữu cần phải hiểu và biết về yêu cầu đơn đăng ký bảo hộ sáng chế như thế nào theo quy định của pháp luật hiện hành.Bài viết dưới đây sẽ giúp quý vị giải đáp thắc mắc trên.  
Xem thêm

Đối tượng không được bảo hộ kiểu dáng công nghiệp
24/08/2020
Để đảm bảo về khả năng kiểu dáng sản phẩm được bảo hộ tối đa nhất thì chủ sở hữu kiểu dáng công nghiệp phải đặc biệt lưu ý tới hình dáng của kiểu dáng sản phẩm của mình khi thiết kế, tránh phạm phải các đối tượng không được pháp luật sở hữu trí tuệ bảo hộ.
Xem thêm

Kiểu dáng công nghiệp là gì? Tại sao phải đăng ký bảo hộ
24/08/2020
Sở hữu trí tuệ đang thể hiện vai trò càng ngày càng quan trọng trong cuộc sống cũng như trong kinh doanh của chúng ta. Vì vậy chúng ta cần phải nâng cao hiểu biết về các đối tượng của quyền sở hữu trí tuệ, trong đó có kiểu dáng công nghiệp. Vậy kiểu dáng công nghiệp là gì và tại sao phải đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp?
Xem thêm

Quyền tạm thời đối với sáng chế
24/08/2020
Pháp luật cho phép chủ sở hữu sản phẩm trí tuệ hoặc người có nhu cầu được đăng ký bảo hộ đối với tài sản trí tuệ của mình. Tuy nhiên, để hoàn tất quá trình này cũng cần phải có khoảng thời gian khá dài để cơ quan có thẩm quyền thẩm tra và cấp Bằng bảo hộ. Vậy nếu đăng ký bảo hộ sáng chế thì trong khoảng thời gian chờ đợi đó, người đăng ký có quyền gì để bảo vệ sáng chế của mình hay không?
Xem thêm

Hợp đồng lao động xác định thời hạn được ký tối đa bao nhiêu lần?
24/08/2020
Hợp đồng lao động là văn bản thỏa thuận giữa người lao động và người sử dụng lao động về việc làm có trả lương. Hợp đồng lao động được chia ra thành nhiều loại hợp đồng bao gồm: hợp đồng xác định thời hạn và hợp đồng không xác định thời hạn. Để đảm bảo quyền lợi cho người lao động, pháp luật quy định không cho phép ký quá nhiều lần hợp đồng xác định thời hạn. Vậy hợp đồng xác định thời hạn được ký tối đa bao nhiêu lần?
Xem thêm

Phụ lục hợp đồng lao động - Những điều cần biết
24/08/2020
Hợp đồng lao động là văn bản chứa các điều khoản quy định, thỏa thuận về quyền và nghĩa vụ giữa người lao động và người sủ dụng lao động. Trong trường hợp cần phải sửa đổi, bổ sung một số điều khoản trong hợp đồng lao đồng lao động người ta thường khi thêm phụ lục hợp đồng. Phụ lục hợp đồng lao động là gì và những vấn đề nào cần lưu ý khi lập phụ lục hợp đồng. Bài viết dưới đây của công ty Luật HDS sẽ giải đáp những vấn đề này?
Xem thêm