1
Chat Facebook với Chúng tôi

Chào mừng bạn đến với HDS LAW FIRM

Gọi ngay cho chúng tôi:

+84 2436 279 555
  17/07/2021

Đăng ký bản quyền cho ứng dụng game

Hiện nay, game là một trong những loại hình giải trí phát triển vô cùng phong phú và mạnh mẽ. “Ngành công nghiệp game” hàng năm đem lại doanh thu khổng lồ. Vì vậy, các ứng dụng game hơn bao giờ hết đang rất chú trọng việc bảo vệ các quyền về sở hữu trí tuệ. Vậy, thủ tục để đăng ký bản quyền cho ứng dụng game như thế nào?

  17/07/2021

Phạm vi bảo hộ đối với nhãn hiệu đen trắng và nhãn hiệu màu

Một nhãn hiệu được pháp luật Việt Nam bảo hộ là những nhãn hiệu có tính phân biệt so với các nhãn hiệu khác. Vậy cùng một nhãn hiệu nhưng lại khác nhau về màu sắc như nhãn hiệu đen – trắng và nhãn hiệu màu thì liệu có được bảo hộ và phạm vi bảo hộ như thế nào?

  17/07/2021

Kiểu dáng công nghiệp là gì? Tại sao phải đăng ký bảo hộ

Sở hữu trí tuệ đang thể hiện vai trò càng ngày càng quan trọng trong cuộc sống cũng như trong kinh doanh của chúng ta. Vì vậy chúng ta cần phải nâng cao hiểu biết về các đối tượng của quyền sở hữu trí tuệ, trong đó có kiểu dáng công nghiệp. Vậy kiểu dáng công nghiệp là gì và tại sao phải đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp?


  17/07/2021

Quy trình đăng ký nhãn hiệu công ty

Nhãn hiệu công ty không chỉ là dấu hiệu để phân biệt hàng hóa, dịch vụ của đơn vị này với đơn vị khác mà còn là uy tín, chất lượng, niềm tin của doanh nghiệp đối với khách hàng. Chính vì vậy, việc đăng ký độc quyền thương hiệu là điều không thể thiếu và rất quan trọng đối với mỗi doanh nghiệp. Tuy nhiên, thủ tục, quy trình đăng ký nhãn hiệu không hề đơn giản và để đơn giản hóa nhiều doanh nghiệp đã lựa chọn dịch vụ đăng kỹ nhãn hiệu của các công ty luật.

  17/07/2021

Điều kiện đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp

Kiểu dáng công nghiệp ra đời là kết quả của sự sáng tạo, là tài sản quý giá của chủ sở hữu. Trên thực tế, nhiều doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân chưa chú trọng đến vấn đề đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp. Do đó, quyền lợi thường bị xâm phạm dẫn đến hậu quả nghiêm trọng. Vậy kiểu dáng công nghiệp là gì? Điều kiện để đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp là gì? Những đối tượng như thế nào sẽ không được bảo hộ kiểu dáng công nghiệp tại Việt Nam? Hay ai là người có quyền đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp? Bài viết dưới đây sẽ giúp cho các bạn giải đáp những thắc mắc liên quan đến điều kiện đăng ký kiểu dáng công nghiệp.

  17/07/2021

Yêu cầu đối với đơn đăng ký kiểu dáng công nghệp

Hiện nay, quyền sở hữu công nghiệp là một trong những tài sản vô cùng quan trọng, được xem như là vô giá đối với doanh nghiệp. Để bảo vệ tốt nhất quyền tốt nhất, quý vị sẽ cần phải đăng ký quyền sở hữu công nghiệp tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Để đăng ký quyền sở hữu công nghiệp, quá trình chuẩn bị đơn đăng ký là một trong những yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến thời điểm được cấp bằng. Vậy đơn đăng ký sở hữu công nghiệp phải đáp ứng những yêu cầu gì? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp những thắc mắc trên của quý vị.


  17/07/2021

Những nội dung bắt buộc phải có trong hợp đồng lao động

Để xác lập quan hệ lao động, việc ký kết hợp đồng lao động là điều bắt buộc phải thực hiện giữa chủ sử dụng lao động và người sử dụng lao động. Trong đó, nội dung của hợp đồng lao động để có hiệu lực phải phù hợp với quy định của pháp luật. Vậy những nội dung bắt buộc phải có trong hợp đồng lao động là gì?Để tránh trường hợp, hợp đồng bị vô hiệu, các bên cần xây dựng những nội dung trên như thế nào?

  17/07/2021

Ép người lao động nghỉ việc, doanh nghiệp bị xử lý như thế nào?

Mối quan hệ giữa người lao động và người sử dụng lao động được ràng buộc với nhau bởi một hợp đồng lao động. Việc chấm dứt những hợp đồng lao động này phải được thực hiện theo quy định của pháp luật. Trong trường hợp người sử dụng lao động muốn chấm dứt hợp động lao động với người lao động thì cũng phải thực hiện theo quy định của pháp luật. Tuy nhiên, có rất nhiều người lao động bị doanh nghiệp ép phải chấm dứt hợp đồng lao động. Vậy, hành vi này của doanh nghiệp bị xử lý như thế nào?