1
Chat Facebook với Chúng tôi

Chào mừng bạn đến với HDS LAW FIRM

Gọi ngay cho chúng tôi:

+84 2436 279 555
  17/07/2021

Phản đối góp vốn của thành viên

HỎI Tôi là thành viên của công ty TNHH 2 thành viên trờ lên, vừa rồi Hội đồng thành viên có quyết định thay đổi vốn điều lệ theo hướng tăng vốn góp của các thành viên. Tuy nhiên, tôi phản đối quyết định này.Vậy, khi tôi phản đối góp thêm vốn có bị xử lí gì không?

  17/07/2021

Đăng ký quyền sáng chế

Tôi là nhân viên của một công ty A- chuyên sản xuất các mặt hàng thời trang, và công nghiệp. trong quá trình làm việc, tôi đã tạo ra phương pháp xử lý nước thải mới cho  nhà máy của công ty mình. Hiện nay, tôi và công ty đang xảy ra bất đồng về việc xác định tôi hay công ty trở thành chủ sở hữu của phương pháp này?


  17/07/2021

BÁN DOANH NGHIỆP TƯ NHÂN

Hỏi: Chủ doanh nghiệp tư nhân có được bán doanh nghiệp của mình cho người khác không? Nếu có thì ai là người thực hiện đăng kí thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp. Hồ sơ, trình tự, thủ tục như thế nào?

  17/07/2021

Đăng ký kinh doanh qua mạng điện tử

HỎI: Tôi thấy một số người đăng kí doanh nghiệp qua mạng mạng điện tử bằng chữ kí số công cộng, số khác lại đăng kí qua mạng điện tử bằng tài khoản đăng kí kinh doanh, tôi muốn hỏi trường hợp nào được đăng kí doanh nghiệp qua mạng điện tử bằng chữ kí số công cộng, trường hợp nào được đăng kí qua mạng điện tử bằng tài khoản kinh doanh?

  17/07/2021

Thay đổi thành viên công ty

Bố tôi là thành viên của 1 công ty TNHH 2TV, ngày 28/10/2019 bố tôi qua đời và có di chúc để lại toàn bộ tài sản góp vốn vào công ty cho mẹ tôi. Vậy, mẹ tôi cân làm gì để thay bố tôi trở thành thành viên của công ty?


  17/07/2021

THAY ĐỔI TỶ LỆ PHẦN VỐN ĐẠI DIỆN

HỎI: Tôi là chủ sở hữu Công ty TNHH một thành viên X. Trên danh sách người đại diện theo ủy quyền tại thời điểm đăng ký thành lập công ty, tôi ủy quyền đại diện cho ông A đại diện 20% vốn, ông B đại diện 30% vốn và ông c đại diện 50% vốn. Nay tôi muốn thay đổi tỷ lệ phần vốn được đại diện thì thực hiện như thế nào?

  17/07/2021

Xử lí doanh nghiệp dừng hoạt động trong 01 năm

Công ty tôi đã ngừng hoạt động kinh doanh 01 năm nhưng chưa thông báo với cơ quan đăng kí kinh doanh và cơ quan thuế thì sẽ bị xử lí thế nào?

  17/07/2021

YÊU CẦU CÔNG TY MUA LẠI PHẦN VỐN GÓP

Có khách hàng của HDS hỏi về nội dung yêu cầu công ty mua lại phần vốn góp với nội dung như sau: Tôi là thành viên công ty TNHH 2 thành viên trở lên, vài hôm trước công ty có tổ chức cuộc họp hội đồng thành viên, và tôi không tán thành với nghị quyết tổ chức lại công ty. Tôi muốn hỏi, tôi yêu có thể yêu cầu công ty mua lại phần vốn góp của mình không?


  17/07/2021

Nhãn hiệu là gì? Tại sao phải đăng ký nhãn hiệu?

Một trong những tài sản sở hữu trí tuệ có giá trị nhất đối với một doanh nghiệp, đó chính là nhãn hiệu. Thông qua nhãn hiệu, doanh nghiệp sẽ đánh giá được sự quan tâm của khách hàng như thế nào bởi một nhãn hiệu tốt, đặc biệt sẽ thu hút sự chú ý rất lớn từ khách hàng/ khách hàng tiềm năng. Vậy nhãn hiệu là gì và tại sao phải đăng ký bảo hộ nhãn hiệu sẽ được giải đáp dưới đây:


  17/07/2021

Cover lại bài hát có phải xin phép?

Hiện nay, việc cover lại bài hát trở thành trào lưu quen thuộc hoạt động âm nhạc. Việc cover lại bài hát xuất phát từ việc yêu thích, tôn vinh bài hát đó. Nhưng nó đang trở thành vấn đề tranh luận sôi nổi liệu “Cover bài hát tự do có xâm phạm bản quyền tác giả hay không”.

  17/07/2021

Phải làm gì khi nhãn hiệu bị xâm phạm?

Nhãn hiệu là một trong những tài sản trí tuệ quý giá của doanh nghiệp, vì thế cũng trở thành đối tượng dễ bị xâm phạm và có nguy cơ bị xâm phạm nhiều nhất. Để đối phó với tình trạng này, doanh nghiệp ngay từ đầu phải tính tới các phương án để bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ về nhãn hiệu của mình. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ phần nào giúp được doanh nghiệp có định hướng giải quyết cụ thể khi nhãn hiệu bị xâm phạm.

  17/07/2021

Đăng ký bảo hộ quyền tác giả

Đăng ký bản quyền là việc chủ sở hữu tác phẩm, tác giả sáng tạo ra tác phẩm tiến hành các thủ tục pháp lý tại Cục bản quyền tác giả để bảo hộ tác phẩm của mình. Sau khi đăng ký, Cục bản quyền sẽ Cấp giấy chứng nhận đăng ký cho chủ sở hữu tại Việt Nam. Vậy thủ tục đăng ký bảo hộ quyền tác giả được thực hiện như thế nào?