Gia hạn văn bằng bảo hộ Nhãn hiệu tại Việt Nam

04/02/2020

Mục lục bài viết [ ẨnHiện ]

Lưu ý : Thủ tục gia hạn Văn bằng bào hộ Nhãn hiệu dưới đây tương tự Thủ tục gia hạn Văn bằng bảo hộ Kiểu dáng công nghiệp. Đối với sáng chế, vui lòng tham khảo thủ tục Duy trì hiệu lực Văn bằng bảo hộ Sáng chế

Tài liệu tối thiểu

- Số lượng hồ sơ: 01 bộ
- Hồ sơ cần có:
+ Tờ khai (02 bản theo mẫu);
+ Bản gốc Văn bằng bảo hộ;
+ Giấy ủy quyền (nếu nộp đơn thông qua đại diện); 
+ Chứng từ nộp phí, lệ phí (trường hợp nộp phí, lệ phí qua dịch vụ bưu chính hoặc nộp trực tiếp vào tài khoản của Cục Sở hữu trí tuệ).

 

Yêu cầu chung đối với đơn yêu cầu gia hạn

- Bằng độc quyền kiểu dáng công nghiệp được gia hạn nhiều nhất 02 lần liên tiếp, mỗi lần 05 năm. Trường hợp kiểu dáng công nghiệp được bảo hộ có nhiều phương án thì Bằng độc quyền có thể được gia hạn đối với tất cả hoặc một số phương án, trong đó phải có phương án cơ bản.

- Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu có thể được gia hạn nhiều lần liên tiếp, mỗi lần 10 năm đối với toàn bộ hoặc một phần danh mục hàng hóa, dịch vụ;

- Để được gia hạn, trong vòng 06 tháng trước ngày Văn bằng bảo hộ hết hiệu lực, chủ Văn bằng bảo hộ phải nộp đơn yêu cầu gia hạn cho Cục Sở hữu trí tuệ; 

- Đơn yêu cầu gia hạn có thể nộp muộn hơn thời hạn quy định nhưng không được quá 06 tháng kể từ ngày Văn bằng bảo hộ hết hiệu lực và chủ Văn bằng bảo hộ phải nộp lệ phí gia hạn cộng với 10% lệ phí gia hạn cho mỗi tháng nộp muộn.

Phí, lệ phí yêu cầu gia hạn

STT

Phí/ lệ phí

Mức thu (VNĐ)

1

 - Phí thẩm định đơn gia hạn

 160.000 VNĐ / 01 đơn

2

 - Phí sử dụng văn bằng bảo hộ: đối   với nhãn hiệu (10 năm) cho mỗi   nhóm sản phẩm/dịch vụ, đối với   kiểu dáng công nghiệp (05 năm)   cho mỗi phương án của từng sản   phẩm

 700.000 VNĐ / 01 đơn

3

 - Phí công bố Quyết định gia hạn

 120.000 VNĐ

4

 - Phí đăng bạ Quyết định gia hạn

 120.000 VNĐ

5

 - Phí thẩm định nội dung cho sản   phẩm/dịch vụ thứ 7 trở đi: đối với   nhãn hiệu (10 năm) cho mỗi nhóm   sản phẩm/dịch vụ; đối với kiểu dáng   công nghiệp (05 năm) cho mỗi   phương án của từng sản phẩm

 100.000 VNĐ

Thời hạn xử lý đơn yêu cầu gia hạn

Kể từ ngày được Cục Sở hữu trí tuệ tiếp nhận, đơn yêu cầu gia hạn sẽ được xem xét và xử lý trong thời gian một (01) tháng.

Hình thức nộp đơn

Người nộp đơn có thể lựa chọn hình thức nộp đơn giấy hoặc hình thức nộp đơn trực tuyến qua Cổng dịch vụ công trực tuyến của Cục Sở hữu trí tuệ, cụ thể:

Người nộp đơn có thể nộp đơn yêu cầu gia hạn văn bằng bảo hộ trực tiếp hoặc qua dịch vụ của bưu điện đến một trong các điểm tiếp nhận đơn của Cục Sở hữu trí tuệ, cụ thể:

- Trụ sở Cục Sở hữu trí tuệ, địa chỉ: 386 Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội.

- Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại thành phố Hồ Chí Minh, địa chỉ: Lầu 7, tòa nhà Hà Phan, 17/19 Tôn Thất Tùng, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh.

- Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại thành phố Đà Nẵng, địa chỉ: Tầng 3, số 135 Minh Mạng, phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng.

Trường hợp nộp hồ sơ qua bưu điện, người nộp đơn cần chuyển tiền qua dịch vụ của bưu điện, sau đó phô tô Giấy biên nhận chuyển tiền gửi kèm theo hồ sơ đơn đến một trong các điểm tiếp nhận đơn nêu trên của Cục Sở hữu trí tuệ để chứng minh khoản tiền đã nộp.
 
(Lưu ý: Khi chuyển tiền phí, lệ phí đến một trong các điểm tiếp nhận đơn nêu trên của Cục Sở hữu trí tuệ, người nộp đơn cần gửi hồ sơ qua bưu điện tương ứng đến điểm tiếp nhận đơn đó).

Quá trình xử lý đơn

- Tiếp nhận đơn: Đơn yêu cầu có thể nộp trực tiếp hoặc qua bưu điện tới trụ sở Cục Sở hữu trí tuệ tại Hà Nội hoặc 2 Văn phòng đại diện của Cục tại TP. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng.

- Xử lý đơn:

+ Trường hợp đơn không có thiếu sót, Cục Sở hữu trí tuệ ra quyết định gia hạn, ghi nhận vào văn bằng bảo hộ, đăng bạ và công bố trên Công báo sở hữu công nghiệp;

+ Trường hợp đơn có thiếu sót, không hợp lệ, Cục Sở hữu trí tuệ sẽ ra thông báo dự định từ chối gia hạn, nêu rõ lý do để người yêu cầu sửa chữa thiếu sót hoặc có ý kiến phản đối. Nếu người yêu cầu không sửa chữa thiếu sót hoặc sửa chữa không đạt yêu cầu, không có ý kiến phản đối hoặc ý kiến phản đối không xác đáng thì Cục Sở hữu trí tuệ ra quyết địnn từ chối gia hạn.


Trên đây là bài viết của chúng tôi về vấn đề gia hạn Văn bằng bảo hộ tại Việt Nam , để biết thêm thông tin vui lòng liên hệ với Công ty Luật TNHH HDS:
Trụ sở: Phòng 401, Tầng 4, Tòa nhà 169 Nguyễn Ngọc Vũ, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà nội

Điện thoại: +84 2436 279 555
Hotline: +84 914 646357
Email: contact@hdslaw.vn
Website: http://hdslaw.vn/

Thủ Tục Hành Chính