1
Chat Facebook với Chúng tôi

Chào mừng bạn đến với HDS LAW FIRM

Gọi ngay cho chúng tôi:

+84 2436 279 555

Điểm danh các ngành nghề được nhà đầu tư nước ngoài ưu tiên lựa chọn tại Việt Nam

2021-09-22

Từ những chính sách thu hút đầu tư nước ngoài vào Việt Nam một cách hiệu quả, nền kinh tế quốc nội đã đón nhận những tín hiệu hết sức tích cực. Những ngành nghề đa dạng và ngày càng phát triển mạnh mẽ tạo nên môi trường kinh doanh vô cùng năng động. Vậy đâu sẽ là ngành nghề được nhà đầu tư nước ngoài ưu tiên lựa chọn tại Việt Nam? Và chính sách ưu đãi đầu tư sẽ ra sao? Hãy cùng HDS Law khám phá ngay sau đây!

10 ngành nghề là cơ hội kinh doanh tiềm năng dành cho nhà đầu tư nước ngoài

Sản xuất đồ nội thất

Việt Nam có tỷ lệ xuất khẩu đồ gỗ và sản phẩm nội thất thuộc top cao trên thế giới. Sản xuất đồ nội thất là ngành kinh doanh tiềm năng vì sức mua và năng lực xuất khẩu sản phẩm luôn tăng trưởng ở mức cao. Cùng với sự phát triển của lĩnh vực xây dựng và bất động sản, nhu cầu về dịch vụ hàng nội thất sẽ tiếp tục tăng cao trong thời gian sắp tới. Việc ký kết các hiệp định thương mại thành công góp phần giảm hàng rào thuế quan đối với ngành hàng nội thất, đặc biệt là đồ gỗ xuất khẩu.

 Ngành sản xuất đồ nội thất

 

Sản xuất hàng may mặc và dệt may

Ngành sản xuất hàng may mặc và dệt may luôn là điểm sáng đối với các nhà đầu tư khi luôn đạt mức tăng trưởng cao liên tục trong nhiều năm liền. Ngành dệt may có nhiều cơ hội xuất khẩu đến các thị trường lớn trên thế giới từ các hiệp định thương mại tự do vừa được ký thành công.

Vật liệu xây dựng

Vật liệu xây dựng đã và đang minh chứng tiềm năng phát triển bền vững với tiềm năng về nguồn khai thác. Doanh nghiệp có thể bắt đầu kinh doanh trong lĩnh vực xây dựng như dịch vụ sơn sửa, trang trí nội thất, sửa chữa và lắp đặt thiết bị gia đình...

Sản xuất hóa mỹ phẩm tẩy rửa

Ngành đầu tư nước ngoài vào Việt Nam nhiều tiếp theo phải kể đến sản xuất hóa mỹ phẩm đang trong giai đoạn phát triển và quan tâm đầu tư. Chất tẩy rửa và hóa mỹ phẩm được hầu hết mọi người sử dụng liên tục hàng ngày. Đây được đánh giá là ngành hàng với mức độ và tỷ lệ tiêu thụ lớn cả trong và ngoài nước.

Chế biến nông sản 

Với điều kiện xuất khẩu thuận lợi và sự đa dạng của sản phẩm nông nghiệp, các mặt hàng nông sản tiêu dùng trong nước và xuất khẩu quốc tế gia tăng mạnh mẽ. Nguồn hàng hóa trái cây đa dạng, dồi dào được sấy khô, đóng hộp luôn những mặt hàng chủ lực trong hoạt động xuất khẩu nông sản của Việt Nam.

>>> Có thể bạn quan tâm: 4 điều kiện đầu tư áp dụng cho nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào Việt Nam

 Ngành chế biến nông sản 

Xuất nhập khẩu và phân phối 

Việt Nam xuất khẩu đa dạng mặt hàng như lúa gạo, cà phê, cao su, hồ tiêu, hải sản,...và có thể nhận thấy nhu cầu xuất nhập khẩu hàng hóa từ Việt Nam là rất lớn. Việc trở thành doanh nghiệp tư vấn tìm nguồn cung ứng sản phẩm nhằm liên kết người mua và người bán sẽ là rất cần thiết và tiềm năng trong bối cảnh thương mại tự do như hiện nay.

Bất động sản

Bất động sản là ngành đầu tư nước ngoài tại Việt Nam cực kỳ hấp dẫn với mức sinh lợi khổng lồ. Những dự án đầu tư liên tục được thành lập và tạo ra nguồn lợi nhuận cho các đơn vị chủ đầu tư. Bên cạnh đó, việc tư vấn môi giới bất động sản là hoạt động kinh doanh không thể thiếu trong bối cảnh kinh tế Việt Nam gần đây.

Nhà hàng/Bar 

Nếu bạn đam mê đầu tư trong lĩnh vực nhà hàng khách sạn, bắt đầu với kinh doanh nhà hàng và quầy bar sẽ tạo được lợi nhuận rất cao trong ngành công nghiệp này. Tại Việt Nam, đây là hoạt động kinh doanh dịch vụ theo xu hướng phát triển tất yếu của xã hội hiện đại.

Logistics/Haulage 

Kinh doanh vận tải và hậu cần gắn liền với hoạt động xuất nhập khẩu. Nhu cầu về vận tải quốc tế, nội địa, dịch vụ phân phối liên tục tăng. Triển vọng của ngành logistics là rất lớn bởi sức mua, thương mại điện tử và công nghệ tăng trưởng cực lớn. Khách hàng của bạn sẽ là nhà nhập khẩu, doanh nghiệp sản xuất, cá nhân,...

>>> Đừng bỏ qua: Quy trình thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam

 Ngành Logistics/Haulage 

Đại lý xe đã qua sử dụng 

Kinh doanh đại lý xe đã qua sử dụng thu về nhiều lợi nhuận thông qua việc mua bán các dòng loại xe. Hiện tại thị trường này có rất nhiều điều kiện để phát triển và đạt hiệu quả sử dụng vốn đầu tư với các doanh nhân nước ngoài.

Những ưu đãi khi đầu tư vào các ngành nghề theo quy định

Theo Khoản 1 Điều 15 của Luật Đầu tư năm 2020 có quy định về các ưu đãi đầu tư đối với các ngành nghề, lĩnh vực tại Điều 16 của Luật này. Cụ thể như sau:

  • Ưu đãi mức thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp thấp hơn hoặc miễn thuế, giảm thuế thu nhập doanh nghiệp;
  • Miễn thuế nhập khẩu đối với những hàng hóa nhập khẩu để tạo tài sản cố định; nguyên liệu, vật tư, linh kiện để tiến hành thực hiện dự án đầu tư;
  • Miễn, giảm tiền thuê đất, tiền sử dụng đất và thuế sử dụng đất.

>>> Xem thêm: Những lưu ý cho nhà đầu tư nước ngoài thành lập công ty tại Việt Nam

Quý khách hàng có mong muốn được giải đáp về các vấn đề pháp lý liên quan đến lĩnh vực đầu tư nước ngoài vào Việt Nam, xin vui lòng liên hệ Công ty Luật HDS để được hỗ trợ chi tiết hơn!

Liên hệ với chúng tôi: 

  • Địa chỉ: Văn phòng đại diện tọa lạc tại phòng 401, tầng 4, tòa nhà đa năng số 169 Nguyễn Ngọc Vũ, phường trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội.
  • Thời gian mở cửa: Từ 08h30 - 17h30, từ thứ Hai đến thứ Bảy hàng tuần.
  • Đường dây nóng 24/7: (024)36 279 555 sẵn sàng tiếp nhận mọi cuộc gọi từ khách hàng đối tác có nhu cầu tư vấn pháp lý.
  • Email:  contact@hdslaw.vn
  • Website: https://hdslaw.vn/

Tham khảo các dịch vụ tư vấn pháp lý của HDS Laws tại đây!

  • share

NHẬN XÉT VỀ BÀI VIẾT

Tin tức liên quan