1
Chat Facebook với Chúng tôi

Chào mừng bạn đến với HDS LAW FIRM

Gọi ngay cho chúng tôi:

+84 2436 279 555

Dịch vụ tư vấn luật sở hữu trí tuệ trực tuyến chuyên nghiệp, uy tín

2021-10-19

Việc lựa chọn đơn vị tư vấn pháp luật sở hữu trí tuệ để hợp tác dài hạn là yếu tố quan trọng trong tiến trình vận hành mỗi doanh nghiệp. Được đánh giá là công ty cung cấp dịch vụ sở hữu trí tuệ uy tín hàng đầu, HDS Law với đội ngũ tư vấn giàu kinh nghiệm chuyên môn và quy trình tư vấn chuyên nghiệp sẽ giúp Quý khách hàng đảm bảo công tác xử lý hiệu quả và cung cấp các giải pháp hữu ích.Công ty Luật HDS tự tin là sự ưu tiên hàng đầu với đa dạng các dịch vụ sở hữu trí tuệ để Quý khách hàng lựa chọn.

Quyền sở hữu trí tuệ là gì?

Quyền sở hữu trí tuệ xuất phát từ quá trình lao động tạo ra các sản phẩm trí tuệ của con người. Quyền sở hữu trí tuệ là quyền của cá nhân, tổ chức đối với các tài sản trí tuệ bao gồm các đối tượng về quyền tác giả và quyền liên quan tác giả, quyền sở hữu công nghiệp, quyền đối với giống cây trồng. 

>>>Xem thêm: Điểm danh 5 công ty Luật về sở hữu trí tuệ uy tín tại Hà Nội

Quyền sở hữu trí tuệ được bảo vệ bởi pháp luật

Căn cứ theo quy định của Luật sở hữu trí tuệ, quyền sở hữu trí tuệ gồm có 3 nhóm quyền cơ bản bảo hộ các đối tượng như sau:

 • Quyền tác giả và quyền liên quan đến tác giả được thực hiện bảo hộ gồm các tác phẩm văn học nghệ thuật, khoa học, các tác phẩm ghi âm, ghi hình, cuộc biểu diễn, chương trình phát sóng, tín hiệu vệ tinh về chương trình được mã hóa. 
 • Quyền sở hữu công nghiệp đối với sáng chế, giải pháp hữu ích, nhãn hiệu, tên thương mại, kiểu dáng công nghiệp, thiết kế bố trí mạch tích hợp, bí mật kinh doanh và chỉ dẫn địa lý. Quyền sở hữu công nghiệp đặc biệt quan trọng đối với các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh và các tác giả là nhà quản lý, nhà khoa học của có những sáng kiến, phát minh trong các công trình nghiên cứu và sản xuất.
 • Quyền đối với giống cây trồng gồm có giống cây trồng và vật liệu nhân giống. Ứng dụng sự phát triển của công nghệ sinh học, các nhà nghiên cứu tạo ra các giống cây trồng hiệu quả có khả năng kháng lại các mầm bệnh. Luật sở hữu trí tuệ tiến hành bảo hộ đối với các giống cây trồng của tác giả hay đơn vị sở hữu giống cây trồng đó.

>>>Đừng bỏ qua: Tiêu chí để đánh giá một công ty Luật sở hữu trí tuệ có uy tín hay không?

Tại sao nên tư vấn luật sở hữu trí tuệ?

Sự bùng nổ của sở hữu trí tuệ trong thời gian gần đã cho thấy tiềm năng phát triển và sự quan tâm đầu tư của cá nhân, tổ chức đối với lĩnh vực này. Chính phủ Việt Nam đã không ngừng hoàn thiện hệ thống pháp luật với các chính sách thúc đẩy hoạt động đổi mới, sáng tạo và cơ chế bảo hộ quyền lợi chủ sở hữu các tài sản trí tuệ.

Tư vấn sở hữu trí tuệ là điều thiết yếu

Việc bảo hộ sở hữu trí tuệ đóng vai trò quan trọng trong tiến trình phát triển kinh tế - xã hội bền vững, góp phần thúc đẩy sự tiến bộ về khoa học công nghệ và mở rộng hợp tác quốc tế. Bên cạnh những giá trị hiệu quả mang lại, song vẫn còn tồn đọng những vấn đề gây ra nhiều hạn chế đối với lĩnh vực sở hữu trí tuệ. Thực trạng xâm phạm quyền đối với sở hữu trí tuệ diễn ra liên tục với mức độ phổ biến tăng cao làm ảnh hưởng trực tiếp đến quyền và lợi ích hợp pháp của các chủ sở hữu quyền sở hữu trí tuệ.

>>>Bạn nên đọc: Dịch vụ tư vấn sở hữu trí tuệ

Nhận thấy được tầm quan trọng của vấn đề này, Công ty Luật HDS cung cấp dịch vụ tư vấn sở hữu sở trí tuệ đến Quý khách hàng nhằm giải quyết triệt để những thắc mắc, trở ngại đối quyền sở hữu trí tuệ có liên quan đến quy trình, thủ tục đăng ký bảo hộ sáng chế, nhãn hiệu hay kiểu dáng công nghiệp,... và hoạt động tư vấn, xử lý các hoạt động tranh chấp liên quan đến sở hữu trí tuệ. HDS Law cam kết cung cấp những giải pháp mang ý nghĩa thực tiễn chính xác và đem đến hiệu quả  cao nhất phục vụ Quý khách hàng.

HDS Law với đội ngũ luật sư và chuyên gia tư vấn am hiểu chuyên môn và kinh nghiệm hoạt động trong các cơ quan pháp lý uy tín trong và ngoài nước sẽ tiến hành giải đáp trực tiếp những vấn đề khó khăn liên quan đến sở hữu trí tuệ để tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp trong quá trình hoạt sản xuất kinh doanh và nâng cao uy tín thương hiệu của mình. Chúng tôi sẽ luôn là người bạn đồng hành đáng tin cậy hỗ trợ Quý khách hàng khi có bất kỳ các phát sinh về sở hữu trí tuệ để kịp thời xử lý và đảm bảo uy tín của doanh nghiệp.

Tư vấn luật sở hữu trí tuệ trực tuyến với HDS LAW

Nếu Quý khách hàng đang gặp vướng mắc về pháp lý sở hữu trí tuệ, đừng ngần ngại liên hệ công ty Luật HDS theo hình thức tư vấn trực tuyến để được đội ngũ luật sư của chúng tôi hỗ trợ giải đáp chi tiết các vấn đề.

Tư vấn luật sở hữu trí tuệ trực tuyến với HDS LAW

HDS Law cung cấp dịch vụ tư vấn luật sở hữu trí tuệ trực tuyến theo tinh thần xử lý nhanh chóng, uy tín và chuyên nghiệp với các lĩnh vực tư vấn chủ yếu như sau:

 • Tư vấn pháp lý về các thủ tục đăng ký và bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ:

  1. Tư vấn đối tượng được phép đăng ký, bảo hộ và các điều kiện liên quan theo quy định của pháp luật Việt Nam.

  2. Tư vấn về quy trình thủ tục xin cấp giấy chứng nhận đăng ký, văn bằng bảo hộ sở trí tuệ.

  3. Hỗ trợ tra cứu nhãn hiệu và tư vấn đăng ký nhãn hiệu độc quyền theo quy định.

 • Đại diện khách hàng xử lý các vấn đề thủ tục pháp lý tại Cục sở hữu trí tuệ và cơ quan nhà nước có thẩm quyền liên quan:

  1. Đại diện chuẩn bị, kiểm tra và nộp hồ sơ đăng ký xác lập hay bảo hộ sở hữu trí tuệ.

  2. Đại diện thực hiện các thủ tục, giấy tờ và giải trình về các vấn đề liên quan đến sở hữu trí tuệ.

  3. Đại diện nhận kết quả hồ sơ đăng ký hay nhận văn bằng bảo hộ.

  4. Đại diện xử lý các công việc theo yêu cầu ủy thác của khách hàng.

 • Tư vấn, giải đáp các khiếu nại, hành vi xâm phạm liên quan đến sở hữu trí tuệ như sáng chế, nhãn hiệu, giải pháp hữu ích,...

 • Tư vấn thủ tục nhượng quyền thương mại, chuyển nhượng quyền sở hữu và chuyển nhượng văn bằng liên quan đến nhãn hiệu, sáng chế, giải pháp hữu ích,...

 • Dịch vụ giám định quyền sở hữu trí tuệ, định giá thương hiệu doanh nghiệp.

 • Hỗ trợ tra cứu tình trạng sử dụng nhãn hiệu, tư vấn gia hạn thời gian bảo hộ các văn bằng sáng chế, nhãn hiệu, kiểu dáng công nghiệp,...

Quý khách hàng có thể liên hệ Công ty Luật HDS theo 2 hình thức trực tuyến sau đây:

 • Gọi điện trực tiếp đến tổng đài tư vấn của HDS Law: 

Tổng đài tư vấn pháp luật của HDS (024)36 279 555 - 0914 646 357 phục vụ 24/7 luôn lắng nghe, giải đáp, đưa ra các phương án tối ưu nhất để giải quyết vấn đề của khách hàng. Tất cả các cuộc gọi, khách hàng không phải trả chi phí gói cước nhà mạng.

 • Tư vấn qua hòm thư của HDS Law:

Quý khách hàng có thể gửi thông tin thông qua thư điện tử đến Hòm thư của HDS theo địa chỉ contact@hdslaw.vn. Sau khi tổng hợp những thông tin cần thiết, Đội ngũ luật sư và chuyên gia tư vấn của HDS sẽ tiến hành phản hồi nhanh chóng để giải quyết vấn đề cho khách hàng một cách chi tiết và cụ thể nhất!

>>>Tìm hiểu thêm: Dịch vụ thuê Luật sư giải quyết hành vấn đề liên quan tới xâm phạm nhãn hiệu

Lý do nên lựa chọn HDS LAW để hỗ trợ tư vấn luật về sở hữu trí tuệ

Dịch vụ tư vấn luật sở hữu trí tuệ của Công ty Luật HDS luôn được tín nhiệm và tin dùng bởi các doanh nghiệp lớn hàng đầu tại Việt Nam trong những năm vừa qua. Với hơn 15 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn pháp lý, HDS Law tự tin là đơn vị tư vấn pháp lý sở hữu trí tuệ chuyên nghiệp hàng đầu trên thị trường và cam kết làm hài lòng Quý khách hàng thông qua những dịch vụ tư vấn chất lượng nhất dựa trên các lợi thế nổi bật sau đây:

Lý do nên lựa chọn HDS LAW để hỗ trợ tư vấn luật về sở hữu trí tuệ

 • Đội ngũ luật sư, các chuyên gia tư vấn giàu kinh nghiệm và am hiểu chuyên môn sâu rộng trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ đảm bảo phục vụ khách hàng đạt hiệu quả tư vấn cao nhất.
 • Quy trình tư vấn chuyên nghiệp, minh bạch, tính bảo mật cao và cam kết tiến độ giải quyết các vấn đề của khách hàng và tiết kiệm thời gian.
 • Xây dựng mạng lưới rộng khắp và mối quan hệ gắn kết với các cơ quan pháp lý sở hữu trí tuệ hàng đầu tại Việt Nam.

Tại HDS Law, chúng tôi không ngừng nỗ lực hoàn thiện hệ thống và luôn cập nhật những thay đổi mới nhất của hệ thống pháp luật Việt Nam để luôn tư vấn chuẩn xác mọi vấn đề gặp phải của các doanh nghiệp. Với phương châm “Built on trust”, HDS Law tin tưởng sẽ luôn là sự lựa chọn tin cậy đối với Quý khách hàng khi lựa chọn dịch vụ tư vấn sở hữu trí tuệ của chúng tôi!

Liên hệ với chúng tôi: 

 • Địa chỉ: Văn phòng đại diện tọa lạc tại phòng 401, tầng 4, tòa nhà đa năng số 169 Nguyễn Ngọc Vũ, phường trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội.
 • Thời gian mở cửa: Từ 08h30 - 17h30, từ thứ Hai đến thứ Bảy hàng tuần.
 • Đường dây nóng 24/7: (024)36 279 555 sẵn sàng tiếp nhận mọi cuộc gọi từ khách hàng đối tác có nhu cầu tư vấn pháp lý.
 • Email: contact@hdslaw.vn
 • Website: https://hdslaw.vn/

Tham khảo các dịch vụ tư vấn sở hữu trí tuệ của HDS Laws tại đây!

 • share

NHẬN XÉT VỀ BÀI VIẾT

Tin tức liên quan