1
Chat Facebook với Chúng tôi

Chào mừng bạn đến với HDS LAW FIRM

Gọi ngay cho chúng tôi:

+84 2436 279 555

Tư vấn đầu tư

DỊCH VỤ LUẬT SƯ TƯ VẤN ĐẦU TƯ UY TÍN HÀNG ĐẦU

Tư vấn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam là một dịch vụ chuyên nghiệp mà Công ty Luật TNHH HDS được khách hàng đánh giá cao trong nhiều năm qua!
Việt Nam được biết tới là “vùng đất màu mỡ” của các nhà đầu tư nước ngoài sau khi hoàn tất việc ký kết và gia nhập nhiều hiệp định, điều ước quốc tế trên thế giới. Bên cạnh những thuận lợi về nguồn vốn, các cơ hội phát triển thì các nhà đầu tư nước ngoài cũng gặp không ít khó khăn bởi luật đầu tư nước ngoài tại Việt Nam hiện nay còn khá phức tạp, ẩn chứa nhiều rủi ro.
Để giải quyết trở ngại này, Chúng tôi – Công ty Luật TNHH HDS cung cấp dịch vụ tư vấn đầu tư giúp các nhà đầu tư nước ngoài, nhà đầu tư Việt Nam, các doanh nghiệp FDI “mở rào” vướng mắc và đầu tư làm ăn kinh doanh tại Việt Nam hoặc đầu tư ra nước ngoài được thuận lợi, nhanh chóng hơn.
1.    Tư vấn đầu tư nước ngoài là gì?
Đầu tư nước ngoài
hay còn gọi là Nhà đầu tư nước ngoài đầu tư tại Việt Nam là việc mà các tổ chức và cá nhân nước ngoài đầu tư trực tiếp vào Việt Nam với vốn có thể bằng tiền mặt hoặc bất kỳ tài sản nào được Chính phủ Việt Nam chấp thuận. Theo quy định của pháp luật, có 4 hình thức đầu tư nước ngoài tại Việt Nam là:

tu van dau tu nuoc ngoai la gi


a)    Đầu tư thành lập tổ chức kinh tế
Trước khi thành lập tổ chức kinh tế nhà đầu tư nước ngoài phải có dự án đầu tư, làm thủ tục cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư và phải thỏa mãn các điều kiện sau:
-    Về tỷ lệ sở hữu vốn điều lệ của nhà đầu tư nước ngoài không bị hạn chế trong các tổ chức kinh tế, trừ các trường hợp sau: Cổ phần của các nhà đầu tư nước ngoài tại các công ty niêm yết, công ty đại chúng, tổ chức giao dịch chứng khoán và quỹ đầu tư chứng khoán phù hợp với các quy định của pháp luật về chứng khoán; Cổ phần của các nhà đầu tư nước ngoài tại các công ty nhà nước đã được cổ phần hóa hoặc chuyển đổi sở hữu theo hình thức khác; Trường hợp Điều ước quốc tế mà Việt Nam tham gia có quy định khác. 
-    Hình thức đầu tư, phạm vi hoạt động, đối tác Việt Nam tham gia thực hiện hoạt động đầu tư và điều kiện khác theo quy định của Điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên.
b)    Đầu tư dưới hình thức góp vốn, mua cổ phần, mua phần vốn góp
Đây là hình thức góp vốn, mua cổ phần, góp vốn cho các tổ chức kinh tế để thực hiện hoạt động đầu tư. Theo đó, nhà đầu tư nước ngoài có thể góp vốn, mua cổ phần, mua phần vốn góp dưới các hình thức sau:
-    Mua cổ phần của các công ty cổ phần thông qua IPO hoặc phát hành bổ sung.
-    Góp vốn vào các công ty trách nhiệm hữu hạn hoặc công ty hợp danh.
-    Góp vốn vào các tổ chức kinh doanh khác.
Nhà đầu tư nước ngoài có thể mua cổ phần hoặc góp vốn vào các tổ chức kinh tế dưới các hình thức sau:
-    Mua cổ phần của công ty cổ phần từ công ty hay cổ đông của công ty.
-    Mua vốn góp của công ty trách nhiệm hữu hạn từ các thành viên của họ và trở thành thành viên của công ty trách nhiệm hữu hạn. 
-    Mua vốn góp hợp tác của đổi tác và trở thành đối tác.
-    Mua các khoản vốn góp cho các tổ chức kinh doanh khác. 
c)    Thực hiện dự án đầu tư
 “Dự án đầu tư là tập hợp đề xuất bỏ vốn trung hạn hoặc dài hạn để tiến hành các hoạt động đầu tư kinh doanh trên địa bàn cụ thể, trong khoảng thời gian xác định”.  Dự án đầu tư là căn cứ quan trọng để cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp phép đầu tư.
d)    Đầu tư theo hình thức hợp đồng BCC (Hợp đồng hợp tác kinh doanh)
“Hợp đồng được ký giữa các nhà đầu tư nhằm hợp tác kinh doanh, phân chia lợi nhuận, phân chia sản phẩm theo quy định của pháp luật mà không thành lập tổ chức kinh tế”. Do đó đầu tư theo hình thức hợp đồng BCC sẽ không phải thành lập pháp nhân mới. Trong đó quyền và nghĩa vụ của các bên không có ràng buộc về tổ chức mà chỉ ràng buộc nhau bằng hợp đồng.
Chính phủ Việt Nam luôn khuyến khích và tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào trong nước. Tuy nhiên, bên cạnh những chính sách ưu đãi đầu tư thì thủ tục hành chính liên quan tới pháp lý là một “chướng ngại vật lớn” khiến các nhà đầu tư e ngại.
Dịch vụ tư vấn đầu tư của Công ty Luật TNHH HDS là hoạt động cung cấp các dịch vụ pháp lý bởi các Luật sư cho nhà đầu tư nước ngoài nhằm giúp gia nhập thị trường, kinh doanh tại Việt Nam được thuận lợi hơn và cho các nhà đầu tư Việt Nam trong việc đầu tư ra nước ngoài. Mục đích của dịch vụ là đảm bảo cho các nhà đầu tư vừa nắm bắt và tuân thủ đúng quy định Luật Việt Nam về cả điều kiện, trình tự làm thủ tục, xin cấp phép đầu tư, mua lại vốn góp ,... vừa đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các nhà đầu tư tránh được những rủi ro về lừa đảo, vi phạm pháp luật.
Hoạt động tư vấn đầu tư nước ngoài đòi hỏi kiến thức cũng như kinh nghiệm chuyên môn về các lĩnh vực pháp lý đất đai, kinh doanh bất động sản, thuế, tài chính,... Do đó, niềm tin của nhà đầu tư cần phải đặt đúng chỗ - Luật sư và đơn vị Luật uy tín. Công ty Luật TNHH HDS chính là một trong những lựa chọn hàng đầu!
2.    Các dịch vụ tư vấn đầu tư của Công ty Luật TNHH HDS
Công ty Luật TNHH HDS
có bề dày tư vấn và hỗ trợ hàng trăm khách hàng từ nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới. Chúng tôi sở hữu đội ngũ luật sư chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm tư vấn nên các nhà đầu tư có thể gửi gắm niềm tin trọn vẹn.

Nằm trong danh mục dịch vụ tư vấn đầu tư nước ngoài, Công ty Luật TNHH HDS cung cấp cụ thể những loại dịch vụ sau:

cac dich vu tu van dau tu nuoc ngoai


a)    Tư vấn về đăng ký đầu tư
Các hạng mục HDS tư vấn bao gồm: Cấp phép đầu tư, các dự án đầu tư đối với các doanh nghiệp có 100% vốn nước ngoài, các “doanh nghiệp liên doanh” hay doanh nghiệp có vốn nước ngoài.
Những trường hợp sau đây phải thực hiện thủ tục xin cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư:
- Dự án đầu tư của nhà đầu tư nước ngoài (100% vốn đầu tư của nhà đầu tư nước ngoài);
- Dự án đầu tư của tổ chức kinh tế là nhà đầu tư nước ngoài khi đầu tư thành lập tổ chức kinh tế khác; đầu tư góp vốn, mua cổ phần, mua phần vốn góp của tổ chức kinh tế khác; đầu tư theo hình thức hợp đồng BCC nếu tổ chức kinh tế đó thuộc một trong các trường hợp sau đây:
+ Có nhà đầu tư nước ngoài nắm giữ trên 50% vốn điều lệ hoặc có đa số thành viên hợp danh là cá nhân nước ngoài đối với tổ chức kinh tế là công ty hợp danh;
+ Có tổ chức kinh tế có đa số thành viên hợp danh là cá nhân nước ngoài trong công ty hợp danh nắm giữ trên 50% vốn điều lệ;
+ Có nhà đầu tư nước ngoài nắm giữ trên 50% vốn điều lệ và tổ chức kinh tế có đa số thành viên hợp danh là cá nhân nước ngoài trong công y hợp danh nắm giữ trên 50% vốn điều lệ.
b)    Tư vấn về điều chỉnh nội dung đăng ký đầu tư
Các hạng mục HDS tư vấn bao gồm: Điều chỉnh tên, vốn đầu tư, chủ sở hữu, địa điểm thực hiện đầu tư, mục tiêu của dự án đầu tư,... cho các doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài, các doanh nghiệp có vốn nước ngoài đã và đang đầu tư vào thị trường Việt Nam.
Các nội dung khi có sự thay đổi công ty có vốn đầu tư nước ngoài phải điều chỉnh giấy chứng nhận đăng ký đầu tư bao gồm:
-    Thay đổi thông tin nhà đầu tư;
-    Thay đổi thông tin doanh nghiệp;
-    Thay đổi thông tin dự án đầu tư liên quan đến mục tiêu, quy mô; 
-    Thay đổi địa điểm thực hiện dự án đầu tư;
-    Thay đổi hình thức đầu tư;
-    Thay đổi vốn đầu tư;
-    Thay đổi thời hạn thực hiện dự án đầu tư;
-    Thay đổi thông tin nhà đầu tư, thay đổi nhà đầu tư;
Đồng thời khi doanh nghiệp thực hiện thủ tục điều chỉnh giấy chứng nhận đăng ký đầu tư sẽ phải thay đổi các nội dung liên quan trong Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.
c)    Tư vấn thành lập văn phòng đại diện, chi nhánh của doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam
Trong quá trình đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam, ngoài việc đầu tư trực tiếp tại Việt Nam thông qua hình thức thành lập doanh nghiệp tại Việt Nam hay mua cổ phần, phần vốn góp tại Doanh nghiệp Việt Nam thì Doanh nghiệp nước ngoài, doanh nghiệp được thành lập ở nước ngoài, sẽ mở Văn phòng đại diện hoặc Chi nhánh tại Việt Nam để thực hiện một phần công việc kinh doanh tại Việt Nam.
Với vai trò là đơn vị tư vấn pháp lý cho các Doanh nghiệp nước ngoài trong việc tư vấn thành lập Văn phòng đại diện, Chi nhánh tại Việt Nam, HDS tiến hành thực hiện các công việc như:
-    Trên cơ sở các quy định của pháp luật hiện hành, HDS sẽ tiến hành tư vấn pháp lý về việc thành lập Văn phòng đại diện, Chi nhánh của Doanh nghiệp nước ngoài, bao gồm nhưng không giới hạn như các điều kiện thành lập, quy trình thủ tục thành lập, các công việc sau thành lập, thuế thu nhập cho Trưởng văn phòng đại diện …;
-    Soạn thảo và chuẩn bị các tài liệu nộp cơ quan nhà nước trong việc thành lập Văn phòng đại diện, Chi nhánh;
-    Đại diện doanh nghiệp nước ngoài trong việc thực hiện các thủ tục với cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
d)    Tư vấn Đầu tư ra nước ngoài
Nhà đầu tư Việt Nam khi muốn thực hiện hoạt động đầu tư ra nước ngoài thì ngoài việc đáp ứng các điều kiện đầu tư, mở doanh nghiệp theo quy định của pháp luật nước sở tại thì Nhà đầu tư phái tuân thủ các quy định pháp luật Việt Nam về đầu tư ra nước ngoài, bao gồm nhưng không giới hạn bởi các công việc như:
-    Đăng ký đầu tư ra nước ngoài;
-    Mở tài khoản vốn đầu tư ra nước ngoài và chuyển tiền đầu tư ra nước ngoài.
Theo quy định của pháp luật hiện hành thì Nhà đầu tư thực hiện hoạt động đầu tư ra nước ngoài theo các hình thức sau đây:
-    Thành lập tổ chức kinh tế theo quy định của pháp luật nước tiếp nhận đầu tư;
-    Thực hiện hợp đồng BCC ở nước ngoài;
-    Mua lại một phần hoặc toàn bộ vốn điều lệ của tổ chức kinh tế ở nước ngoài để tham gia quản lý và thực hiện hoạt động đầu tư kinh doanh tại nước ngoài;
-    Mua, bán chứng khoán, giấy tờ có giá khác hoặc đầu tư thông qua các quỹ đầu tư chứng khoán, các định chế tài chính trung gian khác ở nước ngoài;
-    Các hình thức đầu tư khác theo quy định của pháp luật nước tiếp nhận đầu tư.
Trong quá trình thực hiện hoạt động tư vấn đầu tư ra ngoài, HDS tiến hành thực hiện các công việc như:
-    Trên cơ sở các quy định của pháp luật hiện hành, HDS sẽ tiến hành tư vấn pháp lý cho nhà đầu tư về việc đầu tư ra nước ngoài, bao gồm nhưng không giới hạn như các điều kiện đầu tư ra nước ngoài, cách thức chứng minh nguồn vốn đầu tư, quy trình thủ tục đăng ký đầu tư ra nước ngoài, mở tài khoản vốn và chuyển tiền ra nước ngoài…;
-    Soạn thảo và chuẩn bị các tài liệu nộp cơ quan nhà nước trong việc đăng ký đầu tư ra nước ngoài;
-    Đại diện doanh nghiệp nước ngoài trong việc thực hiện các thủ tục với cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

3.    Hình thức tư vấn đầu tư của Công ty Luật TNHH HDS
Đội ngũ luật sư của Công ty Luật TNHH HDS làm việc chuyên nghiệp, có thể tư vấn đầu tư nước ngoài một cách nhanh chóng, linh hoạt với các hình thức sau:

cac hinh thuc tu van dau tu nuoc ngoai


Hình thức 1: Tư vấn trực tiếp tại văn phòng Công ty Luật TNHH HDS
Với hình thức này, khách hàng có thể đến trực tiếp văn phòng của chúng tôi – Công ty Luật TNHH HDS để các luật sư tư vấn pháp luật và thực hiện dịch vụ pháp lý.
Hình thức 2: Tư vấn qua Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến
Trong điều kiện khách hàng ở xa, không thể đến trực tiếp văn phòng thì có thể gọi điện qua Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến của HDS: (024)36 279 555 - 0914 646 357 sẽ có Luật sư tư vấn các vấn đề theo yêu cầu.
Hình thức 3: Tư vấn qua email của Công ty Luật TNHH HDS
Khách hàng có nhu cầu Tư vấn đầu tư cũng có thể gửi các vấn đề, yêu cầu của mình qua Hòm thư của HDS: contact@hdslaw.vn. Sau khi nhận được thư, Luật sư của chúng tôi sẽ tư vấn lại qua email chi tiết để giải quyết vấn đề.
4.    Quy trình tư vấn đầu tư nước ngoài của Công ty Luật TNHH HDS
HDS thực hiện quy trình tư vấn đầu tư nước ngoài dựa trên tiêu chí minh bạch toàn bộ các bước và bảo mật tuyệt đối thông tin của khách hàng. Dưới đây là các bước cụ thể trong quy trình tư vấn của chúng tôi:

quy trinh tu van dau tu nuoc ngoai

 

 

5.    Báo giá dịch vụ luật sư tư vấn đầu tư nước ngoài của Công ty Luật TNHH HDS
Chi phí cho từng Dịch vụ tư vấn luật sư Tư vấn đầu tư nước ngoài của HDS phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như:
-    Thời gian tư vấn
-    Soạn thảo hồ sơ tư vấn
-    Các công việc liên quan tới vấn đề cần trong hạng mục tư vấn cụ thể.
Tùy vào vấn đề cần tư vấn đề tư vấn đầu tư nước ngoài của từng trường hợp, chúng tôi sẽ có báo giá cụ thể và chi tiết cho khách hàng.
Để biết thông tin về giá của dịch vụ tư vấn đầu tư nước ngoài, khách hàng có nhu cầu liên hệ ngay tới Công ty Luật TNHH HDS qua Hotline (024)36 279 555 - 0914 646 357 hoặc Email: contact@hdslaw.vn.
6.    Công ty Luật TNHH HDS – Địa chỉ tư vấn đầu tư nước ngoài uy tín hàng đầu
Dịch vụ tư vấn đầu tư
của Công ty Luật TNHH HDS đã nhận được sự đánh giá rất cao và sử dụng dịch vụ dài hạn của hàng trăm khách hàng trong suốt thời gian qua. Với hơn 15 năm kinh nghiệm ở các lĩnh vực pháp lý về đầu tư nước ngoài, Công ty Luật TNHH HDS được biết tới là đơn vị tư vấn pháp lý hàng đầu tại Việt Nam.

tu van dau tu nuoc ngoai


-    HDS sở hữu đội ngũ luật sư, các chuyên gia tư vấn với hơn 15 năm kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực kinh tế khác nhau nên đảm bảo giúp đỡ khách hàng đạt được kết quả mong muốn, thuận lợi trong thời gian nhanh nhất.
-    Đội ngũ luật sư của HDS thành thạo nhiều ngoại ngữ khác nhau, nổi trội nhất là Anh, Nhật tạo điều kiện thuận lợi để hiểu rõ nhu cầu của các khách hàng ngoại quốc.
-    Quy trình tư vấn được thiết kế chuyên nghiệp, minh bạch, đặt vấn đề bảo mật thông tin của khách hàng lên trên hết. HDS luôn đảm bảo tiến độ tư vấn giải quyết các vấn đề thành lập công ty, tiến độ đầu tư cho khách hàng như cam kết đề ra trong hợp đồng.
-    Đặc biệt, HDS có lợi thế rất lớn khi có mối quan hệ rất tốt với các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền liên quan tới pháp lý về đầu tư nước ngoài nên khách hàng có thể gửi trọn niềm tin.
Dù cho nền kinh tế thế giới và Việt Nam biến động khó lường trước, những vấn đề pháp lý nảy sinh liên tục, đội ngũ luật sư của HDS luôn cố gắng nắm bắt kịp thời để có thể tháo gỡ những khó khăn trong quá trình đầu tư nước ngoài tại Việt Nam và đầu tư ra nước ngoài cho khách hàng. Với phương châm “Built on trust” và uy tín của HDS đã tạo dựng trên thị trường nhiều năm nay, Quý khách là các nhà đầu tư có thể hoàn toàn an tâm khi lựa chọn dịch vụ luật sư tư vấn đầu tư của chúng tôi!

Liên hệ với chúng tôi: 
•    Địa chỉ: Phòng 401, tầng 4, tòa nhà đa năng số 169 Nguyễn Ngọc Vũ, phường trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội.
•    Thời gian mở cửa: 
-    Từ thứ 2 đến thứ 6: 8h15 – 12h và 13h30 – 15h30
-    Thứ 7: Từ 08h30 - 12h.
•    Số điện thoại: (024)36 279 555 sẵn sàng tiếp nhận mọi cuộc gọi từ khách hàng đối tác có nhu cầu tư vấn pháp lý trong giờ làm việc.
•    Email:  contact@hdslaw.vn 
•    Website: https://hdslaw.vn 
 

 

  • share

NHẬN XÉT VỀ BÀI VIẾT