1
Chat Facebook với Chúng tôi

Chào mừng bạn đến với HDS LAW FIRM

Gọi ngay cho chúng tôi:

+84 2436 279 555

Dịch vụ thuê Luật sư giải quyết vấn đề liên quan tới xâm phạm nhãn hiệu

2021-10-13

Mặc dù đã thực hiện bảo hộ nhãn hiệu, các doanh nghiệp hiện nay vẫn không tránh khỏi những rủi ro khai thác, sử dụng nhãn hiệu trái phép từ các đơn vị kinh doanh khác. Thực trạng này vẫn đang diễn ra và ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín, quyền lợi của doanh nghiệp. Vậy đâu là hướng giải quyết tối ưu vấn đề này? Dịch vụ thuê Luật sư từ Công ty Luật HDS sẽ giúp Quý khách hàng giải quyết triệt để tình trạng xâm phạm nhãn hiệu.

Quy trình xử lý vi phạm đối với vấn đề xâm phạm nhãn hiệu

Thu thập chứng cứ và chuẩn bị tài liệu

Để xác định chính xác các yếu tố có dấu hiệu xâm phạm quyền đối với nhãn hiệu, trước tiên chủ sở hữu nhãn hiệu cần tiến hành thu thập các thông tin về hành vi, đối tượng xâm phạm nhằm cung cấp cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền làm cơ sở xem xét để thực hiện việc khởi kiện.

>>>Xem thêm: Khám phá quy trình thẩm định đơn nhãn hiệu của Cục sở hữu trí tuệ

 

Thu thập chứng cứ và chuẩn bị tài liệu

Các văn bản, tài liệu liên quan đến xâm phạm nhãn hiệu cần được cung cấp như sau:

 • Bản sao có chứng thực của Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu, đối với trường hợp nhãn hiệu được cấp phép kinh doanh, doanh nghiệp cần thêm bản sao hợp đồng cấp phép kinh doanh nhãn hiệu đã được đăng ký.
 • Mẫu hoặc ảnh sản phẩm hàng hóa vi phạm.
 • Thông tin liên quan đến đối tượng vi phạm như tên doanh nghiệp, địa điểm kinh doanh, nơi sản sản hàng hóa và các tài liệu khác đi kèm.

>>>Bạn nên đọc: Đi tìm lời giải: Ai có quyền đăng ký nhãn hiệu?

Giám định sở hữu trí tuệ đối với nhãn hiệu

Giám định sở hữu trí tuệ đối với nhãn hiệu là cá nhân, tổ chức có thẩm quyền dùng kiến thức, nghiệp vụ chuyên môn để tiến hành kiểm tra, đánh giá và đưa ra kết luận về những vấn đề có liên quan đến việc xâm phạm nhãn hiệu.

Việc giám định không mang tính bắt buộc nhưng là cơ sở quan trọng để kết luận, tạo nền t căn cứ phục vụ quý trình xử lý hành vi xâm phạm nhãn hiệu và đưa ra chứng cứ cung cấp cho cơ quan có thẩm quyền giải quyết. Chủ sở hữu nhãn hiệu có quyền yêu cầu giám định về sở hữu trí tuệ đối với nhãn hiệu để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của doanh nghiệp.

Để thực hiện công tác giám định, chủ sở hữu nhãn hiệu cần chuẩn bị:

 • Tờ khai giám định theo mẫu.
 • Bản sao có chứng thực của Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu
 • Mẫu hoặc ảnh sản phẩm hàng hóa có dấu hiệu vi phạm.

Thời gian để thực hiện công tác giám định từ 7 - 15 ngày làm việc.

>>>Đừng bỏ qua: Đăng ký nhãn hiệu phải chuẩn bị các thủ tục gì?

Quyết định xử phạt vi phạm

Căn cứ theo kết quả giám định từ cơ quan chức năng, chủ sở hữu nhãn hiệu có thể lựa chọn xử lý hành vi xâm phạm nhãn hiệu.

Quyết định xử phạt vi phạm

Phương án 1: Gửi thư thông báo cảnh báo

Theo quy định của Luật sở hữu trí tuệ, chủ sở hữu nhãn hiệu được phép tiến hành gửi thư thông báo cảnh cáo đến cá nhân, tổ chức đang có hành vi xâm phạm và thực hiện xin lỗi công khai, bồi thường thiệt hại.

Văn bản thông báo đề cập đến các thông tin liên quan đến chỉ dẫn về căn cứ phát sinh, văn bằng bảo hộ, phạm vi và thời gian bảo hộ, có nêu rõ thời hạn phù hợp để chấm dứt hành vi xâm phạm theo quy định.

Phương án 2: Yêu cầu cơ quan chức năng thực hiện việc xử lý hành vi xâm phạm

Sau khi chuẩn bị các thủ tục cần thiết, chủ sở hữu nhãn hiệu tiến hành nộp đơn để yêu cầu xử lý xâm phạm tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo quy định.

Dựa trên mức độ và hành vi xâm phạm nhãn hiệu, cơ quan có thẩm quyền sẽ đưa ra quyết định xử lý áp dụng các biện pháp dân sự, hành chính hay hình sự sao cho phù hợp.

>>>Tìm hiểu thêm: Dịch vụ tư vấn sở hữu trí tuệ

Tư vấn trực tiếp Luật sư HDS Law giải quyết về xâm phạm nhãn hiệu

HDS Lawcông ty luật xử lý xâm phạm nhãn hiệu chuyên nghiệp hàng đầu tại Việt Nam với kinh nghiệm xử lý thành công hàng nghìn vụ việc xâm phạm nhãn hiệu cho các đối tác là doanh nghiệp danh tiếng trên thị trường.

Tư vấn trực tiếp Luật sư HDS Law giải quyết về xâm phạm nhãn hiệu

Công ty Luật HDS tự tin khẳng định là đơn vị tư vấn xử lý xâm phạm nhãn hiệu uy tín với những lợi thế nổi bật:

 • Đội ngũ luật sư và chuyên gia tư vấn có bề dày kinh nghiệm và am hiểu chuyên môn
 • Quy trình tư vấn chất lượng, giải quyết vấn đề kịp thời và hiệu quả cao
 • Mối quan hệ rộng rãi và gắn kết mật thiết với các tổ chức pháp lý 

Mọi thông tin chi tiết về dịch vụ xử lý xâm phạm nhãn hiệu, liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ nhiệt tình và nhanh chóng:

 • Địa chỉ: Văn phòng đại diện tại Phòng 401, tầng 4, Tòa nhà đa năng số 169 Nguyễn Ngọc Vũ, P.Trung Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội.
 • Thời gian mở cửa: Từ 08h30 - 17h30, từ thứ Hai đến thứ Bảy hàng tuần.
 • Đường dây nóng 24/7: (024)36 279 555 sẵn sàng tiếp nhận mọi cuộc gọi từ khách hàng, đối tác có nhu cầu tư vấn pháp lý.
 • Email:  contact@hdslaw.vn
 • Website: https://hdslaw.vn/

Tham khảo các dịch vụ tư vấn sở hữu trí tuệ của HDS Laws tại đây!

 

 • share

NHẬN XÉT VỀ BÀI VIẾT

Tin tức liên quan