Mục lục bài viết [ ẨnHiện ]

Hiện nay, việc đầu tư ra nước ngoài để phát triển kinh tế, nâng cao lợi nhuận không còn xa lạ. Từ năm 2005, Luật đầu tư đã cho phép các doanh nghiệp thành lập công ty nước ngoài với các quy định khá rõ ràng. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm được chính xác quy trình tiến hành. Vậy, đầu tư ra nước ngoài như thế nào? Hồ sơ, thủ tục ra sao? Chi phí có cao không? Ở đâu tư vấn luật tốt nhất? Cùng tìm hiểu tất cả trong bài viết này của chúng tôi bạn nhé

Thành lập công ty ở nước ngoài như thế nào?

Hồ sơ, thủ tục, quy trình thành lập công ty ở nước ngoài

Về hồ sơ, thủ tục thành lập công ty ở nước ngoài, tại mỗi quốc gia sẽ có yêu cầu khác nhau. Chúng phụ thuộc vào quy định và pháp luật ở từng nước đó. Song, tóm lại, bạn cũng cần chuẩn bị đầy đủ những thứ sau đây:
  • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hợp lệ tại thời điểm muốn đầu tư ra nước ngoài.
  • Các giấy tờ, hồ sơ chứng minh được khả năng, năng lực cũng như các điều kiện về tài chính. Cho thấy bạn có thể thành lập được một cơ sở kinh doanh tại nước ngoài.
  • Tài liệu minh chứng cho tư cách cá nhân, pháp nhân hợp lệ. Cụ thể như: thẻ căn cước, hộ chiếu. Đồng thời, chúng phải được dịch ra ngôn ngữ của đất nước mà bạn muốn đăng ký thành lập công ty, thường là tiếng Anh và phải có sự xác nhận của lãnh sự quán.
Thủ tục, hồ sơ đầy đủ để thành lập công ty ở nước ngoài là gì?
Thủ tục, hồ sơ đầy đủ để thành lập công ty ở nước ngoài là gì?
 
Sau đó, bạn cần bổ sung, công chứng đầy đủ, đúng quy định trước khi mang đi đăng ký. Rồi, tiến hành đến nơi có thẩm quyền, các cơ quan giải quyết thủ tục đầu tư nước ngoài để xin quyết định. Quá trình này diễn ra có thuận lợi và nhanh chóng hay không phụ thuộc vào việc chuẩn bị hồ sơ của bạn. Do đó, hãy liên hệ với một công ty tư vấn luật để được hướng dẫn kỹ hơn bạn nhé!

Dịch vụ thành lập công ty ở nước ngoài của Công ty Luật TNHH HDS

Công ty Luật TNHH HDS là công ty chuyên cung cấp các dịch vụ về thủ tục, pháp lý thành lập công ty ở nước ngoài. Giúp bạn suôn sẻ hơn khi có ý định hoạt động đầu tư ra nước ngoài mà chưa nắm rõ quy trình, quy định. Với đội ngũ nhân viên, quản lý kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực này, công ty hoàn toàn tự tin đem lại cho bạn cảm giác yên tâm, tin tưởng. Vừa để bạn nhanh chóng nhận được sự cho phép đăng ký kinh doanh nước ngoài; Vừa giải thích rõ ràng để bạn hiểu hơn, nắm chắc hơn về mỗi bước đi trong quá trình này.
Với phương châm làm việc: “Built on trust”, HDS luôn nỗ lực vì niềm tin của khách hàng. Ngoài ra, vận dụng tất cả trí tuệ và tâm huyết của mỗi người, nhằm đem lại cho khách những gì giá trị nhất. Cam kết sẵn sàng trở thành người bạn đồng hành tuyệt vời nhất trên bước đường thành công của mỗi vị khách hàng đến với HDS.

Chọn HDS để quá trình đăng ký thành lập công ty diễn ra thuận lợi hơn
Chọn HDS để quá trình đăng ký thành lập công ty diễn ra thuận lợi hơn

Bảng giá dịch vụ thành lập công ty ở nước ngoài

Bảng giá thành lập công ty ở nước ngoài của HDS được chia thành nhiều dịch vụ khác nhau. Tùy theo khách hàng chọn gói nào mà chúng có báo giá khác nhau. Nhưng, HDS khẳng định giá luôn ưu đãi nhất thị trường và hỗ trợ tối đa cho khách hàng trong giai đoạn khởi đầu công việc. Qúy khách thắc mắc xin vui lòng liên hệ + 84 2436 279 555 để được tư vấn.
 
   Dịch vụ    Báo giá
   Tư vấn pháp lý    Liên hệ
   Soạn thảo, chuẩn bị hồ sơ đăng ký    Liên hệ
   Đại diện ủy quyền của khách hàng thực hiện quy trình    Liên hệ

Bảng giá thành lập công ty ở nước ngoài của HDS

Thành lập công ty ở nước ngoài giá có cao không?
Thành lập công ty ở nước ngoài giá có cao không?

 

Những lưu ý khi thành lập công ty ở nước ngoài

Khi thành lập công ty ở vị trí nước ngoài, bạn cần lưu ý một số điều sau đây:
  • Đảm bảo chuẩn bị thật đầy đủ mọi thứ từ thủ tục đến hồ sơ có liên quan.
  • Phải hoàn tất hết mọi thủ tục ở Việt Nam mới có thể thực hiện tiếp công đoạn ở nước ngoài.
  • Sau khi đã được cấp giấy phép thành lập, các doanh nghiệp cần chắc chắn mình đã hoàn thành thủ tục liên quan tại Ngân hàng trước khi chuyển tiền ra nước ngoài.
  • Cần có sự trình báo với Bộ Kế hoạch và đầu tư dù đã thành lập công ty con hay chưa trong vòng 2 tháng.
  • Khi mở công ty ở nước nào, bạn cần đảm bảo tuân thủ những quy định chung của chính quyền tại đó.
  • Doanh nghiệp của bạn phải có tối thiểu 5 năm hoạt động tại Việt Nam mới được phép đầu tư ra nước ngoài.
 
Trên đây là những chia sẻ về thành lập công ty ở nước ngoài có thể bạn cần biết. Hy vọng rằng, đây là thông tin hữu ích đối với các doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp đang có ý định này. Liên hệ với công ty luật trước khi tiến hành để không gặp nhiều sai sót nhé!
 
Trụ sở
Phòng 401, tầng 4, tòa nhà đa năng số 169 Nguyễn Ngọc Vũ, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: +84 2436 279 555
Hotline: +84 914 646 357
Email: contact@hdslaw.vn
Website: https://hdslaw.vn/