ĐĂNG KÝ NHÃN HIỆU TẠI SINGAPORE

23/09/2019

Mục lục bài viết [ ẨnHiện ]

Singapore, một quốc gia nhỏ bé về diện tích nhưng lại là một quốc gia có nền kinh tế phát triển bậc nhất Đông Nam Á và Châu Á. Singapore có một hệ thống luật pháp nói chung và bảo hộ thương hiệu, nhãn hiệu rất hoàn thiện và phát triển. Bên cạnh đó, Singapore luôn là một trong những đối tác hàng đầu của Việt Nam, trong những năm gần đây, các doanh nghiệp Việt Nam có xu hướng phát triển sang thị trường Singapore ngày càng nhiều. Do đó, nhu cầu đăng ký nhãn hiệu tại Singapore cũng là vấn đề thiết yếu đặt ra cho các doanh nghiệp Việt Nam.
Xuất phát từ nhu cầu đăng ký nhãn hiệu quốc tế đó,
Công ty Luật TNHH HDS xin giới thiệu với Quý khách hàng những thông tin cơ bản về đăng ký nhãn hiệu tại Singapore.

TÀI LIỆU VÀ THÔNG TIN CẦN CHUẨN BỊ

Tài liệu cần chuẩn bị:
- Đơn đăng ký nhãn hiệu hàng hóa phải làm bằng tiếng Anh theo mẫu được IPOS phát hành. Trong trường hợp nộp đơn thôn thường thì các thông tin phải được đánh máy.
- Ngày và địa điểm đăng kí đầu tiên.
- Bản sao của Giấy tờ ưu tiên (nếu có) cùng với bản dịch sang tiếng anh nếu bản gốc không là tiếng anh.
- Nếu nhãn hiệu được đăng ký là nhãn hiệu hình thì phải mô tả nhãn hiệu.
- Nếu nhãn hiệu xin đăng ký là nhãn hiệu 3 chiều, với một phần là bao bì sản phẩm thì phải mô tả nhãn hiệu theo các mặt nhãn hiệu. Nếu nhãn hiệu là nhãn hiệu mầu thì phải có 5 mẫu nhãn hiệu được đính kèm theo đơn đăng ký. Nếu từ ngữ dùng cho nhãn hiệu không phải là từ tiếng Anh hoặc chữ cái không phải chữ Latinh thì phải mô tả nhãn hiệu trong đó chỉ rõ tiếng nguyên gốc, phần dịch và phiên âm sang tiếng Anh các từ hoặc chữ cái đó.
- Danh mục sản phẩm/dịch vụ mang nhãn hiệu và nhóm phân loại.
- Tên, địa chỉ, quốc tịch của người nộp đơn.
- Nếu doanh nghiệp nộp đơn thông qua đại diện thì cần ghi rõ tên, địa chỉ của đại diện ở Singapore.
- Doanh nghiệp phải điền vào đơn theo mẫu TM 4 do IPOS ban hành.
- Cùng với đơn, doanh nghiệp phải nộp lệ phí là 306 đô la Singapore (nếu đăng ký điện tử) hoặc 336 đô la Singapore (đăng ký thông thường) cho mỗi nhóm hàng hóa, dịch vụ. Người nộp đơn nước ngoài muốn đăng ký nhãn hiệu hàng hóa phải chỉ định trong đơn một đại diện Singapore có văn phòng và địa chỉ tại Singapore để IPOS liên hệ.
Singapore không phải là thành viên của Thỏa ước Madrid về đăng ký quốc tế nhãn hiệu hàng hóa nên doanh nghiệp Việt Nam muốn đăng ký nhãn hiệu hàng hóa tại Singapore phải đăng ký theo hệ thống đăng ký quốc gia tại Cục sở hữu trí tuệ Singapore (tiếng Anh viết tắt là “IPOS”) hoặc đăng ký trực tuyến qua mạng internet.
Bởi tính chất phức tạp của vấn đề đăng kí và bảo hộ nhãn hiệu,
Công ty Luật TNHH HDS với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ nói chung cũng như đăng ký nhãn hiệu nói riêng sẽ cung cấp cho Quý khách hàng những dịch vụ pháp lý để giúp các doanh nghiệp đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa một cách đơn giản – dễ dàng – tiết kiệm thời gian và chi phí hợp lý nhất. 

THÔNG TIN LIÊN HỆ 

Công ty Luật TNHH HDS
Địa chỉ: Phòng 401 Tòa nhà đa năng 169 Nguyễn Ngọc Vũ, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội
Email: contact@hdslaw.vn
Điện thoại: 0901758012

Thủ Tục Hành Chính