ĐĂNG KÝ NHÃN HIỆU TẠI MALAYSIA

23/09/2019

Mục lục bài viết [ ẨnHiện ]

Malaysia là một trong những đất nước thân thiện và ổn định nhất Đông Nam Á. Nhiều thập kỷ tăng trưởng kinh tế bền vững và ổn định chính trị đã khiến cho Malaysia trở thành một trong những nước năng động và giàu có nhất trong khu vực. Quan hệ giữa Việt Nam và Malaysia ngày càng phát triển trong những năm qua, đặc biệt việc ký thoả thuận thiết lập mối quan hệ Đối tác chiến lược đã đưa mối quan hệ hợp tác giữa hai nước lên tầm cao mới. Các doanh nghiệp Việt Nam cũng có xu hướng đầu tư vào Malaysia, do đó, nhu cầu đăng ký nhãn hiệu tại Lào cũng là vấn đề thiết yếu đặt ra cho các doanh nghiệp Việt Nam.
Xuất phát từ nhu cầu đăng ký nhãn hiệu quốc tế đó, Công ty Luật TNHH HDS xin giới thiệu với Quý khách hàng những thông tin cơ bản về đăng ký nhãn hiệu tại Malaysia.

TÀI LIỆU VÀ THÔNG TIN CẦN CHUẨN BỊ 

Tài liệu cần chuẩn bị:
- Yêu cầu về nhãn hiệu: loại nhãn hiệu; màu sắc; giải thích ý nghĩa;
- Phân loại quốc tế của sản phẩm hoặc dịch vụ;
- Danh mục sản phẩm hoặc dịch vụ xin đăng ký;
- Ngày và nơi nhãn hiệu được sử dụng lần đầu tiên;
- Ngày nhãn hiệu được sử dụng lần đầu tiên ở Malaysia (nếu có);
- Tên, địa chỉ, quốc tịch của Người nộp đơn (nếu người nộp đơn là cá nhân thì phải nêu rõ là cá nhân, nếu là công ty thì phải chỉ rõ loại hình công ty);
- Tên và địa chỉ đầy đủ của Đại diện Malaysia;
- Chứng thực giấy ưu tiên (nếu có).Những tài liệu cần nộp kèm theo đơn:
- 01 bản in mẫu nhãn hiệu đen trắng và 15 bản in màu mẫu nhãn hiệu;
- Bản dịch hoặc chuyển ký tự của nhãn hiệu nếu nhãn hiệu không phải là tiếng latinh, tiếng Anh, tiếng Malaysia hoặc tiếng Trung quốc;
- Bản sao đơn đầu tiên nếu đơn xin hưởng quyền ưu tiên theo Công ước Paris;
- Bản tuyên thệ bằng tiếng Anh có công chứng rằng người nộp đơn là chủ nhãn hiệu xin đăng ký (mẫu tuyên thệ do Đại diện cung cấp). 
Ở Malaysia không thể nộp đơn đăng ký nhãn hiệu Thỏa ước Madrid:  Malaysia không phải là thành viên Thỏa ước Madrid, vì vậy nếu doanh nghiệp muốn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa ở Malaysia thì phải nộp đăng ký cho cơ quan đăng ký nhãn hiệu hàng hóa ở Malaysia.
Bởi tính chất phức tạp của vấn đề đăng kí và bảo hộ nhãn hiệu, Công ty Luật TNHH HDS với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ nói chung cũng như đăng ký nhãn hiệu nói riêng sẽ cung cấp cho Quý khách hàng những dịch vụ pháp lý để giúp các doanh nghiệp đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa một cách đơn giản – dễ dàng – tiết kiệm thời gian và chi phí hợp lý nhất.

THÔNG TIN LIÊN HỆ 

Công ty Luật TNHH HDS
Địa chỉ: Phòng 401 Tòa nhà đa năng 169 Nguyễn Ngọc Vũ, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội
Email: contact@hdslaw.vn
Điện thoại: 0901758012

Thủ Tục Hành Chính