Cần làm gì để gia hạn Bằng bảo hộ độc quyền Kiểu dáng công nghiệp

27/02/2020

Mục lục bài viết [ ẨnHiện ]

Kiểu dáng công nghiệp là một trong các yếu tố làm nên đặc trưng cho sản phẩm và góp phần xây dựng hình ảnh, thương hiệu và thu hút khách hàng cho doanh nghiệp. Tuy nhiên hiệu lực bằng độc quyền kiểu dáng công nghiệp chỉ có thời hạn là 05 năm, Vậy nếu doanh nghiệp tiếp tục muốn bảo vệ quyền lợi của mình, ngăn chặn các chủ thể khác sử dụng kiểu dáng công nghiệp độc quyền gây thiệt hại cho doanh nghiệp, thì cần làm gì?
ô tô
Vinfast - Mẫu xe của Việt Nam đã được đăng ký bảo hộ KDCN tại Châu Âu, với hiệu lực lần đầu là 5 năm và có thể gia hạn
HDS Law xin đưa ra câu trả lời đó là doanh nghiệp cần gia hạn hiệu lực văn bằng bảo hộ. Thời hạn hiểu lực của bằng độc quyền kiểu dáng công nghiệp là 05 năm tính từ ngày đơn hợp lệ.  Bằng độc quyền có hiệu lực kể từ ngày được cấp và có thể gia hạn thêm 02 lần, mỗi lần 05 năm. Như vậy, thời hạn hiệu lực tối đa của một bằng độc quyền kiểu dáng công nghiệp là 15 năm.
Để được gia hạn hiệu lực bằng độc quyền kiểu dáng công nghiệp, trong vòng 06 tháng trước ngày văn bằng bảo hộ hết hiệu lực, Chủ sở hữu bằng độc quyền phải nộp đơn yêu cầu gia hạn cho Cục sở hữu trí tuệ.
Hồ sơ xin gia hạn hiệu lực văn bằng bảo hộ
- Tờ khai yêu cầu gia hạn hiệu lực văn bằng bảo hộ, (theo mẫu 02-GHVB quy định tại Phụ lục C của Thông tư 01/2007/TT-BKHCN)
- Bản gốc văn bằng bảo hộ (trường hợp yêu cầu ghi nhận việc gia hạn vào văn bằng bảo hộ);
- Giấy uỷ quyền (trường hợp nộp đơn thông qua đại diện);
- Chứng từ nộp lệ phí gia hạn, công bố quyết định gia hạn và đăng bạ quyết định gia hạn văn bằng bảo hộ theo quy định.
Phương thức thực hiện
Hồ sơ nộp tại Cục Sở hữu trí tuệ
Lệ phí gia hạn Bằng độc quyền Kiểu dáng công nghiệp
Lệ phí gia hạn hiệu lực Bằng độc quyền Kiểu dáng công nghiệp được tính như sau:
- Lệ phí gia hạn hiệu lực Bằng độc quyền Kiểu dáng công nghiệp cho mỗi phương án của từng sản phẩm.
- Lệ phí gia hạn hiệu lực Bằng độc quyền Kiểu dáng công nghiệp cho mỗi tháng nộp muộn: lệ phí gia hạn cộng 10% lệ phí gia hạn
Thời gian gia hạn văn bằng
01 tháng tính từ ngày tiếp nhận hồ sơ
Lưu ý: Thời gian gia hạn Bằng độc quyền kiểu dáng công nghiệp theo quy định là 1 tháng. Tuy nhiên thời gian thực tế có thể kéo dài từ 4-6 tháng.
Tại HDS Law, khi khách hàng muốn gia hạn hiệu lực bằng độc quyền kiểu dáng công nghiệp, HDS Law sẽ thực hiện các công việc sau:
- Tư vấn khái quát cho khách hàng các vấn đề pháp lý có liên quan đến thủ tục gia hạn Bằng độc quyền kiểu dáng công nghiệp
- Soạn thảo hồ sơ và nộp hồ sơ tại Cục Sở hữu trí tuệ.
- Thay mặt khách hàng theo dõi tiến trình giải quyết tại Cục Sở hữu trí tuệ.
- Nhận kết quả từ Cục Sở hữu trí tuệ.
- Trả hồ sơ và bàn giao Bằng độc quyền kiểu dáng công nghiệp cho khách hàng.
Với đội ngũ luật sư và chuyên viên chuyên nghiệp nhiệt tình, công ty HDS cam kết cung cấp cho khách hàng những dịch vụ pháp lý hoàn hảo nhất. Khách hàng chỉ cần cung cấp bản gốc văn bằng bảo hộ, giấy ủy quyền, HDS Law sẽ soạn thảo toàn bộ hồ sơ, thực hiện mọi thủ tục và bàn giao Bằng độc quyền kiểu dáng công nghiệp nhanh chóng đến tận nhà cho khách hàng.
Với đội ngũ Luật sư 15 năm kinh nghiệm về Sở hữu Trí tuệ chúng tôi cam kết sẽ đồng hành, tận tâm với doanh nghiệp trong quy trình gia hạn hiệu lực văn bằng bảo hộ Kiểu dáng công nghiệp của Doanh nghiệp. Chúng tôi sẽ tư vấn về các rủi ro và phương hướng giải quyết cho các vấn đề mà bạn có thể gặp phải. Hãy để HDS được đồng hành cùng bạn!


Thông tin liên hệ:
CÔNG TY LUẬT TNHH HDS
Địa chỉ: Phòng 401, tầng 4, số 169 Nguyễn Ngọc Vũ, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà nội
Số điện thoại: (+84) 24 3627 9555
Hotline: (+84) 91 464 63 57
 

Tin tức