1
Chat Facebook với Chúng tôi

Chào mừng bạn đến với HDS LAW FIRM

Gọi ngay cho chúng tôi:

+84 2436 279 555

Việc đăng ký nhãn hiệu phải trải qua những giai đoạn nào?

2021-07-17

HDS xin kính chào Quý khách. Quý khách đang băn khoăn không biết việc đăng ký Nhãn hiệu bao gồm các giai đoạn nào? Thời gian bao lâu? Liệu thực tế thời gian đăng ký Nhãn hiệu có bị kéo dài hơn so với quy định hay không? Sau đây chúng tôi xin giải đáp các thắc mắc trên để phần nào giúp Quý khách hiểu hơn về quy trình Đăng ký Nhãn hiệu.

1. Các giai đoạn xử lý và thẩm định đơn Đăng ký Nhãn hiệu tại Cục Sở hữu trí tuệ:

  • Thời gian thẩm định hình thức: 01 tháng kể từ ngày nộp đơn.
  • Công bố đơn trên công báo sở hữu công nghiệp: 02 tháng sau thời điểm có quyết định chấp nhận đơn hợp lệ.
  • Thẩm định nội dung: 09 tháng kể sau thời điểm công báo đơn.
  • Cấp giấy chứng nhận đăng ký: 01tháng.

Như vậy, tổng thời gian đăng ký nhãn hiệu theo quy định của Luật Sở hữu trí tuệ là 13 tháng tính từ ngày nộp đơn. Tuy nhiên, trên thực tế tổng thời gian cho việc đăng ký nhãn hiệu thường kéo dài từ 18 – 20 tháng kể từ khi nộp đơn. Ngoài ra, thời gian đăng ký nhãn hiệu cũng có thể kéo dài từ 02 – 03 năm phụ thuộc vào tình trạng đơn có phải thông báo sửa đổi, bổ sung, phản đối đơn, khiếu nại từ chối cấp văn bằng bảo hộ… Đó là những nguyên nhân dẫn đến việc thời gian đăng ký nhãn hiệu thường kéo dài.

2. Những khó khăn về thời gian đăng ký nhãn hiệu:
    Trên thực tế, thời gian thẩm định và cấp văn bằng bảo hộ thường kéo dài hơn rất nhiều từ 16 – 18 tháng. Lý do là số lượng đơn trong Cục Sở hữu trí tuệ quá nhiều, dẫn tới thời gian thẩm định có thể kéo dài hơn.
    Trong nhiều trường hợp, chủ sở hữu thương hiệu, nhãn hiệu mong muốn được Cục Sở hữu trí tuệ cấp văn bằng bảo hộ sớm để sử dụng vào việc dự hội nghị, triển lãm hàng hóa, muốn quảng cáo trên các phương tiện thông tin đại chúng, muốn đưa hàng hóa vào các trung tâm thương mại…
    Để rút ngăn thời gian đăng ký Nhãn hiệu hạn chế việc bị ra thông báo Quý khách có thể đăng ký dịch vụ tra cứu chuyên sâu (500.000đ) của chúng tôi. Chúng tôi sẽ tiến hành tra cứu các Nhãn hiệu trùng hoặc tương tự với Nhãn hiệu của Quý khách trên cơ sở dữ liệu nội bộ có trả phí, từ đó đánh giá khả năng bảo hộ giúp Quý khách!
    HDS luôn sẵn sàng được đồng hành cùng Quý khách trên con đường bảo vệ Nhãn hiệu. Với đội ngũ Luật sư 15 năm kinh nghiệm về Sở hữu Trí tuệ chúng tôi sẽ đem đến cho Quý khách trải nghiệm dịch vụ tốt nhất. Chúng tôi cam kết sẽ tư vấn đầy đủ các nguy cơ quý khách có thể gặp phải, đưa các hướng giải quyết có lợi, tiết kiệm, hiệu quả nhất.
 
Thông tin liên hệ:

  • CÔNG TY LUẬT TNHH HDS
  • Địa chỉ: Phòng 401, tầng 4, số 169 Nguyễn Ngọc Vũ, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà nội
  • Số điện thoại: (+84) 24 3627 9555
  • Hotline: 0901.727373
  • share

NHẬN XÉT VỀ BÀI VIẾT

Tin tức liên quan