1
Chat Facebook với Chúng tôi

Chào mừng bạn đến với HDS LAW FIRM

Gọi ngay cho chúng tôi:

+84 2436 279 555
  18/07/2021

Việc đăng ký nhãn hiệu phải trải qua những giai đoạn nào?

Đăng ký nhãn hiệu kéo dài từ 13 đến 20 tháng với các quá trình thẩm định như thẩm định hình thức đơn đăng ký, thẩm định nội dung đơn đăng ký.

  17/07/2021

Người nước ngoài đầu tư trên cơ sở mua cổ phần của công ty Việt Nam

Tôi là người có quốc tịch nước ngoài. Sau khi tới Việt Nam khảo sát một thời gian, tôi muốn đầu tư vào một công ty cổ phần theo hình thức mua cổ phần của công ty đó. Nhờ Luật sư tư vấn cho tôi về các điều kiện để người nước ngoài mua góp vốn mua cổ phần của công ty Việt Nam. Xin chân thành cảm ơn Luật sư!


  17/07/2021

Giấy phép phòng cháy chữa cháy

Em mở tiệm cầm đồ chủ yếu là cầm xe máy. Xin hỏi luật sư cơ sở của em có cần phải có giấy phép phòng cháy chữa cháy hay không. Nếu có thì thủ tục nhu thế nào và mẫu văn bản như thế nào?


  17/07/2021

Điều kiện đối với trưởng văn phòng đại diện

Cho tôi hỏi hiện tôi đang là một chủ doanh nghiệp tư nhân, một công ty nước ngoài đang liên hệ để tôi trở thành người đứng đầu Văn phòng đại diện của họ, như thế thì pháp luật có cho phép không?

  17/07/2021

Trách nhiệm khi gây thiệt hại cho Công ty con

HỎI: Trường hợp quyết định kinh doanh của công ty con bị ảnh hưởng bởi công ty mẹ dẫn đến thiệt hại cho công ty con thì công ty mẹ có phải chịu trách nhiệm đên bù những thiệt hại đó hay không?


  17/07/2021

Mua lại phần vốn góp của thành viên

HỎI: Trường hợp thành viên và công ty TNHH không thỏa thuận được giá về bán phần vốn góp thì sẽ xử ly như thế nào?


  17/07/2021

Tạm ngừng kinh doanh của doanh nghiệp

HỎI: Việc tạm ngừng kinh doanh của doanh nghiệp xảy ra/ thực hiện/áp dụng khi nào?

  17/07/2021

Việc đăng ký nhãn hiệu phải trải qua những giai đoạn nào?

HDS xin kính chào Quý khách. Quý khách đang băn khoăn không biết việc đăng ký Nhãn hiệu bao gồm các giai đoạn nào? Thời gian bao lâu? Liệu thực tế thời gian đăng ký Nhãn hiệu có bị kéo dài hơn so với quy định hay không? Sau đây chúng tôi xin giải đáp các thắc mắc trên để phần nào giúp Quý khách hiểu hơn về quy trình Đăng ký Nhãn hiệu.

  17/07/2021

Sáp nhập doanh nghiệp

Công ty chúng tôi là Công ty CP X đã thực hiện nhận sáp nhập Công ty CP Y và dự kiến sẽ tăng vốn điều lệ. Vậy hồ sơ đăng ký tăng vốn điều lệ và chấm dứt tồn tại Công ty CP Y trong trường hợp này có trình tự thủ tục như thế nào?