1
Chat Facebook với Chúng tôi

Chào mừng bạn đến với HDS LAW FIRM

Gọi ngay cho chúng tôi:

+84 2436 279 555

Sở hữu trí tuệ

DỊCH VỤ LUẬT SƯ TƯ VẤN SỞ HỮU TRÍ TUỆ UY TÍN HÀNG

Với đội ngũ luật sư tài giỏi với hơn 15 năm kinh nghiệm, Công ty HDS tự hào là Đơn vị tư vấn Sở hữu trí tuệ uy tín, được khách hàng tin tưởng lựa chọn suốt nhiều năm qua.

Giá trị của một doanh nghiệp không chỉ được ước tính dựa trên tài sản hữu hình như các loại máy móc, trang thiết bị, nhà xưởng,... mà còn phải dựa trên tài sản phẩm vô hình đó là quyền sở hữu trí tuệ. Trong thời đại kinh tế tri thức thế kỷ 21, Sở hữu trí tuệ đóng vai trò quan trọng hàng đầu trong quá trình sản xuất kinh doanh của một doanh nghiệp. Tuy nhiên, trên thực tế chưa có nhiều doanh nghiệp ở Việt Nam quan tâm tới vấn đề này, dẫn tới hậu quả xấu là quyền sở hữu các tài sản trí tuệ của doanh nghiệp bị đối thủ “ăn cắp”, thua lỗ hàng nghìn tỷ đồng.
Để giúp các doanh nghiệp Việt Nam có thể vươn mình phát triển mạnh mẽ, sánh vai với các “ông lớn” trên thế giới, Chúng tôi - Công ty HDS LAW cung cấp dịch vụ tư vấn Sở hữu trí tuệ, giúp các doanh nghiệp giải quyết được bài toán bảo vệ loại tài sản vô hình vô cùng quan trọng này.
I. Tầm quan trọng của tư vấn Sở hữu trí tuệ?
Quyền sở hữu trí tuệ là quyền của tổ chức, cá nhân đối với tài sản trí tuệ. Đây chính là những sản phẩm do trí tuệ con người sáng tạo, ra thông qua các hoạt động tư duy, sáng tạo trong các lĩnh vực của đời sống xã hội.

tam quan tam trong cua so huu tri tue


Tài sản trí tuệ hoàn toàn là những tài sản vô hình như: Tài sản trí tuệ bao gồm: tác phẩm văn học, nghệ thuật, khoa học, ý tưởng; chương trình biểu diễn, bản ghi âm, chương trình phát sóng; sáng chế, kiểu dáng công nghiệp, chỉ dẫn địa lý, nhãn hiệu, tên thương mại; bí quyết kinh doanh, công thức pha chế; giống cây trồng mới, phầm mềm máy tính… Từ đó có thể suy ra được quyền sở hữu trí tuệ bao gồm: Quyền tác giả, quyền liên quan, quyền sở hữu công nghiệp và quyền đối với giống cây trồng.
Chính vì sự “vô hình” của các tài sản trí tuệ mà chúng rất khó kiểm soát. Hệ quả là cá nhân hoặc tổ chức doanh nghiệp khác “ăn cắp”, khai thác và sử dụng làm quyền sở hữu trí tuệ của chính họ. Điều này trên thực tế là trái pháp luật và cần phải đòi lại công bằng cho chủ sở hữu trí tuệ. Tuy nhiên, trong trường hợp chủ sở hữu không chứng minh được bản thân là “chủ sở hữu của tài sản trí tuệ” thì rất khó có thể bảo toàn.
Ở phương Tây, các cá nhân và doanh nghiệp ý thức rất sớm về việc đăng ký quyền sở hữu cho các tài sản trí tuệ, bởi họ ý thức được hậu quả nghiêm trọng nếu mất quyền sở hữu tài sản thì ảnh hưởng tới nguồn lợi kinh tế như thế nào. Các cá nhân và doanh nghiệp Việt Nam trong những năm gần đây cũng đã quan tâm về vấn đề này nhưng chưa nhiều. 
Dịch vụ tư vấn Sở hữu trí tuệ của Công ty HDS là hoạt động cung cấp các dịch vụ pháp lý liên quan tới quyền sở hữu trí tuệ bởi các Luật sư cho cá nhân và các doanh nghiệp. Mục tiêu của Công ty HDS khi cung cấp dịch vụ pháp lý về Sở hữu trí tuệ là nhằm đưa ra các giải pháp mang tính chiến lược đối với các vấn đề về Sở hữu trí tuệ.  Công ty HDS  không chỉ cung cấp các dịch vụ có giá trị pháp lý cao mà còn duy trình tính phù hợp với thực tiễn, đảm bảo hiệu quả  đối với các hoạt động kinh tế của khách hàng. 
II. Các dịch vụ tư vấn Sở hữu trí tuệ của Công ty HDS
Các hạng mục trong dịch vụ tư vấn Sở hữu trí tuệ của Công ty HDS cung cấp như sau:

1. Tư vấn xác lập quyền Sở hữu trí tuệ
Đội ngũ luật sư của Công Ty HDS với bề dày kinh nghiệm tư vấn cho hàng trăm khách hàng, chuyên tư vấn xác lập quyền sở hữu trí tuệ với các nội dung cụ thể như sau:

tu van luat so huu tri tue


a) Đại diện đăng ký bảo hộ quyền tác giả 
Công ty HDS cung cấp dịch vụ đăng ký bản quyền tác với chi phí hợp lý, thủ tục nhanh gọn, tư vấn chuyên sâu, thời gian thực hiện công việc nhanh, phạm vi tư vấn toàn quốc. Quá trình cung cấp dịch vụ đăng ký bản quyền tác giả, Công ty HDS sẽ thực hiện những công việc sau:
-    Tư vấn toàn bộ quy trình đăng ký bản quyền tác giả tới khách hàng;
-    Hướng dẫn khách hàng chuẩn bị thông tin, tài liệu cần thiết để đăng ký;
-    Trực tiếp soạn thảo hồ sơ đăng ký bản quyền tác giả. Sau khi hồ sơ soạn thảo xong, Công ty HDS sẽ gửi hồ sơ cho khách hàng qua email. Hoặc luật sư sẽ đến trực tiếp địa chỉ khách hàng để ký kết;
-    Trực tiếp nộp hồ sơ đăng ký tới Cục bản quyền tác giả. Theo dõi hồ sơ, bổ sung, sửa chữa hồ sơ (nếu có) theo yêu cầu của chuyên viên;
-    Nhận giấy chứng nhận đăng ký bản quyền. Sau đó chuyển cho khách hàng tham khảo và lưu giữ;
b) Đại diện đăng ký bảo hộ nhãn hiệu
Nhãn hiệu vẫn được nhắc đến trong hoạt động kinh doanh theo một tên gọi khác là “thương hiệu”, là một trong những tài sản vô hình nhưng lại có một giá trị hữu hình đặc biệt lớn trong hoạt động kinh doanh thương mại của mỗi doanh nghiệp. Vì vậy Công ty HDS cung cấp dịch vụ đăng ký nhãn hiệu:
- Công ty HDS hỗ trợ doanh nghiệp tra cứu miễn phí sơ bộ nhãn hiệu;
- Tư vấn, tra cứu sơ bộ nhãn hiệu của doanh nghiệp nhằm xác định khả năng đăng ký bảo hộ của nhãn hiệu;
- Tư vấn các dấu hiệu tương tự, trùng lặp, gây nhầm lẫn dẫn tới nhãn hiệu không được cấp văn bằng bảo hộ;
- Tư vấn xác định nhóm, phân nhóm cho nhãn hiệu để tránh bị từ chối về mặt hình thức, nội dung trong quá trình xét nghiệm đơn nhãn hiệu tại Cục Sở hữu trí tuệ;
- Tư vấn phương án sửa đổi đăng ký nhãn hiệu để có khả năng đăng ký cấp văn bằng cho chủ sở hữu;
- Tư vấn hướng dẫn thời điểm xác lập quyền đối với nhãn hiệu;
- Tư vấn phạm vi bảo hộ của giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu: 
- Tư vấn cách thức nộp đơn đăng ký nhãn hiệu ở các quốc gia khác nhau khi doanh nghiệp có nhu cầu.
- Đại diện cho khách hàng, doanh nghiệp, chủ đơn là người nước ngoài trong việc nộp đơn xin cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu, ghi nhận sửa đổi, gia hạn văn bằng bảo hộ nhãn hiệu;
- Đánh giá hiệu lực giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu và khả năng vi phạm các quyền nhãn hiệu đang được bảo hộ;
- Tư vấn chiến lược xây dựng, phát triển thương hiệu;
- Phản đối đơn đăng ký nhãn hiệu;
- Hủy bỏ hiệu lực giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu theo qui định của pháp luật
c) Đại diện đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp
Với mong muốn hỗ trợ doanh nghiệp, cá nhân có nhu cầu thực hiện thủ tục đăng ký kiểu dáng công nghiệp cũng như tìm hiểu tổng thể các điều kiện, cách thức đăng ký kiểu dáng công nghiệp tại Việt Nam, Công ty HDS cung cấp dịch vụ đăng ký kiểu dáng công nghiệp:
- Tra cứu thông tin về sử dụng và đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp; 
- Tư vấn, đánh giá khả năng sử dụng, đăng ký bảo hộ của kiểu dáng công nghiệp; 
- Hoàn thiện hồ sơ xin cấp văn bằng bảo hộ; 
d) Đại diện đăng ký bảo hộ sáng chế và giải pháp hữu ích
Quyền đối với sáng chế được xác lập trên cơ sở quyết định cấp văn bằng bảo hộ của Cục Sở hữu trí tuệ. Doanh nghiệp, cá nhân muốn được hưởng quyền đối với sáng chế phải trực tiếp làm đơn xin cấp văn bằng bảo hộ và nộp cho Cục Sở hữu trí tuệ hoặc uỷ quyền cho một Tổ chức đại diện sở hữu công nghiệp đã được cấp chứng chỉ hành nghề như Công ty HDS để thực hiện các công việc liên quan. Chúng tôi - Công ty HDS cung cấp dịch vụ đăng ký sáng chế/giải pháp hữu ích:
- Tư vấn, tra cứu, đánh giá khả năng sử dụng, đăng ký bảo hộ của sáng chế/giải pháp hữu ích;
- Hoàn thiện hồ sơ xin cấp văn bằng bảo hộ sáng chế/giải pháp hữu ích;
- Theo dõi tiến trình xét nghiệm đơn tại Cục Sở hữu trí tuệ, soạn thảo công văn giấy tờ giao dịch với Cục Sở hữu trí tuệ;
- Đại diện cho khách hàng trong toàn bộ quá trình xác lập quyền và phúc đáp công văn trao đổi với Cục Sở hữu trí tuệ về việc đăng ký sáng chế;
- Trao đổi, cung cấp thông tin cho khách hàng trong tiến trình đăng ký bảo hộ sáng chế/giải pháp hữu ích.
-Tư vấn và thực hiện dịch vụ duy trì hiệu lực văn bằng bảo hộ sáng chế đã được cấp;
e) Ngoài ra còn một số dịch vụ xác lập quyền với các đối tượng khác như:
• Đại diện đăng ký bảo hộ quyền liên quan
Quyền liên quan là quyền của tổ chức, cá nhân đối với cuộc biểu diễn, bản ghi âm, ghi hình, chương trình phát sóng, tín hiệu vệ tinh mang chương trình được mã hóa. Công ty HDS tư vấn và đại diện cho khách hàng tiến hành mọi thủ tục liên quan đến việc tư vấn đăng ký bảo hộ quyền liên quan:
- Tư vấn về các căn cứ phát sinh, xác lập, các hạn chế cơ bản của quyền liên quan;
- Tư vấn và thực hiện các thủ tục liên quan đến việc đăng ký quyền liên quan;
- Xác định tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả, đặc biệt khi tác phẩm được tạo ra theo quyền liên quan;
- Khiếu nại các quyết định liên quan đến việc cấp giấy chứng nhận bản quyền liên quan.
• Đại diện đăng ký bảo hộ các đối tượng còn lại của sở hữu công nghiệp
Công ty HDS chuyên tư vấn xác lập quyền sở hữu công nghiệp cho các đối tượng: Thiết kế bố trí mạch tích hợp bán dẫn, Chỉ dẫn địa lý, Tên thương mại, Bí mật kinh doanh. Cụ thể phạm vi hoạt động như sau:
- Tư vấn thiết lập quyền cho các đối tượng sở hữu công nghiệp;
- Tư vấn bảo hộ lô gô, tư vấn đặt tên thương mại cho doanh nghiệp
- Tra cứu, cung cấp thông tin về việc đăng ký quyền sở công nghiệp ở Việt Nam.
- Kiểm tra tính khả dụng của quyền sở hữu công nghiệp dự kiến đăng ký;
- Đại diện nộp đơn đăng ký bảo hộ các quyền sở hữu công nghiệp, bao gồm ghi nhận sửa đổi, gia hạn văn bằng bảo hộ.
• Đại diện đăng ký bảo hộ giống cây trồng: 
Với mục tiêu đem đến cho khách hàng một dịch vụ toàn diện, chuyên nghiệp trong việc trong lĩnh vực tư vấn Quyền đối với giống cây trồng, phạm vi dịch vụ của Công ty HDS bao gồm nhưng không giới hạn bởi những nội dung sau:
- Tư vấn cho khách hàng các vấn đề pháp lý có liên quan đến đăng ký bảo hộ quyền đối với giống cây trồng;
- Đánh giá tính khả thi của đối tượng đăng ký;
- Chuẩn bị hồ sơ theo quy định cho khách hàng;
- Thay mặt khách hàng nộp đơn tại Cục Trồng Trọt thuộc Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn;
- Theo dõi quá trình thẩm định đơn;
- Định hướng cho khách hàng sửa chữa, bổ sung khi đơn chưa đáp ứng điều kiện bảo hộ;
- Theo dõi quá trình giải quyết tại Cục Trồng Trọt thuộc Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn;
- Thay mặt khách hàng nhận kết quả tại Cục Trồng Trọt thuộc Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn;
- Bàn giao Giấy chứng nhận đăng ký Giống cây trồng mới cho khách hàng;
2. Tư vấn chuyển giao quyền Sở hữu trí tuệ

Công ty HDS cung cấp dịch vụ tư vấn Chuyển giao sở hữu trí tuệ. Với mục tiêu đem đến cho khách hàng một dịch vụ toàn diện, chuyên nghiệp trong việc trong lĩnh vực tư vấn về Chuyển nhượng quyền sở hữu công nghiệp, phạm vi dịch vụ của Công ty HDS bao gồm nhưng không giới hạn bởi những nội dung sau:

tu van chuyen giao so huu tri tue


- Tư vấn: Dựa theo nhu cầu của khách hàng, Công ty HDS sẽ tư vấn các vấn đề pháp lý liên quan theo quy định của pháp luật Việt Nam và các điều ước quốc tế mà Việt Nam tham gia;
- Đại diện khách hàng tiến hành thủ tục soạn thảo và nộp hồ sơ Chuyển nhượng Nhãn hiệu, Kiểu dáng công nghiệp, Sáng chế… theo uỷ quyền tại cơ quan nhà nước;
- Hỗ trợ khách hàng thực thi các quyền và bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp đối với đối với nhãn hiệu, sáng chế, kiểu dáng công nghiệp…được chuyển nhượng theo uỷ quyền.
3. Tư vấn xử lý vi phạm Sở hữu trí tuệ
Công ty HDS có kinh nghiệm tư vấn giải quyết xử lý vi phạm sở hữu trí tuệ cũng như giải quyết tranh chấp liên quan tới quyền sở hữu trí tuệ. Các hành vi vi phạm quyền sở hữu trí tuệ là hành vi xâm phạm về quyền bảo hộ cũng quản lý hành chính về lĩnh vực sở hữu trí tuệ, gây ảnh hưởng trực tiếp tới lợi ích của chủ thể nắm quyền sở hữu tài sản trí tuệ đó và xã hội.
Các dịch vụ liên quan đến xử lý xâm phạm và giải quyết tranh chấp của Công ty HDS bao gồm:
– Thu thập thông tin/chứng cứ;
– Đưa ra ý kiến đánh giá và tư vấn về hướng giải quyết;
– Hỗ trợ khách hàng trong việc lấy ý kiến giám định của cơ quan có thẩm quyền;
– Tư vấn khách hàng lựa chọn cơ quan có thẩm quyền để xử lý xâm phạm cho phù hợp với vụ việc;
– Hỗ trợ khách hàng trong việc nộp yêu cầu giám sát hàng xâm phạm tại Hải quan;
– Thay mặt khách hàng tham gia vào quá trình kiểm tra và xử phạt hành chính;
– Thay mặt khách hàng trong các vụ việc kiện tại tòa án. 
III. Các hình thức để liên hệ tư vấn Sở hữu trí tuệ với Công ty HDS
Đội ngũ Luật sư của Công ty HDS làm việc chuyên nghiệp, đáp ứng nhu cầu tư vấn sở hữu trí tuệ của khách hàng với nhiều các thức linh hoạt khác nhau:
1. Gọi trực tiếp tới Tổng đài tư vấn pháp luật của Công ty HDS
Tổng đài tư vấn pháp luật của HDS (024)36 279 555 - 0914 646 357 phục vụ 24/7 luôn lắng nghe, giải đáp, đưa ra các phương án tối ưu nhất để giải quyết vấn đề của khách hàng. Tất cả các cuộc gọi, khách hàng không phải trả chi phí gói cước nhà mạng..
2. Làm việc trực tiếp với Luật sư của HDS tại văn phòng Công ty
HDS khuyến khích khách hàng trong trường hợp có thể đến trực tiếp Văn phòng Công ty tại Phòng 401, tầng 4, Tòa nhà đa năng số 169 Nguyễn Ngọc Vũ, P.Trung Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội sẽ nhận được kết quả tư vấn cụ thể, chi tiết để phục vụ quá trình giải quyết diễn ra nhanh chóng.  
3. Tư vấn thông qua email của HDS
Khách hàng có nhu cầu tư vấn sở hữu trí tuệ cũng có thể gửi các vấn đề và yêu cầu của mình tới Hòm thư của HDS: contact@hdslaw.vn. Sau khi nhận được thông tin cụ thể qua thư (bao gồm thông tin rõ ràng và số điện thoại), Luật sư của HDS sẽ phản hồi lại để giải quyết vấn đề.
IV. Quy trình tư vấn Sở hữu trí tuệ của Công ty HDS
Với phong cách làm việc chuyên nghiệp, mong muốn mang lại kết quả tốt nhất trong thời gian sớm nhất cho khách hàng, Công ty HDS xây dựng quy trình tư vấn bao gồm các bước như sau:

quy trinh tu van so huu tri tue

V.  Báo giá dịch vụ luật sư tư vấn Sở hữu trí tuệ của Công ty HDS
Chi phí cho từng Dịch vụ Tư vấn Sở hữu trí tuệ của Chúng tôi phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như: 
- Thời gian tư vấn
- Thu thập và xử lý các giấy tờ pháp lý liên quan
- Mức độ quan trọng của vấn đề cần tư vấn
- Các công việc liên quan tới vấn đề trong hạng mục tư vấn cụ thể
Do đó, tùy vào từng trường hợp cụ thể của khách hàng, Chúng tôi sẽ có báo giá cụ thể và chi tiết. Để biết thông tin về giá của dịch vụ tư vấn sở hữu trí tuệ, khách hàng có nhu cầu liên hệ ngay tới Công ty Luật HDS qua Hotline (024)36 279 555 - 0914 646 357 hoặc Email: contact@hdslaw.vn.
VI. Vì sao nên lựa chọn dịch vụ tư vấn Sở hữu trí tuệ Công ty HDS?
Khi còn là cá nhân chưa có tầm ảnh hưởng hay doanh nghiệp nhỏ thì có thể chủ sở hữu tài sản trí tuệ chưa hình dung được lợi ích của quyền sở hữu trí tuệ có thể mang lại. Tuy nhiên, khi tài sản trí tuệ đó có thể mang lại nguồn kinh tế khổng lồ thì bài toán được đặt ra là làm sao để không bị mất vào “tay đối thủ” không hề dễ để tháo gỡ nếu không xác lập quyền ngay từ ban đầu.

tu van luat so huu tri tue


Nếu khách hàng không muốn bài toán đó xảy ra với cá nhân và doanh nghiệp của mình, hãy liên hệ ngay đến Công ty HDS - Đơn vị chuyên nghiệp tư vấn về Sở hữu trí tuệ uy tín hàng đầu.
• Đội ngũ giàu kinh nghiệm: Đội ngũ Luật sư của HDS là các chuyên gia về lĩnh vực tư vấn Sở hữu trí tuệ với hơn 15 năm kinh nghiệm, đã phục vụ hàng trăm khách hàng là các cá nhân và các doanh nghiệp lớn nhỏ trên toàn quốc. 
• Giải quyết hiệu quả trong thời gian ngắn nhất: Các Luật sư của HDS tài giỏi, làm việc chuyên nghiệp và nhiệt tình sẽ đảm bảo kết quả dịch vụ tư vấn cho khách hàng đạt hiệu quả tốt nhất với thời gian ngắn nhất có thể.
• Quy trình làm việc bàn bản, rõ ràng: Mọi bước trong quy trình tư vấn đều được HDS thảo luận rõ ràng và được khách hàng chấp thuận ngay từ ban đầu. Tất cả thông tin về thời gian, phương pháp tư vấn, hình thức hỗ trợ và chi phí của HDS minh bạch, rõ ràng. Hơn nữa. HDS cam kết đảm bảo tiến độ giải quyết như cam kết đã đề ra trong hợp đồng.
• Mối quan hệ mật thiết với cơ quan Nhà nước: Đặc biệt, HDS có mối quan hệ rất tốt với các đơn vị về Luật liên quan tới Sở hữu trí tuệ nên khách hàng có thể an tâm, gửi trọn niềm tin.
Với những ưu thế vượt trội kể trên, Công ty Luật HDS chúng tôi tự tin là chuyên gia tư vấn sở hữu trí tuệ, giúp khách hàng đạt được kết quả xác lập, chuyển giao và xử lý vi phạm quyền sở hữu trí tuệ trong thời gian sớm nhất có thể. Hoạt động với phương chậm “Built on trust” và với uy tín đã tạo dựng, Quý khách hàng có thể hoàn toàn an tâm khi lựa chọn dịch vụ tư vấn Sở hữu trí tuệ của Chúng tôi!
Liên hệ ngay Công ty HDS:
• Địa chỉ: Văn phòng đại diện tại Phòng 401, tầng 4, Tòa nhà đa năng số 169 Nguyễn Ngọc Vũ, P.Trung Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội.
• Thời gian mở cửa: 
-    Từ 08h15 - 17h30, từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần.
-    Từ 08h30 – 12h, thứ Bảy hàng tuần
 Đường dây nóng 24/7: (024)36 279 555 sẵn sàng tiếp nhận mọi cuộc gọi từ khách hàng, đối tác có nhu cầu tư vấn pháp lý.
 Email: contact@hdslaw.vn
• Website: https://hdslaw.vn/

  • share

NHẬN XÉT VỀ BÀI VIẾT