1
Chat Facebook với Chúng tôi

Chào mừng bạn đến với HDS LAW FIRM

Gọi ngay cho chúng tôi:

+84 2436 279 555

Mua bán - Sáp nhập doanh nghiệp (M&A)

DỊCH VỤ LUẬT SƯ TƯ VẤN THÀNH CÔNG THƯƠNG VỤ MUA BÁN SÁP NHẬP (M&A)

Công ty Luật HDS cung cấp dịch vụ pháp lý liên quan tới Mua bán Sáp nhập (M&A) được hàng trăm khách hàng là các doanh nghiệp lớn nhỏ tin tưởng lựa chọn trong suốt nhiều năm qua.
Mua bán (Acquisition) và Sáp nhập (Merger) doanh nghiệp (M&A) là một phần tất yếu của tất cả nền kinh tế lớn mạnh trên thế giới. Trong phần lớn các trường hợp, mua bán sáp nhập là công cụ hiệu quả để thực hiện tái cơ cấu doanh nghiệp, giúp cho doanh nghiệp cơ cấu lại, mở rộng và phát triển kinh doanh mạnh mẽ, nâng cao sức cạnh tranh của mình trên thị trường trong nước cũng như quốc tế.
Công ty Luật HDS với nhiều kinh nghiệm thực tiễn trong vấn đề giải quyết các giao dịch liên quan tới mua bán sáp nhập, đã hỗ trợ tư vấn thành công nhiều thương vụ mua bán sáp nhập doanh nghiệp Việt Nam trong thời gian vừa qua. Khách hàng của HDS sẽ nhận được chất lượng dịch vụ tư vấn mua bán sáp nhập (M&A) tốt nhất từ đội ngũ chuyên gia là những Luật sư dày dặn kinh nghiệm, am tường những khúc mắc trong kinh doanh cũng như các thách thức, cơ hội của doanh nghiệp. 
I.   Những lợi ích khi sử dụng dịch vụ luật sư tư vấn Mua bán Sáp nhập (M&A)  
Trong nền kinh tế thị trường tự do với nhiều cạnh tranh thì bên cạnh các công ty hoạt động hiệu quả thì có không ít doanh nghiệp hoạt động thua lỗ. Giải pháp được cho là tốt nhất dành cho những doanh nghiệp này đó là bán lại công ty cho những “ông lớn” trong ngành. Khi công ty không còn tồn tại thì sẽ tiến hành mua bán và sáp nhập làm một với công ty mua lại theo các điều khoản thỏa thuận cụ thể giữa hai bên.

luat su tu van mua ban sap nhap


Mọi thương vụ mua bán sáp nhập lớn nhỏ để đảm bảo hiệu quả, tránh để mất quyền lợi và xảy ra những tranh chấp không đáng có sau đó đều cần đến dịch vụ tư vấn Mua bán và Sáp nhập bởi các Luật sư có kinh nghiệm trong lĩnh vực liên quan.
Dịch vụ tư vấn mua bán sáp nhập giúp hạn chế những rủi ro pháp lý về các vấn đề xử phạt vi phạm thủ tục hành chính. Đồng thời đưa ra các giải pháp phù hợp để thương vụ nhanh chóng hoàn tất với sự hài lòng của các bên.
Công ty Luật HDS cung cấp dịch vụ tư vấn M&A bao gồm các giao dịch trong nước, nước ngoài ở trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Trong những năm vừa qua, HDS luôn được khách hàng đánh giá cao vì có đội ngũ làm việc có chuyên môn, mang lại hiệu quả làm việc cao nhất.
II.   Quy trình tổng quát một thương vụ M&A
Tại thị trường Việt Nam, không có một quy trình chuẩn hay phương thức chung nào cho một thương vụ M&A. Trong phạm vi bài viết này chúng tôi thống nhất chia một thương vụ M&A làm ba giai đoạn chính sau:

quy trinh tu van mua ban sap nhap


1. Giai đoạn chuẩn bị
Giai đoạn này được đánh giá vô cùng quan trọng khi quyết định thành công của một thương vụ M&A và có thể chia thành hai bước như sau:
Bước 1: Tiếp cận đối tượng mục tiêu
-    Việc tiếp cận đối tượng mục tiêu có thể thông qua các kênh như: Marketing của bên bán, tự tìm kiếm trong mạng lưới thông tin của bên mua hoặc thông qua các đơn vị tư vấn, tổ chức môi giới trong cùng lĩnh vực đầu tư kinh doanh hoặc các đơn vị chuyên tư vấn M&A;
-    Một số nội dung cần tìm hiểu có thể kế đến như: đối tượng mục tiêu có lợi thể về đất đai, cơ sở hạ tầng, cơ sở vật chất không? Đối tượng mục tiêu có hoạt động trong lĩnh vực phù hợp với định hướng phát triển của bên mua không? Kinh nghiệm quản lý, thiết bị, công nghệ, thương hiệu, nguồn lao động có tận dụng được không? Đối tượng mục tiêu có nguồn khách hàng hoặc thị phần nhất định trên thị trường không? 
Bước 2: Báo cáo thẩm định
Ở bước 2 này, các đơn vị tư vấn pháp lý cho doanh nghiệp sẽ yêu cầu bên bán doanh nghiệp cung cấp "Báo cáo thẩm định" và bên mua sẽ phải ký kết thỏa thuận bảo mật thông tin với bên bán doanh nghiệp. Thông thường, bên mua sẽ tổ chức đánh giá một trong hai hoặc cả hai loại sau:
-    Báo cáo thẩm định tài chính: tập trung kiểm tra toàn bộ vấn đề cốt lõi, trọng tâm của doanh nghiệp như hóa đơn, chứng từ, chế độ sổ sách, kể toán, các khoản vay từ các tổ chức, cá nhân khác...
-    Báo cáo thẩm định pháp lý: tập trung đánh giá toàn bộ và chi tiết các vấn đề pháp lý của công ty như đang có tranh chấ, khiếu kiện với cá nhân, tổ chức nào không? Hồ sơ nhân sự, hồ sơ dự án...
2.  Giai đoạn đàm phán, thực hiện giao dịch- Ký kết M&A
a)    Đàm phán và ký kết M&A
Dựa trên kết quả thẩm định chi tiết, bên mua sẽ xác định mục tiêu là thâu tóm toàn bộ hay thâu tóm một phần, hình thức mua bán, chuyển nhượng và chi phí mua bán, chuyển nhượng để làm cơ sở đàm phán nội dung M&A... Kết quả của giai đoạn này là một Hợp đồng ghi nhận hình thức, giá, nội dung của thương vụ M&A. Hợp đồng này sẽ phải do một bên đơn vị tư vấn pháp lý chuyên nghiệp soạn thảo theo thỏa thuận của hai bên. 
b)    Thủ tục pháp lý tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền
Việc thâu tóm một doanh nghiệp của Bên mua chỉ được pháp luật công nhận khi đã hoàn thành các thủ tục pháp lý liên quan đến việc ghi nhận sự chuyển giao từ Bên bán sang Bên mua, đặc biệt với các loại tài sản, quyền phải đăng ký với cơ quan có thẩm quyền. Khi hoàn thành bước này, một thuơng vụ M&A có thể được xem như kết thúc và hoàn thành.
3.    Giai đoạn tái cơ cấu doanh nghiệp theo nội dung thỏa thuận giữa nhà đầu tư với công ty
Khác với nhượng quyền thương mại hay mua bán, chuyển nhượng một phần doanh nghiệp thì mua bán, chuyển nhượng toàn bộ sẽ luôn gây ra những bất đồng trong hệ thống quản lý nhân sự, văn hoá doanh nghiệp, hồ sơ chuyển nhượng nhân sự,…
Doanh nghiệp phải có những chiến lược, hoạch định cụ thể để nhanh chóng tiến hành cải cách, nhằm sớm ổn định và phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh.
III.   Các hạng mục trong dịch vụ tư vấn mua bán sáp nhập của Công ty Luật HDS cung cấp bao gồm:

cac hang muc tu van mua ban sap nhap


1.    Tư vấn M&A Doanh nghiệp
-    Tư vấn, hỗ trợ nhà đầu tư trong việc lựa chọn doanh nghiệp mục tiêu (đối với bên mua) hoặc cổ đông, đối tác chiến lược (đối với bên bán)
-    Tư vấn lập Báo cáo Thẩm định pháp lý (Legal Due Diligence) và Thẩm định tài chính (Financial Due Diligence) của doanh nghiệp mục tiêu
-    Tư vấn các phương thức M&A doanh nghiệp phù hợp với quy định của pháp luật
-    Tư vấn, hỗ trợ xây dựng và thực hiện Kế hoạch chào bán (đối với bên bán) và Kế hoạch thâu tóm (đối với bên mua) trên cơ sở đánh giá, phân tích thông tin về chính sách, pháp luật và thị trường
-    Tư vấn, hỗ trợ định giá doanh nghiệp, tài sản thuộc đối tượng của M&A
-    Tư vấn, hỗ trợ đàm phán hợp đồng, thỏa thuận M&A doanh nghiệp (hợp đồng mua bán doanh nghiệp, hợp đồng chuyển nhượng cổ phần, phần vốn góp trong doanh nghiệp; hợp đồng mua bán tài sản doanh nghiệp)
-    Tư vấn, hỗ trợ các thủ tục pháp lý trong việc tiến hành thương vụ M&A (đăng ký hoạt động của doanh nghiệp, đăng ký về hoạt động M&A tại cơ quan có thẩm quyền, bao gồm cả thủ tục thông báo/xin phép tại cơ quan quản lý cạnh tranh)
-    Tư vấn tái cấu trúc, sắp xếp lại và triển khai hoạt động của doanh nghiệp hậu M&A
-    Tư vấn thực hiện các nghĩa vụ tài chính và các thủ tục pháp lý khác liên quan đến thương vụ M&A
2.    Tư vấn M&A Dự án
-    Tư vấn, hỗ trợ nhà đầu tư lựa chọn dự án mục tiêu (đối với bên mua) hoặc đối tác chiến lược (đối với bên bán)
-    Tư vấn lập Báo cáo Thẩm định pháp lý (Legal Due Diligence) và Thẩm định tài chính (Financial Due Diligence) của dự án và lập Phương án kinh doanh/Báo cáo phân tích đầu tư dự án
-    Tư vấn các phương thức M&A dự án phù hợp với quy định của pháp luật (mua bán chuyển nhượng dự án, mua bán cổ phần trong doanh nghiệp dự án, hợp tác đầu tư thực hiện dự án….)
-    Tư vấn, hỗ trợ xây dựng và thực hiện Kế hoạch chào bán (đối với bên bán) và Kế hoạch thâu tóm (đối với bên mua) dự án
-    Tư vấn, hỗ trợ đàm phán hợp đồng, thỏa thuận M&A dự án
-    Tư vấn, hỗ trợ định giá dự án, doanh nghiệp dự án thuộc đối tượng của M&A
-    Tư vấn, hỗ trợ các thủ tục pháp lý trong việc tiến hành M&A dự án (thay đổi đăng ký đầu tư dự án, thay đổi đăng ký doanh nghiệp dự án hậu M&A…)
-    Tư vấn thực hiện các nghĩa vụ tài chính và các thủ tục pháp lý khác liên quan đến thương vụ M&A.
IV.    Cách thức liên hệ luật sư tư vấn Mua bán Sáp nhập (M&A) của Công ty Luật HDS
Để được tư vấn các vấn đề về mua bán sáp nhập bởi Luật sư của HDS, khách hàng có thể liên hệ thông qua một trong các hình thức dưới đây:

tu van mua ban sap nhap hds


1.    Tư vấn qua tổng đài
Tổng đài tư vấn pháp luật của HDS (024)36 279 555 - 0914 646 357
phục vụ 24/7 luôn lắng nghe, giải đáp, đưa ra các phương án tối ưu nhất để giải quyết vấn đề của khách hàng. Tất cả các cuộc gọi, khách hàng không phải trả chi phí gói cước nhà mạng..
2.    Tư vấn trực tuyến bằng các hình thức khác
Với những khách hàng ở xa, cần gửi thông tin bằng phương tiện điện tử thì có thể gửi tới Hòm thư của HDS: contact@hdslaw.vn. Sau khi nhận được các thông tin cần thiết, Luật sư của HDS sẽ liên hệ để phản hồi nhằm giải quyết vấn đề cho khách hàng trong thời gian ngắn nhất..
3.    Tư vấn trực tiếp
Trong các phương thức thì tư vấn trực tiếp cho khách hàng được chúng tôi khuyến khích và ưu tiên hơn cả. Khách hàng có nhu cầu tư vấn vui lòng tới trực tiếp văn phòng đại diện tại địa chỉ: Phòng 401, tầng 4, Tòa nhà đa năng số 169 Nguyễn Ngọc Vũ, P.Trung Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội. Tại đây, Luật sư của HDS sẽ hỗ trợ tư vấn cụ thể dựa trên những tài liệu thông tin khách hàng cung cấp để vấn đề được giải quyết trong thời gian ngắn nhất.
V.    Quy trình tư vấn Mua bán Sáp nhập (M&A) của Công ty Luật HDS
HDS thiết kế quy trình làm việc đảm bảo sự minh bạch ở tất cả các bước. Đặc biệt, chúng tôi cam kết bảo mật toàn bộ thông tin khách hàng cung cấp. Dưới đây là cụ thể các bước trong quy trình tư vấn Mua bán Sáp nhập (M&A) của Công ty Luật HDS:

quy trinh tu van mua ban sap nhap


 VI.    Báo giá tư vấn Mua bán Sáp nhập (M&A) của Công ty Luật HDS
Sau khi xác nhận yêu cầu của khách hàng, HDS sẽ gửi đề xuất dịch vụ. Trong đó bao gồm báo giá tư vấn cụ thể cho trường hợp của khách hàng. Chi phí Luật sư tư vấn Mua bán Sáp nhập sẽ dựa vào nhiều yếu tố khác nhau như:
-    Tổng cộng thời gian tư vấn
-    Các công việc liên quan tới vấn đề yêu cầu có trong hạng mục tư vấn
-    Mức độ quan trọng của vấn đề cần tư vấn
Tất cả chi tiết về chi phí dịch vụ tư vấn sẽ được đội ngũ của HDS gửi tới khách hàng cùng với đề xuất tư vấn. Tùy từng trường hợp cụ thể mà Chúng tôi sẽ có báo giá chi tiết để khách hàng kịp thời nắm rõ và thống nhất.
Để biết thêm thông tin về giá tư vấn Mua bán Sáp nhập, khách hàng vui lòng liên hệ tới Công ty Luật HDS qua Hotline (024)36 279 555 - 0914 646 357 hoặc Email: contact@hdslaw.vn.
VII.    Công ty Luật HDS - Đơn vị chuyên tư vấn Mua bán Sáp nhập M&A)
Công ty Luật HDS
cung cấp các giải pháp toàn diện cho khách hàng, phù hợp với các chiến lược kinh doanh trong tình hình thị trường đầy biến động như hiện nay. Quý khách hàng sẽ được đội ngũ tư vấn là các Luật sư với hơn 15 năm kinh nghiệm ở nhiều lĩnh vực pháp lý liên quan tới mua bán sáp nhập, nhằm mang tới kết quả mong đợi trong thời gian ngắn.

cong ty luat tu van mua ban sap nhap


Tất cả các bước trong quy trình tư vấn của HDS đều được minh bạch, rõ ràng để khách hàng tiện theo dõi và đảm bảo quyền lợi. Chúng tôi cam kết tư vấn và giải quyết vấn đề cho khách hàng đúng tiến độ, thậm chí nhanh chóng nhất có thể.
Đặc biệt, HDS có mối quan hệ rất tốt với các cơ quan Nhà nước liên quan trong vấn đề Mua bán và Sáp nhập nên khách hàng có thể an tâm, gửi trọn sự tin tưởng.
Với những kinh nghiệm tư vấn thành công hàng trăm thương vụ mua bán, sáp nhập, chia tách, thoái vốn, liên doanh, mua lại cổ phần,... giữa các công ty, tập đoàn doanh nghiệp khác nhau, Công ty Luật HDS rất tự hào và tự tin có thể hỗ trợ khách hàng giải quyết vấn đề trong thời gian sớm nhất có thể!
Khách hàng có nhu cầu tư vấn Mua bán Sáp nhập (M&A) vui lòng liên hệ đến Công ty Luật HDS thông qua các thông tin sau:
•    Địa chỉ: Văn phòng đại diện tọa lạc tại phòng 401, tầng 4, tòa nhà đa năng số 169 Nguyễn Ngọc Vũ, phường trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội.
•    Thời gian mở cửa: Từ 08h30 - 17h30, từ thứ Hai đến thứ Bảy hàng tuần.
•    Đường dây nóng 24/7: (024)36 279 555 sẵn sàng tiếp nhận mọi cuộc gọi từ khách hàng, đối tác có nhu cầu tư vấn pháp lý.
•    Email:  contact@hdslaw.vn
•    Website: https://hdslaw.vn/

  • share

NHẬN XÉT VỀ BÀI VIẾT