1
Chat Facebook với Chúng tôi

Chào mừng bạn đến với HDS LAW FIRM

Gọi ngay cho chúng tôi:

+84 2436 279 555

Dịch vụ tư vấn đầu tư uy tín hàng đầu

2022-04-10

Hoạt động kinh doanh ở nước ta đang phát triển mạnh mẽ và có những biến chuyển rất tích cực. Để hoạt động kinh doanh ngày một tốt hơn mang tới cho các nhà đầu tư thông tin hữu ích hơn thì việc tư vấn đầu tư là không thể thiếu. Để giúp cho mọi người đang có ý định kinh doanh hiểu rõ hơn về dịch vụ này, bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây của công ty luật HDS.

Dịch vụ tư vấn đầu tư là gì?

Dịch vụ tư vấn đầu tư là hoạt động tư vấn về các lĩnh vực đầu tư nói chung cũng như các điều khoản , điều luật, chính sách cụ thể liên quan đến từng lĩnh vực.

Tư vấn đầu tư là một lĩnh vực đòi hỏi người tư vấn cần có sự chuyên môn, nhiều kinh nghiệm và hiểu biết về các dự án đầu tư như thị trường, thủ tục đầu tư, thủ tục pháp lý...

Các hoạt động của dịch vụ tư vấn đầu tư gồm có tư vấn về pháp luật, chính sách đầu tư, đánh giá tính khả thi về các dự án đầu tư, đầu tư ra nước ngoài, tính khả thi về cơ hội đầu tư.

Đầu tư ra nước ngoài là việc nhà đầu tư chuyển vốn hoặc thanh toán một phần hoặc thanh toán toàn bộ cơ sở kinh doanh, hoặc xác lập quyền sở hữu để thực hiện hoạt động đầu tư kinh doanh ngoài đất nước Việt Nam nhằm phát triển, mở rộng thị trường.

Dịch vụ tư vấn sẽ các chủ đầu tư khảo sát, thăm dò thị trường mà nhà đầu tư muốn tìm hiểu, kinh doanh. Ngoài ra, còn giúp cho nhà đầu tư dự báo về tính khả thi của dự án, công trình, khả năng sinh lời và các rủi ro có thể gặp phải để nhà đầu tư có sự lựa chọn, quyết định sáng suốt nhất.

>>> Đừng bỏ qua: 4 điều kiện đầu tư áp dụng cho nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào Việt Nam

Phân loại dự án đầu tư

Dự án đầu tư là tập hợp đề xuất bỏ vốn trung hạn hoặc dài hạn để tiến hành hoạt động đầu tư kinh doanh trên địa bàn cụ thể, trong khoảng thời gian xác định (Theo quy định tại khoản 4 điều 3 luật Đầu tư 2020).

Tư vấn đầu tư vốn nước ngoài vào Việt Nam có thể đầu tư trực tiếp hoặc gián tiếp. Có thể phân biệt về đầu tư trực tiếp nước ngoài tại Việt Nam là hình thức đầu tư bao gồm việc đầu tư tài sản tài chính dài hạn của cá nhân hoặc pháp nhân nước ngoài đầu tư tại Việt Nam gắn liền với quyền quản lý kinh doanh pháp nhân được đầu tư nguồn vốn nước ngoài. Ngược lại đầu tư gián tiếp nước ngoài đơn thuần chỉ bao gồm đầu tư về tài sản tài chính nhưng không tham gia vào quá trình quản lý kinh doanh tại Việt Nam.

Theo nguồn vốn đầu tư

Có thể chia thành 2 loại nhằm kiểm soát mức độ đầu tư của nhà nước so với cá nhân, tổ chức ngoài nhà nước và mức độ ảnh hưởng của từng nguồn vốn đối với sự phát triển của đất nước.

- Dự án đầu tư công: Theo quy định Khoản 13 Điều 3 Luật Đầu tư công 2019, dự án sử dụng toàn bộ hoặc một phần vốn đầu tư công.

- Dự án đầu tư khác: là dự án có nguồn vốn từ công ty có vốn đầu tư nước ngoài, FDI và ODA.

Theo thời điểm thực hiện dự án

Theo đó, đầu tư dự án gồm:

- Dự án đầu tư mới: Theo quy định tại Khoản 6 Điều 3 Luật Đầu tư 2020: Dự án đầu tư mới là dự án dự án đầu tư thực hiện lần đầu hoặc dự án đầu tư độc lập với dự án đầu tư đang hoạt động.

- Dự án đầu tư đang hoạt động.

Việc phân loại này nhằm giúp thống kê được số lượng đầu tư dự án được thực hiện và số lượng dự án đầu tư mới trong một khoảng thời gian nhất định.

Phân theo chủ đầu tư

Theo khoản 18 điều 3 Luật Đầu tư 2020 thì nhà đầu tư là các tổ chức, cá nhân thực hiện hoạt động đầu tư kinh doanh gồm nhà đầu tư trong nước, nhà đầu tư nước ngoài và tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài.

Theo lĩnh vực đầu tư

Dự án đầu tư được phân loại theo nhiều lĩnh vực: nông- lâm- ngư- nghiệp, công nghiệp, thương nghiệp, vận tải, tài chính, giáo dục, y tế....

>>> Xem chi tiết: Quy trình thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam

Công ty chuyên dịch vụ tư vấn đầu tư trong và ngoài nước

Công ty Luật TNHH HDS do luật sư Hoàng Minh Đức cùng các luật sư đồng sáng lập. Đã có 15 năm kinh nghiệm tư vấn đa lĩnh vực và dần khẳng định được vị trí là một trong những công ty Luật uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Gây được tiếng vang lớn đối với khách hàng trong và ngoài nước.

Nếu bạn đang cần sự hỗ trợ tư vấn về tư vấn đầu tư trong và ngoài nước hãy liên hệ chúng tôi.

>>> Xem thêm: Dịch vụ tư vấn đầu tư nước ngoài

Thông tin liên hệ và quy trình cung cấp dịch vụ

  • Địa chỉ: Phòng 401, Tầng 4, Tòa nhà đa năng số 169 Nguyễn Ngọc Vũ, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội.
  • Điện thoại: +84 2436 279 555
  • Hotline: +84 914 646 357
  • Email: contact@hdslaw.vn

Hoặc bạn hãy để lại thông tin trên web, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay.

 

  • share

NHẬN XÉT VỀ BÀI VIẾT

Tin tức liên quan